Home สินค้าทั่วไป Beauty เคล็ด (ไม่) ลับ! เลือกลิปสติกอย่างไร ให้เหมาะกับสีผิว ?

เคล็ด (ไม่) ลับ! เลือกลิปสติกอย่างไร ให้เหมาะกับสีผิว ?

เลือกโทนสีลิปที่เหมาะสม เพื่อความสวยเป๊ะไร้ที่ติ!

นอกจากการใส่ใจเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับสาพผิวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเลือกโทนสีเครื่องสำอางให้เข้ากับสีผิวก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเช่นกัน เพราะหากเลือกเฉดสีผิดแล้วส่งผลทำให้ผิวหน้าเกิดความหม่นหมองเหมือนโดนของ หรือทำให้ผิวเหลืองซีดเหมือนคนเป็นโรคประจำตัว ก็มีส่วนทำให้เสียความมั่นใจระหว่างกันได้เช่นกัน! โดยลิปสติกถือเป็นไอเทมที่สาวหลายคนต่างให้ความสำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากริมฝีปากถือเป็นส่วนที่สะดุดในร่างกาย เพราะฉะนั้นควรส่ใจในการเลือกโทนสีที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ความสวยสมบูรณ์ จนหนุ่มๆ มองเคลิ้มแบบไม่วางตา

และเพื่อเป็นการเพิ่มเสน่ห์ที่ชวนมองมากกว่าเดิม เรามีเทคนิดการเลือกลิปสติกให้เข้ากับสีผิวมาแชร์ รับรองว่าแต่บะโทนสีพร้อมมช่วยขับสีผิว และมอบความสวยละมุนที่มองได้เพลินๆ อย่างไม่มีเบื่อ! แต่ละเฉดสีจะมอบความสวยปังระดับไหน ? ตามมาส่องพร้อมกันได้เลยค่ะ

♥ สาวผิวขาวอมชมพู 

เป็นสีผิวที่น่าอิจฉามากถึงมากที่สุด! ไม่ว่าจะหยิบสีไหนมาทาก็เข้าไปเสียหมด โทนสีแนะนำคือสีโทนชมพู รวมถึงสีชมพูอมส้ม โดยจะมอบลุคสวยหวานที่มีความละมุน เพิ่มความน่าถนุถนอมด้วยการทาลิปกลอสทับอีกรอบรับรองว่าเลิศ! หรือถ้าอยากได้ลุคสวยเผ็ชสีแดงก็จอบโจทย์ไม่แพ้กัน สีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีนู้ดเพราะอาจทำให้ดูซีดคล้ายจะเป็นลม!

♥ สาวผิวขาวเหลือง

เหมาะกับลิปสติกโทนชมพู สีนู้ด สีชมพูกะปิ รวมถึงสีชมพูแดง โดยจะช่วยขับสีผิวให้แลดูขาวขึ้น ส่วนเฉดสีที่ควนเลี่ยคือโทนสีส้ม เนื่องจากจะทำให้หน้าดูอมเหลืองหนักกว่าเดิม

♥ สาวผิวสองสี

เหมาะกับลิปสติกสีโทนอุ่น จะช่วยทำให้ใบหน้ามีความสวยที่โดดเด่น สีที่แนะนำคือ สีชมพูกลีบกุหลาบ หรือสีม่วงอมแดง

♥ สาวผิวคล้ำ 

เหมาะกับโทนสีน้ำตาล หรือเฉดสีม่วง รวมถึงสีช็อกโกแลต โดยจะช่วยเพิ่มลุคสวยแซ่บ แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจ

และเพื่อความสวยที่สมบูรณ์แบบอีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงคือรูปปาก ว่าเหมาะกับการทาลิปสติกประเภทไหน หากเป็นคนที่มีริมฝีปากอวบอิ่มแนะนำให้เลือกลิปสติกเฉดสีเข้ม และถ้าไม่อยากให้ปากดูใหญ่จเกินไป ควรหลีกเลี่ยงการทาลิปกลอสเพราะจะยิ่งเน้นรูปปากให้ดูใหญ่ขึ้น

สำกรับคนที่มีริมฝีปากบางแนะนำให้เลือกใช้ลิปสติกประเภทเนื้อครีม ซึ่งจะช่วยทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากขึ้น

และถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องสะดุดเพราะริมฝีปาก เป็นเหตุให้ทาลิปไม่เรียบเนียนและตกร่อง! แนะนำให้บำรุงริมฝีปากก่อนนอน หรือก่อนทาลิปสติกเพื่อมอบความชุ่มชื่นแก่ริมฝีปาก โดย โดย YADAH LOVELY LIP TINT STICK ลิปทินท์ที่ให้อารมณ์เหมือนทาลิปกลอส มาพร้อมคุณสมบัติที่มอบความชุ่มชื่น และริมฝีปากที่เนียนนุ่ม ด้วยส่วนผสมของน้ำมันออร์แกนิก

รับรองว่าไม่มีปัญหาริมฝีปากแห้งมากวนใจแน่นอน สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

♦ คลิกอ่านบทยความน่าสนใจเพิ่มเติม 
Exit mobile version