เดือนตุลาคมก็ต้อง Halloween มาดูเทคนิคแต่งหน้าให้หลอนแต่สวยกันเถอะ

เริ่มต้นเดือนตุลาคมแบบนี้ หลายคน ๆ คงจะทราบดีว่ามีเทศกาลอะไรในเดือนนี้ นั่นก็คือ Halloween ที่หลายคนรอคอยจะได้แต่งหน้าแต่งตัวกันให้หลอนสุด ๆ เพราะเป็นวันปล่อยผีนั่นเอง แต่บางคนก็ไม่รู้ว่าจะแต่งหน้ายังไงดีใช่ไหมคะ วันนี้เรามีเทคนิคแต่งหน้าดี ๆ ด้วยเครื่องสำอางเกาหลีมาแนะนำกันค่ะ รับรองว่าสาว ๆ จะกลายร่างเป็นผีสาวเจ้าเสน่ห์ในคืนวันฮาโลวีนแน่นอน มาดูกันเลยว่าเครื่องสำอางเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่าใช้แต่งหน้าใส ๆ จะนำมาแต่งหน้ายังไงในวันฮาโลวีน

เทคนิคแต่งหน้าวันฮาโลวีน ด้วยเครื่องสำอางเกาหลี

1ใช้อายไลน์เนอร์อย่างเดียวก็เอาอยู่

 

YADAH AUTO GEL LINER

หลายคนคงจะสงสัยว่าจริงเหรอ? แต่สาว ๆ ทราบไหมจ๊ะ ว่าอายไลน์เนอร์เพียงอย่างเดียวก็สามารถสร้างสรรค์ความหลอนบนใบหน้าของเราได้แบบว่าต้องกรี๊ด ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูปต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น หัวกะโหลก ค้างคาว ฝักทอง รอยแผล และอื่น ๆ ตามแต่ความครีเอทของสาว ๆ แต่สำหรับคนที่อยากทำให้ดวงตาในคืนวันฮาโลวีนมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ให้ใช้อายไลน์เนอร์เขียนขอบตาให้เฉี่ยวและคมชัดขึ้นจากที่เคยเขียน หรืออาจจะเขียนเป็นแคทอายก็ดูดี

สำหรับอายไลน์เนอร์เกาหลีที่เราจะแนะนำสาว ๆ คือ อายไลน์เนอร์ แบรนด์ YADAH รุ่น Auto Gel Liner ที่สามารถเขียนได้ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง เกลี่ยให้ฟุ้งเป็นอายแชว์โดวได้ด้วย ที่สำคัญคือไม่ว่าคุณสาว ๆ จะปาร์ตี้วันฮาโลวีนหนักขนาดไหน ก็ไม่เลอะไม่ไหล เพราะติดทนนานมากแถมกันน้ำด้วย

2 ริมฝีปากที่แดงเหมือนดื่มเลือด

 

มาเพิ่มความสวยแบบหลอน ๆ กันที่จุดสำคัญบนใบหน้าอีกอย่างหนึ่ง คือ ริมฝีปาก ซึ่งถ้าพูดถึงวันฮาโลวีน ก็ต้องนึกถึงผีที่ดื่มเลือดสด ๆ จนเลอะ ดังนั้นการใช้ลิปสติกสีแดงทาลงบนริมฝีปากให้แดงเหมือนดื่มเลือดก็ช่วยสร้างความหลอนได้อีก สำหรับลิปสติกเกาหลีที่เรานำมาแนะนำ คือ ลิปสติกเนื้อแมท YADAH Be My Lip Lacquer สีแนะนำคือเบอร์ 02 Chili Red แค่ชื่อก็สวยเผ็ดแล้ว แต่งไปปาร์ตี้คืนวันฮาโลวีนยิ่งเริ่ด โดยสามารถทาได้แบบเต็มริมฝีปากสายสาวปาร์ตี้เต็มตัวและทาแบบออมเบรให้ริมฝีปากมีสีระเรื่อน่าค้นหา

3 เลือกใช้คอนแทคเลนส์สีต่าง ๆ

แค่จ้องมองก็กลัวจนแทบกรี๊ดแล้ว เพียงคุณสาว ๆ เลือกใช้คอนแทคเลนส์สีต่าง ๆ ที่มีความชัดของสีมากขึ้น หรืออาจจะไปลองไปสอบถามกับร้านว่าสีไหนเหมาะกับใส่แต่งวันฮาโลวีน เชื่อว่าจะต้องได้คอนแทคเลนส์สีเด็ด ๆ กลับมาแน่นอน การใช้คอนแทคเลนส์สีจะช่วยให้เราแต่งผีได้ดูแตกต่างไปจากมนุษย์ และสร้างจุดเด่นด้วย สำหรับสาว ๆ ที่จะใช้คอนแทคเลนส์ อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดให้มาก ๆ เพราะดวงตาเป็นสิ่งที่บอบบางนะจ๊ะ หากเกิดการระคายเคืองควรหยุดใช้และพบแพทย์ทันที

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเทคนิคการแต่งหน้าดี ๆ ที่เรามาแนะนำในวันนี้ สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งหน้ายังไงดี ก็สามารถนำเทคนิคไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองว่าเริ่ด และสำหรับคนที่สนใจเครื่องสำอางแบรนด์ Yadah สามารถสั่งซื้อได้ที่ Shopee เลยค่ะ

Read more…