Home สินค้าทั่วไป Beauty เคล็ดลับการดูแลสีคิ้วหลังการสักคิ้ว

เคล็ดลับการดูแลสีคิ้วหลังการสักคิ้ว

 สักคิ้ว ดูแลอย่างไร ให้คิ้วสวย เป๊ะเวอร์  

สวัสดีค่ะ…อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าคิ้วเปรียบเสมือนมงกุฎบนใบหน้า ประโยคนี้สาวๆอย่างเราทราบกันดีอยู่แล้ว คิ้วสวยใช่ว่าใครจะมีกันง่ายๆ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังพบกับปัญหาคิ้วบาง ไม่ได้รูปทรง อย่าพึ่งน้อยใจไป เพราะด้วยที่โลกเราเปลี่ยนไปเร็ว เทคโนโลยีก็ทันสมัยมากขึ้น สาวๆที่มีปัญหาคิ้วบาง ไม่ต้องกังวลไปเพราะเรามีทางออกนอกจากจากการเขียนคิ้วแล้ว การสักคิ้วก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ แถมยังไม่ต้องมานั่งเสียเวลาเขียนคิ้วทุกวันๆ

หมดปัญหาดูแลคิ้วหลังการสัก 

เพียงสาวๆไปร้านสักคิ้ว พร้อมทรงคิ้วเข้ากับรูปหน้าตัวเอง แต่อย่าลืมเลือกร้านที่ดีๆนะ เพราะคิ้วเปรียบเสมือนมงกุฎบนใบหน้า หากสักไม่สวย เข้มไป หนาไป อาจทำให้ใบหน้าของสาวๆเปลี่ยนไปเลยก็ได้ แต่ปัญหาที่หนักใจและมอบความยุ่งยากให้กับสาวๆเลยหลังจากการสักคิ้ว วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ เคล็ดลับการดูแลสีคิ้วหลังการสักคิ้ว เพื่อให้คิ้วสาวๆได้อยู่บนใบหน้าของเรานานๆ พร้อมการดูแลที่ง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะวันที่เร่งด่วนแค่ไหน สาวๆก็มีคิ้วที่เป๊ะอย่างแน่นอน

♥ หลีกเลี่ยงการโดนน้ำ

แน่นอนว่าคิ้วของเราได้รับการสักเพิ่มสีหรือตกแต่งมานั้น จะต้องเป็นแผลอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้ว เพื่อไม่ให้แผลหายช้า ควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำบริเวณคิ้วอย่างน้อย 5-7 วัน หากจะต้องทำความสะอาด อย่าลืมทำความสำอาดโดนใช้สำลีชุบน้ำแล้วทำให้แห้งทันที

♥ หลีกเลี่ยงครีม Make Up Remover

การสักคิ้ว เพื่อให้เส้นสีออกมาสม่ำเสมอ ควรที่จะหลีกเลี่ยงหรืองดใช้ Make Up Remover โดยเด็ดขาด เพราะสีอาจจะออกมาไม่สวย ยกเว้นการใช้ครีมที่กำหนดหรือหมอเป็นผู้อนุญาตเท่านั้น

♥ หลีกเลี่ยง การซาวน์น่า โดนแดด

การหลีกเลี่ยง การซาวน์น่า โดนแดด เพื่อไม่ให้เกิดเหงื่อหรือการหลุดลอกของสีคิ้ว ห้ามแกะ ห้ามเกา โดยเด็ดขาด พราะอาจจะทำให้อักเสบติดเซื้อได้

♥ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ และ อาหารรสจัด 

ข้อนี้สำคัญอย่างมากเลยของการสักคิ้ว เพราะการที่เราดื่มแอลกอฮอลล์หรืออาหารรสจัด จะทำให้เหงื่อของเราออก เนื่องจากธาตุร้อนต่างๆจะขับสีที่สักมาทำให้สีไม่ติดได้

***หากสาวๆมีการสักคิ้วมาก แนะนำว่าควรทาครีมบำรุงหลังการสักอย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อวัน สำหรับผู้ที่มีอาการคัน หรือ แผลตกสะเก็ดแล้ว เท่านั้น 

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

แดดแรงขนาดนี้ ครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนดี?

เครื่องสำอางเกาหลี YADAH ใช้ดีไหม ?

เคล็ดลับ วิธีทำให้รองพื้นไม่หมองระหว่างวัน

ข้อดี ของการมาส์กหน้าก่อนนอน

Box Set บำรุงผิวสุดพิเศษจาก Yadah ที่สาวๆ ต้องเลิฟ! ราคาเพียง 999 บาท

Exit mobile version