ads

กำจัดสิวอย่างไร…ไม่ให้เหลือร่องรอย ?

ว่าด้วยเรื่องของ “สิว” ถือเป็นสิ่งที่สาวหลายคนต่างไม่อยากตื่นขึ้นมาพบเจอ เพราะถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ความสวยต้องหยุดชะงัก และอยากจะกำจัดให้หายไปตั้งแต่วินาทีแรกที่พบเจอ แต่! ก็ใช่ว่าจะกำจัดออกไปได้ง่ายๆ เพราะถ้าหากบีบสิวก็ยังคงหลงเหลือร่องรอยไม่ว่าจะเป็นรอยดำ หรือรอยแผลเป็น ซึ่งยิ่งทำให้เครียดหนักกว่าเกดิม เพราะหากโบกรองพื้น หรือคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิกรอยต่างๆ มากเกินไป ก็อาจส่งผลให้เกิดสิวอุดตัน เรียกได้ว่าต้องเผชิญกับเรื่องสิวๆ แบบไม่รู้จบ

แต่เดี๋ยวก่อน! ใช่ว่าจะไม่มีหนทางในการกำจัดสิวเสมอไป ซึ่งเรามีวิธีการกดสิวที่ถูกต้องมาบอก โดยไม่เหลือร่องรอยใดๆ ให้ช้ำใจ ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีเด็ดอะไรบ้างก็ตามมาส่องได้เลยค่ะ

♥ เตรียมอุปกรณ์ที่พร้อมกำจัดสิว

  1. ที่กดสิวแบบคล้ายลวด โดยมีปลายแหลมอีกด้านที่ใช้ในการเจาะสิว
  2. ผ้าขนหนู
  3. น้ำอุ่น
  4. น้ำเกลือสำหรับล้างแผล
  5. สำลี
  6. แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ
  7. ถุงมือยางอนามัย
  8. กระดาศทิชชชู่

♥ ทุกอย่างต้องสะอาด

ก่อนทำการบีบสิวควรล้างมือให้สะอาด รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ควรฆ่าเชื้อด้วยการแช่แอลกอฮอล์ และควนสวมถุงมือยางทุกครั้งเพื่อรักษาความสะอาด

♥ ทำการเปิดรูขุมขน 

อันดับแรกให้ทำการเปิดรูขมขุนด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นโปะทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที โดยจะช่วยให้การบีบสิวง่ายขึ้น

♥ ขั้นตอนการกดสิวที่ถูกต้อง 

ใช้ด้านที่เป็นห่วงกดเบาๆ แล้วทำมุมกับผิว 45 องศา กดบริเวณที่สิวหัวขาว หรือหัวดำ รวมถึงสิวอักเสบ ที่สำคัญควรกดสิวออกให้หมด ไม่อย่างนั้นอาจเกิดสิวขึ้นซ้ำสองได้ หลังจากที่บีบสิวเรียบร้อย ให้ใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่กดสิว จากนั้นให้ใช้ยาสำหรับรักษาสิวอักเสบทา เพื่อให้แผลที่กดหายเร็วขึ้น

ในกรณีที่เป็นสิวอักเสบที่สุกแก่แบบเต็มตัว ให้ใช้เข็มสะอาดเจอที่นูนบนหัวสิว และทำการกด เมื่อสิวหลุดออกมาแล้วมีเลือดให้ซับด้วยสำลี

♥ สิ่งที่ควรระวังหลังการกดสิว 

อย่าลืมใช้น้ำแข็งประคบลดอาการบวม และควรล้างหน้าอย่างเบามือ ที่สำคัญคือเลือกใช่ครีมลดรอยแแดง หรืออาการบวมที่มีคุณภาพ

เพื่อยับยั้งไม่ให้สิววนกลับมาอีกครั้ง ควรทำความสำเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจด รวมถึงเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงที่เหมาะสมกับสภาพผิว และเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพ โดยผลิตภัณฑ์ Yadah มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ โดยเป็นเครื่องสำอางออร์แกนิค และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย สั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม