ads

เพื่อความสวยต้องสตรอง! ปกป้องผิวหน้าไม่ให้เป็นขุย

เมื่อหน้าหนาวมาเยือนสิงที่สาวๆ ต่างต้องพบเจอก็คือหน้าแห้งหรือลอกเป็นขุย ซึ่งถือเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ความสวยต้องสะดุดกลางคัน ไม่ว่าจะเลือกเมคอัพดีแค่ไหน ก็แต่งแล้วไม่รอดเพราะหน้าลอกหนักมาก! สาวๆ จ๋า…ทุกปัญหามักมีทางออกเสมอ อย่าปล่อยให้เรื่องแค่นี้มาทำให้เราเสียเซลล์เป็นอันขาด เพื่อความสวยต้องสตรอง!

และก่อนที่จะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น อันดับแรกต้องรู้ถึงสาเหตุก่อนว่า อะไรที่ทำให้ผิวหน้าแห้งและลอกเป็นขุย ซึ่งนอกจากสภาพอากาศที่หนาว รวมถึงอยู่ในบริเวณที่มีอากาศหนาวนานๆ จะมีส่วนทำให้ผิวหน้าสูญเสียน้ำไปล่อเลี้ยงแล้ว การล้างหน้าบ่อย รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวก็เป็นต้นเหตุของปัญหาเช่นกัน โดยเรามีวิธีรักษาผิวหน้าเป็นขุยเบื้องต้นมาฝาก รับรองว่าหน้ากลับมาสวยและใสปิ๊งดังเดิมแน่นอน

♥ ดื่มน้ำเยอะๆ 

การดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว มีส่วนช่วยมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี

♥ เลือกทานผักผลไม้ที่มีวิตามิน 

ควรเลือกทานผักและไม้ผลหลายชนิดที่ประกอบไปดวยวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ รวมถึงมีสารไฟโตนิวเทรียนท์ เพื่อช่วยมอบความชุ่มชื้น และช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

♥ รักษาหน้าลอกด้วย “นมสด”

นมสดมีคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้น และช่วยลดอาการหน้าลอกได้ดี โดยทาทิ้งไว้บนผิวหน้าประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก ทำอย่างสม่ำเสมอผิวหน้าก็จะกลับมาใสปิ๊งดังเดิม

♥ รักษาหน้าลอกด้วย “ว่านหางจระเข้”

เป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้านได้ดีเช่นกัน โดยนำวุ้นใสๆ ของว่านหางจระเข้มาบด และพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก จะสังเกตได้ว่าผิวหน้ามีความชุ่มชื้นขึ้น

♥ รักษาหน้าลอกด้วย “ใบเตยหอม”

นำใบเตยหอมมาคั้น และมาผสมกับน้ำผึ้ง รวมถึงใบบัดบก จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก เมื่อทำเป็นประจำผิวหน้าจะกลับมาแลดูอิ่มน้ำขึ้น

♥ รักษาหน้าลอกด้วย “น้ำผึ้ง

เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีช่วยบำรุงผิวได้อย่างยอดเยี่ยม โดยนำน้ำผึ่งมาผสมกับไข้แดงและพอดหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ผิวหน้าที่แห้งเป็นขุยจะมีความชุ่มชื้นขึ้น และมี่ความอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย

♥ ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป

การล้างหน้าบ่อยเกินไปมีส่วนทำให้ผิวเกินการขาดน้ำ รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น และการสครับหน้า เพราะมีส่วนทำให้ผิวหน้าแห้งหนักขึ้นไปอีก อีกทั้งยังก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอีกด้วย

สำหรับใครที่ไม่มีเวลามาเตรียมส่วนผสมสำหรับการมาส์กหน้าด้วยตัวเอง รึกลัวทำไม่ถูกสูตร มาส์กหน้า Yadah คือผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์! ซึ่ง Yadah Soothing Jelly Pack ซองสีเขียว เพิ่มคืนความชุ่มชื้นสู่ผิว ด้วยสารสกัดจากต้นตะบองเพชร,ใบว่านหางจระเข้ และต้นไผ่ อีกทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวจากความแห้งกร้านให้กลับมาสวยสดใสดังเดิม

นอกจากนี้ยังมีมาส์กอีกหลายสูตร ที่พร้อมบำรุงผิวหน้าหน้าให้ดูสวยสุขภาพดีแบบไร้ที่ติ สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม