เครื่องสำอางกันน้ำ กับสงกรานต์ 2017

สำหรับสงกรานต์ปีนี้ เครื่องสำอางกันน้ำนี้ต้องมีแล้ว ต่อให้อายุเลยวัยเล่นน้ำกับเขามาแล้ว 2-3 ปี แต่ก็มีเด็กชอบมาสาดพี่เหมือนกัน อย่าเชียวนะ!! เจ๊เตือนแล้ว  ความเปียกหรอ ทำอะไรเค้าไม่ได้หรอก เพราะว่าเจ๊มีเครื่องสำอางกันน้ำตั้งหน้า ตั้งแต่ปาก ยันลูกกะตา 

1

รองพื้น

เอาแบบไม่อวยกันมาก แต่กันน้ำ กันเหงื่อ กันทุกอย่างที่จะสาดเทมาลบ Make Up ของคุณ ต้องยกให้ Revlon Colorstay  แม้ว่าจะหนักหนาและอาจเสี่ยงสิวอุดตัน แต่เพียงเช็ดด้วยคลีนซิ่งทุกวัน หน้าก็จะเปล่งปรั่ง สะพรั่งตามวัย  ที่ต้องยกให้เรฟล่อนรุ่นนี้ ก็เพราะว่านางทนจริง แต่งหน้ารับปริญญาก็ไม่มีหลุด อยู่ทนถึง 24 ชั่วโมง ความดีงามอยู่ที่่ ผช ก็ใช้ได้นะจะ อย่าทำเป็นเล่นไป

Revlon coloerstay ฝาดำ ขอบคุณภาพจาก Jackmakeup.com

=====================================================

2

แป้งผสมรองพื้น

ชอบหรือไม่ชอบรองพื้นแบบฟาวเดชั่น ก็ต้องยอมใจให้กับ Cute Press Retouch Powder นี่สาดน้ำลงไปกับตลับยังไม่เพียง ใช้พับหมาดๆ ทาหน้าก็ได้อิโมชั่นปกปิดกลางๆ ความทนน้ำนี่หลายรีวิวการันตี สวยรีทัช เหมือน มิว นิษฐา ราคาก็เบาๆ ดีต่อใจเจ๊ สัมผัสได้ เพียง 359 บาท กับโปรแถมแปรงคาบุกิ

แป้งรีทัช Cute Press

=====================================================

3

มาสคาร่า

แต่งหน้า ขนตาก็ต้องเด้ง หน้างามแบบนี้จะมีความสุข ก็ต่อเมื่อขนตาไม่หลุด ระหว่างถูกสาดๆๆ ถ้าไม่อยากติดขนตาปลอมให้หนักตา ก็ต้องเป็น Maybelline Mascara Push Up คือกวาดขนตาขึ้นมาให้เด้งตลอดทั้งวัน เห็นผลเหมือนติดขนตาปลอมบางๆ จริงๆ ของดีบอกต่อแบบไม่ต้องโฆษณา

ภาพจาก musingsofamuse.com
ภาพจาก musingsofamuse.com

=====================================================

4

ลิปจุ่ม จูบไม่หลุด

สำหรับลิป ขอพูดเน้นเฉพาะ ลิปจุ่มยอดฮิตจริงๆ เพราะนิยมกันมาก สีฉัด รับสงกรานต์ และต้อง ลิปแบบจุบไม่หลุดอย่าง 2 ยี่ห้อนี้ ซุปเปอร์มัม (Supermom),  NYX และ ลิป Golden Rose long stay เลยจ้า ทนน้ำ เพราะต้องล้างด้วยคลีนซิ่งไมเซล่าเท่านั้นปากจึงไม่ดำ  ถ้าเป็นลิปสติกทั่วๆ ไป แค่เม้มปาก สีก็ไปแล้วอ่ะ

golden rose longstay liquid matte lipstick swatch
ขอบคุณภาพจาก Beautywithemilyfox
ขอบคุณภาพจาก TechyLadyGogo

=====================================================

5

บลัชออน

บลัชแบบครีม เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ชอบทาแก้มระเรื่อ อมชมพู และสามารถ Fix สีไว้ทั้งวันได้ด้วย  Majolica Majorica Cream de cheek ความทนนี่ระดับรองรรับสภาพอากาศประเทศเราได้อย่างสบายๆ ไม่รังแกใคร ความสีทนของมาจอริก้านี้ใครๆ ก็รู้กัน และบลัชออนก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทนๆ ที่คุณสาวๆ ไม่ค่อยรู้กัน  หาซื้อง่ายตาม Drug Store สาขาใหญ่ๆ จ้า  ราคาเพียง 300 กว่าบาทเอง

ขอบคุณภาพจาก PL-Norae เว็บไซต์ jeban

จบสวยๆ ด้วยคำอวยพรว่า ขอให้ เพื่อนๆ ถูกสาดได้ แต่อย่าถูกเทนะจ้ะ หากใครสนใจเครื่องสำอางกันน้ำ ตอนนี้ konvy มีโปรเพียบ รับซัมเมอร์ยาวๆ ไปจนถึงเดือนเมษายนเลย  ว่าแต่ระวังเป็นไข้กันด้วยเน่อ ..กลับบ้านหลังโดนน้ำแล้วอย่าลืมเช็ดผม เช็ดตัวให้แห้ง อาบน้ำให้สะอาด ผิวจะได้ไม่แพ้กับสิ่งที่ปนเปื้อนมากับน้ำนะคะ ..ขอให้ทุกคน เที่ยวสงกรานต์อย่างปลอดภัย จ้าา