ads

ปาร์ตี้ไหนไม่มีสะดุด กับขนตาปลอมสุดเด้ง

คุณอาจเคยได้ยินสำนวนที่ว่า “ทำบุญด้วยอะไร ชาตินี้ถึงได้… ขนาดนี้”  ถ้าทำบุญด้วยเทียนไข คงจะได้ผิวขาวเนียน  แต่ถ้าอยากจะมีขนตางอนเด้ง.. งอนชาตินี้ ไม่ต้องงอนชาติหน้า ก็ต้องพึ่งตัวอย่างอย่าง “ขนตาปลอม” กันแล้วแหละจ้า

ขนตาปลอม  มีมาตั้งแต่สมัยโบราณคร่ำครึ่ ทำมาจากเศษผม ขนสัตว์ ผสมกับยาง หรืออื่นๆ ที่มีความเหนียวยึดติดกับเปลือกตาได้  ไม่รู้แน่ชัดว่าเหตุใดคนเราจึงนิยมคนที่มีขนตางอน เงา งาม เด้ง สุด สะดุดไม่อยู่  แต่เวลาเรามองตาใครจะรู้สึกว่าเขาตาหวาน ดุ คม ฯลฯ ไปตามรูปลักษณ์ของคนตา

เรื่องขนตาปลอมนี้ นอกจากรูปลักษณ์ และ ราคา แล้วเราต้องพิจารณาเรื่องความปลอดภัยกันอีกด้วย วันนี้เราขอนำมา 2 ยี่ห้อ ที่น้องฉัตร และ พี่ ๆ เมคอัพ อาร์ทติสท์ ใช้กันบ่อย ๆ  จึงอยากนำ 2 ยี่ห้อนี้ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ที่สนใจขนตาปลอมของสองยี่ห้อนี้อยู่ในศึกษากัน

 

ขนตาปลอม “บอกต่อ” 

บอกต่อ เป็นชื่อยี่ห้อขนตาปลอมสัญชาติไทย ที่ตีตลาดมาสักพัก  ราคาคู่เดียว เริ่มต้น 89 บาท สามารถใช้ซ้ำได้หลายครั้ง และยิ่งฟู ยิ่งเด้ง เมื่อนำมาซ้อนกันได้หลายทบด้วย  ทำมาจากเส้นขนแท้ และเส้นขนสังเคราะห์ ด้วยวิธีการผลิตแบบ HANDMADE จึงจะมองไม่ออกเลยว่าเป็นขนตาแท้ๆ ดัดให้งอน หรือ ขนตาปลอมกันแน่

ขนตาบอกต่อ

ขนตาปลอม “SUPERMOM” 

นอกจากลิปจุ่มแล้ว ยังมี ขนตาปลอม ที่เป็นที่นิยมอย่างมากของแบรนด์นี้  จุดเด่นของขนตาปลอมแบรนด์นี้คือติดแล้วได้ look ธรรมชาติ  และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกหลายๆ ครั้ง .. ทำมาจากขนมิ้งค์ และก้านไม่แข็ง แม้ขนตาจะแผ่งอนขนาดไหนก็ไม่หนักตา

ขนตา Supermom

 

วิธีเลือกขนตาปลอมที่แนะนำคือ

  1. เลือกขนตาปลอมที่มีขนาดเท่ากับหัวตาถึงหางตาของคุณเพื่อไม่ให้ดูเทอะจนเกินไป
  2. ใช้ แหนบ ช่วยหนีบขนตาระหว่าง ทากาว และเขยิบติดขนตา
  3. ใช้ กระจก บานใหญ่ๆ ช่วยมองอยู่เสมอ (เพราะจะทิ่มตาง่ายมากหากไม่ชำนาญ)
  4. เลือกกาวที่ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย (สังเกตได้จากกลิ่นฉุน ห้ามซื้อมาเด็ดขาด)
  5. ระหว่างทากาว ให้เป่ากาวเกือบแห้ง แล้วนำมาติด ขนตาจะติดกับเปลือกตาได้เร็วขึ้น

2 วิธี ถอดขนตาปลอม แบบไม่ทำร้ายเปลือกตา

ขนตาเป็นสิ่งเสริมความงามที่ต้องเน้นเรื่อง “ความสะอาด” และ “ปลอดภัย” ก่อนใช้งานควรศึกษาข้อมูลให้มากๆ และเลือกซื้อจากเว็บไซต์ที่ไว้วางใจได้ เพื่อได้ของที่มีคุณภาพ (และไม่ปลอมมมมมม)  และในโอกาสหน้า แอดมินจะนำ ขนตาปลอม ยี่ห้ออื่นๆ มาฝากเพื่อนๆ อีกแน่นอนจ้า