เที่ยวทะเลแบบไม่แคร์แดด แถมผิวก็ไม่เสีย

สวัสดีค่ะ!!! ไม่ว่าจะวันหยุดหรือเทศกาลไหนๆ ทะเลยังคงเป็นสถานที่ที่หลายคนเลือกไป และยังเป็นอันดับต้นๆสถานที่เที่ยวยอดฮิต ซึ่งเหมาะมากสำหรับวันหยุดยาวพักผ่อน ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการไปทะเลจะต้องพบเจอกับแดดที่แรงพร้อมเผาไหม้ผิวของเราได้ทุกเมื่อ ยิ่งลมทะเลร้อนๆด้วยแล้วความหมองคล้ำมาเยื่อนอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นอยากไปเที่ยวก็ต้องรับมือกับความร้องของแดดให้ได้

หมดปัญหาผิวเสีย โดนทำร้ายจากแสงแดด

งานนี้สาวๆที่กำลังวางแผนไปเที่ยวทะเล ต้องห้มพลาด เพราะวันนี้มาพร้อมกับ เที่ยวทะเลยังไงไม่ให้ผิวเสีย หมองคล้ำเพื่อให้สาวๆได้มีผิวสวย กระจ่างใสอีกครั้ง ไม่ว่าจะใส่ชุดว่ายน้ำ แบบไหนก็มั่นใจ ไม่ต้องคอยหลบแดดอีกต่อไป และที่สำคัญเลยนั้นกลับมาจากทะเลสาวๆก็ยังมีผิวสวย แถมยังไม่ต้อเสียเงินซื้อครีมบำรุงผิวแพงใช้อีกต่อไป

♥ ครีมกันแดด

ครีมกันแดดถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการเที่ยวทะเล หรือ ในชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นควรทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆ มากกว่า 30 ขึ้นไป เพราะครีมกันแดดจะช่วยในเรื่องของการปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำ ไหม้  แนะนำให้เลือกทาก่อนออกแดด 30 นาที หากสาวๆกำลังมองหาครีมกันแดดอยู่แนะนำ Yadah Oh My Sun Slush Sunscreen SPF50+/PA+++ เนื้อเจล ให้ความนุ่มนวล ชุ่มชื่น ให้ผิวมีชีวิตชชีวา

♥ เลือกเวลาออกแดดให้เหมาะสม

สาวๆถ้าไม่อยากผิวเสีย ก่อนที่จะเล่นน้ำทะเลหรือออกแดด ควรที่จะเลือกเวลาออกแดดให้เหมาะสม เพราะผิวจะได้ไม่หมองคล้ำ ยิ่งช่วง 10.00 – 16.00 แดดจะมีความจัดอย่างมาก เพราะนั้นควรที่จะหลีกเลี่ยง หากต้องการเล่นน้ำควรออกไปเล่นน้ำประมาณช่วงเช้าตรู่หรือไม่ก็เย็นเลยจะดีกว่า  เพราะหากเป็นช่วยเช้าผิวของสาวๆจะได้รับวิตามินดีจากแดด แถมยังไม่เผาไหม้ผิวอีกด้วย

♥ ครีมบำรุงผิวหลังออกแดด

หลังจากที่สาวๆมีการออกแดดเพื่อไปทำกิจกรรม หรือ ว่ายน้ำต่างๆ ถ้าไม่อยากมีผิวเสีย ต้องรีบขึ้นมาอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย เพราะหากปล่อยให้ผิวแห้งเองอาจทำให้ผิวของสาวๆเสีย หมองคล้ำ หลังจากอาบน้ำเสร็จให้ทำการบำรุงผิวทันที อย่าลืมเลือกครีมบำรุงที่มีความอ่อนโยน แนะนำ Yadah Pure green moisturizing cream ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว มอบความชุ่มชื่น กระจ่างใส

♥ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว 

น้ำ เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมากต่อร่างกายของเรา เพราะหากร่างกายของเรามีการขาดน้ำ จะทำให้ผิวแห้ง หมองคล้ำ อีกทั้งแดดทะเลยังดูดน้ำออกจากร่างกายของเราเพราะด้วยทะเลมีอากาศที่ร้อน ดังนั้นควรดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อเป็นการทดแทนน้ำที่เสียไป

♥ เครื่องแต่งกาย 

ไปทะเลทั้งทีแฟชั่นเครื่องแต่งกายต้องมา เครื่องประดับต้องจัดเต็ม แต่ทราบหรือไม่ว่าการแต่งกายไปทะเลที่น้อยชิ้นอาจทำให้ผิวของเราเสียได้ หรือโดนทำร้ายได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆควรที่จะเลือกเสื้อผ้าที่มีความเบาสบายไม่หนาหรือบางไป หากมีการใส่ชุดว่ายน้ำควรมีชุดคลุมสักหน่อย เพื่อป้องกันแสงแดด ไม่ก็ใส่หมวก

ผิวสวย กระจ่างใส ไม่ว่าจะออกแดดนานแค่ไหน ก็ไม่ต้องกลับอีกต่อไป ให้สาวๆได้มั่นใจ การดูแลผิวก่อนหรือหลังจากการเที่ยวทะเล เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เที่ยวทะเลยังไงไม่ให้ผิวเสีย หมองคล้ำ ถือเป็นทริคดีๆที่สาวๆสามารถนำไปปรับใช้ได้ แถมยังมีผิวที่กระจ่างใส มั่นใจ ผิวสวย เที่ยวสนุก ทริปไหนๆก้แฮปปี้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less