ads

สาวๆผิวคล้ำ แต่งหน้าอย่างไร ให้สวย โดดเด่น 

การแต่งหน้า ถือเป็นหัวใจสำหรับที่จะช่วยเรียกความมั่นใจของสาวๆเลยล่ะ แถมยังมอบความดูดี ให้สาวๆในแต่ละวัน และที่สำคัญเลยนั้นสาวๆยังสามารถครีเอทลุคที่ตัวเองชื่นชอบได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และยังเป็นสิ่งที่สาวๆขาดไม่ได้เลย และก็คงไม่มีสาวๆคนไหนที่กล่าหน้าสดโดยที่ไม่แต่งหน้าออกจากบ้านอย่างแน่นอน และไม่มั่นใจ อาย ไม่สวย พร้อมหรือยังที่จะลุกขึ้นมาปลุกความกล้า หยิบเครื่องสำอางเริ่ดๆขึ้นมาแต่งหน้า

สาวๆผิวคล้ำ แซ่บได้ กับ เทคนิคการแต่งหน้า

สาวๆผิวคล้ำที่ไม่กล้าที่จะแต่งตัว แต่งหน้า หรือขาดความมั่นใจ วันนี้เรามาปลุกความกล้ากันสักหน่อย เพราะเรามาพร้อมกับ เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาวๆผิวคล้ำ คุณได้มีใบหน้าสวย เริ่ดในทุกๆวัน แต่ก่อนอื่นจะต้องบอกก่อนเลยว่าสาวๆที่มีสีผิวคล้ำถือว่ามีเสน่ห์อย่างมาก แถมยังสามารถแต่งได้ทุกลุคโดยเฉพาะความแซ่บ เผ็ด ร้อน งานนี้สาวๆได้มั่นใจกล้าที่จะออกไปเที่ยวแต่งตัวแต่งหน้าสวยๆได้แล้ว

การเตรียมผิวให้นุ่ม ชุ่มชื่น กระจ่างใส 

ไม่ว่าจะมีผิวสีไหนแบบไหนการดูแลผิวหน้าก่อนแต่งหน้าถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะฉะนั้นควรที่จะลงสกินแคร์หรือครีมกันแดดก่อน เพื่อเป็นการปกป้องผิวจากแสงแดด และ เป็นการดูแลผิวให้นุ่ม ชุ่มชื่น หลังจากนั้นให้เลือกรองพื้นที่เหมาะกับสีผิวของคุณ แนะนำให้เลือกใช้รองพื้นที่มีความสว่างกว่าผิวหน้าของตัวเอง 1 เฉด  เพื่อความผ่องใส พร้อมทั้งลงรองพื้นในปริมาณที่พอเหมาะ ทาให้ทั่วใบหน้าลำคอ หลังจากนั้นให้ใช้แป้งฝุ่นที่มีเนื้อแป้งบางเบาลง เพื่อเป็นการล็อครองพื้นให้ติดทนบนใบหน้า

การตกแต่งดวงตาและคิ้ว

การเลือกตกแต่งคิ้วให้สวยแบบเริ่ดๆ โดยการกันคิ้วให้ได้รูป พร้อมทั้งเขียนโดยการเลือกเฉดสีน้ำตาลเข้ม ปัดไปตามแนวคิ้วที่มีการร่างไว้ สำหรับดวงตาแนะนำให้เน้นไปทางโทนซอล์ฟสโมกกี้อายมากกว่า เพื่อเป็นการเพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตา จะได้ลุคที่สวยคมโดดเด่นไม่ดุจนเกินไป เลือกใช้อายแชโดว์ที่มีสีกลางอย่างสีทอง สีน้ำตาล สีนู้ด เป็นต้น เกลี่ยสีอายแชโดว์ให้ฟุ้งเท่ากันทั้งสองข้าง หลังจากนั้นให้อายไลน์เนอร์เส้นเล็กเท่าที่จะทำได้ พร้อมดัดขนตาให้งอนเด้งสวย และทำการติดขนตาปลอมที่ไม่ต้องหนาและยาวจนเกินไป ก็จะได้ดวงตาที่สวยโดดเด่น

ริมฝีปากสวย น่าจุ๊บ

สาวๆผิวสองสีเพียงเลือกสีลิปสติกที่เหมาะกับลุคการแต่งหน้าก็รอดได้  เพราะฉะนั้นควรที่จะลงรองพื้นเพื่อปรับสีบริเวณริมฝีปาก ก่อนที่จะทำการลงลิปสติก แนะนำให้เลือกใช้ลิปสติกที่มีสีน้ำตาล หรือสีแดงส้ม สีนู้ด  จะทำให้ในหน้าดูสวย แซ่บ แล้วทำการทาลิปกลอสเล็กน้อย  เพื่อเป๋นการขับสีผิวของใบหน้าให้สว่าง เพียงเท่านั้นก้มอบริมฝีปากให้สวยน่าจุ๊บ

ปัดแก้มให้ดูเป็นธรรมชาติ 

ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาด แนะนำการเลือกสีโทนส้มน้ำตาล ให้ทำการปัดตั้งแต่กลางแก้มไปยังขมับ โดยไร้สีให้เสมอกัน ไม่ควรที่จะเลือกสีชมพูอ่อน สีส้มพีช โดยเด็ดขาด เพราะจำทำให้ผิวหน้าลอยไม่สวย

สาวๆผิวสองสีไม่ว่าจะแต่งหน้าออกมาแบบไหน ก็สวยโดดเด่นได้อย่างมั่นใจ แถมยังให้ความสวยในแบบสไตล์ของคุณ สาวๆก็จะสนุกกับการแต่งหน้าในทุกๆวันอีกด้วย เพียงเลือกเครื่องสำอางที่ชื่นชอบและเหมาะกับโทนสีผิวของเอง พยายามหลีกเลี่ยงสีโทนชมพูสว่าง อย่าลงรองพื้นที่หนาจนเกินไป และที่สำคัญอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

รูขุมขนกว้างใช้อะไรดี? มาฟังคำตอบจากผู้หญิง pantip

วิธีเลือกรองพื้นไม่ให้หน้าเทา! เผยผิวสวยไม่หนาโบ๊ะ

เครื่องสำอางเกาหลี YADAH ใช้ดีไหม ?

เคล็ดลับ วิธีทำให้รองพื้นไม่หมองระหว่างวัน

เคล็ดลับ วิธีทำให้รองพื้นไม่หมองระหว่างวัน