อายแชโดว์ใช้อย่างไร ให้สวยเนียนตลอดวัน ไม่เป็นคราบ

อายแชโดว์ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมเครื่องสำอางที่สาวๆอย่างเรานั้นให้ความสนใจ ไม่ใช่เพราะอายแชโดว์ จะช่วยแต่งแต้มเปลือกตาให้สวยโดดเด่นพร้อมทั้งยังช่วยให้ใบหน้าของเราดูดีเพิ่มขึ้น ซึ่งอายแชโดว์นั้นมีหลากหลายประเภททั้งแบบเนื้อฝุ่น เนื้อครีม ซึ่งแต่ละแบบนั้นมีคุณสมบัติข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปหลายคนเลือกใช้ อายแชโดว์แบบฝุ่นเพราะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย บางคนเลือกใช้อายแชโดว์แบบครีม เพราะติดทนนานตลอดทั้งวัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของสาวๆแต่ละคน เรื่องราคาความติดทนทานก็เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้

อายแชโดว์แบบไหนดี ติดทนนานกว่ากัน 

อายแชโดว์ สามารถแบ่งออกได้หลายประเภท วันนี้เราจึงมาพร้อม อายแชโดว์มีกี่ประเภท แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ?  เพื่อที่จะให้สาวๆได้เลือกใช้กันถูกวิธีและสอดคล้องกับการใช้งาน พร้อมทั้งมอบเปลือกตาที่สวยโดดเด่น แถมยังช่วยในเรื่องของการประหยัดเวลาการแต่งหน้าอีกด้วย งานนี้ใครที่กำลังมองหาอายแชโดว์อยู่ ต้องห้ามพลาด เพราะหากเลือกซื้ออายแชโดว์ผิด เสียเงินฟรียังไม่พอยังเจ็บใจอีกด้วยนะ เพราะการเลือกซื้อเครื่องสำอางสักชิ้นไม่ใช่ง่ายๆ

อายแชโดว์แบบฝุ่นอัดแข็ง

อาแชโดว์ปัดฝุ่นอัดแข็ง สามารถพบได้ทั่วไป แถมยังเป็นอายแชโดว์ที่สาวๆนิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งใช้ง่ายเกลี่ยง่าย แถมยังมีสี่ให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญแบรนด์เครื่องสำอางต่างๆก็ยังออกอายแชโดว์แบบฝุ่นอัดแข็งกันมากมาย แต่…ข้อเสียของมันมักไม่ค่อยติดทนนานนัก

อายแชโดว์แบบครีม

อายแชโดว์แบบครีม มีการแพร่หลายอย่างมากโดยมาในรูปแบบผลิตภัณฑ์บรรจุลงในกระปุก ซึ่งเป็นเนื้อครีมที่ค่อนข้างหนา แต่ให้สีที่ชัดเจน ทนนานตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังสามารถนำมาทำเป็นอายแชโดว์เบสได้อีกด้วย

อายแชโดว์แบบน้ำ

อายแชโดว์แบบน้ำ มีลักษณะเป็นเนื้อน้ำมาในรูปแบบแท่งคล้ายลิปสติก แต่จะมีพู่กันเหมือนลิปกลอส มีสีที่ค่อนข้างติดทนนาน แถมบางยี่ห้อนั้นยังสามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญมาในรูปแบบกระทัดรัด สามารถพกพาไปได้สะดวก

อายแชโดว์แบบผงพิกเมนต์

อายแชโดว์แบบผงพิกเมนต์ ไม่ค่อยได้รับความนิยมกันมากนัก เพราะค่อนข้างใช้ยาก แถมยังมัคตกร่วงบริเวณใต้ขอบตาทำให้ไม่สวย แต่สำหรับช่างมืออาชีพแล้ว จะสามารถนำอายแชโดว์แบบผงพิกเมนต์ไปคลีเอทในลุคต่างๆ แถมยังให้เปลือกตาที่สวยงาม โดดเด่น

ทั้งหมดนี้เป็นประเภทของอายแชโดว์ ที่เรานำมาฝากสาวๆกัน หากสาวๆชื่นชอบประเภทแบบไหน ก็สามารถเลือกซื้อไปใช้ได้ แต่…อย่าลืมเลือกประเภทที่ตนเองถนัดมากที่สุด เพราะจะได้มอบความสะดวกสบายในการแต่งหน้าแถมยังประหยัดเวลาอีกด้วย และที่สำคัญสาวๆจะได้มีดวงตาและเปิดตาที่สวยอย่างที่ต้องการ งานนี้พร้อมมีดวงตาที่สวยโดดเด่นกันหรือยัง

บทความที่เกี่ยวข้อง