เทคนิคมาส์กหน้าอย่างไรให้ผิวหน้าดีขึ้น

อยากหน้าใส ต้องใช้เทคนิคมาส์กหน้านี้เลย

สาว ๆ เคยอยากรู้ไหมคะว่า? ทำไมใช้มาส์กหน้าบ่อยแค่ไหนหรือใช้ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้ามากแค่ไหนผิวหน้าก็ไม่ดีขึ้นตามที่หวังไว้ นั่นอาจเป็นเพราะคุณสาว ๆ กำลังมาส์กหน้าไม่ถูกวิธี ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคมาส์กหน้าดี ๆ ที่ทำให้ผิวหน้าดีขึ้น จะมีเทคนิคอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1 ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด

การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด เป็นการเตรียมผิวเพื่อซึมซาบสารบำรุงจากผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าได้ดียิ่งขึ้น

2 สครับผิวหน้าสักนิดก่อนการมาส์กหน้า

หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า การสครับผิวหน้าเพียงเล็กน้อย จะช่วยให้ขจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าที่ยังคงค้างอยู่ และทำให้รับสารบำรุงได้ผลดีขึ้น

3 เลือกมาส์กหน้าช่วงกลางคืน

การเลือกมาส์กหน้าในช่วงเวลากลางคืน จะช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าได้ดีที่สุดมากกว่าในช่วงเวลาอื่น ๆ

4 ใช้ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าให้ถูกวิธี

การใช้ผลิตภัณฑ์อย่างถูกวิธีจะทำให้ผิวหน้าได้รับสารบำรุงได้ดี โดยมาส์กแบบครีม จะต้องค่อย ๆ พอกหน้าให้ใบหน้า ยกเว้นรอบดวงตาและมุมปาก หลังจากนั้นให้ล้างออก มาส์กหน้าแบบสลีปมาส์ก ทาทิ้งไว้ได้ตลอดทั้งคืน มาส์กหน้าแบบแผ่น วางแปะให้แนบสนิทกับผิวหน้า เมื่อมาส์กหน้าครบตามเวลาที่กำหนดแล้ว ให้ลอกแผ่นมาส์กหน้าออก

5 มาส์กหน้าตามระยะที่เหมาะสม

เมื่อมาส์กหน้า ไม่ควรมาส์กหน้าเกินเวลา เพราะจะให้แผ่นมาส์กดูดซึมความชุ่มชื่นบนผิวหน้าได้ โดยปกติการมาส์กหน้าจะใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที

มาส์กหน้าเจลลี่ YADAH SOOTHING JELLY

แนะนำผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าเจลลี่จาก Yadah ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกเกาหลี มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้ากลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่น ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ  ตามแต่ละสูตร แผ่นมาส์กหน้าที่เป็นเจลลี่จะแนบสนิทกับผิวหน้าได้ดีกว่าแผ่นมาส์กหน้าแบบกระดาษ และช่วยให้ผิวหน้าได้รับสารบำรุงได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้ง่าย ๆ โดยการบีบเอาเจลลี่ออกมาทาลงบนผิวหน้าได้เลย

สำหรับคนที่สนใจอยากลองใช้มาส์กหน้าเจลลี่แบรนด์ Yadah สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ Yadahthailand.com ช่องทาง Facebook/Instagram : Yadahthailand และ LINE : @Yadahthailand หรือทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Shopee เพียงค้นหาคำว่า Yadahthailand ก็จะเจอร้าน และตอนนี้มีโปรโมชั่นลดราคาเครื่องสำอางแบรนด์ Yadah สูงสุดถึง 50% เพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

Read more…