ผิวหมองคล้ำจากหน้าหนาว เกิดขึ้นได้ไหม ? 

สาวๆเรื่องปัญหาผิว ถือเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับสาวๆอย่างมาก เพราะนอกจากจะกลายเป็นผู้หญิงที่มีผิวไม่ดีแล้ว ยังทำให้สาวๆไม่มีความมั่นใจในการแต่งตัวโชว์ผิวสักเท่าไหร่ ยิ่งเป็นหน้าหนาวด้วยแล้วยิ่งส่งผลให้ผิวของเราหมองคล้ำเพิ่มไปอีก เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆอย่าละเลยไป ลมหนาวที่ใครหลายคนชื่นชอบและต้องการจะสัมผัส ส่งผมเสียให้กับผิวของเราได้ด้วย เช่น ผิวแห้งแตก ลอก เป็นขุย ขาดความชุ่มชื่น แต่…ทุกปัญหามีทางออกเสมอ

หน้าหนาวทำไมผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส 

อาจจะสังสัยว่าทำไมหน้าหนาวถึงทำให้ผิวหมองคล้ำ วันนี้เรามาพร้อมกับ หน้าหนาวทำให้ผิวคล้ำได้จริงไหม แก้ไขอย่างไร ? เชื่อว่าสาวๆคงจะเคยสงสัยและสังเกตกันว่าทำไมผิวแห้งผิวแตก แถมยังคล้ำลงอีก ทั้งๆที่เราก็ไม่ได้ตากแดด ดังนั้นสาวๆจะมองข้ามไม่ได้โดยเด็ดขาด แถมยังต้องมีการบำรุงอย่างถูกวิธีอย่างถูกต้อง คราวนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะเรามีทางออกดีๆมาฝาก รับรองสาวๆไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป ไม่ว่าจะหน้าหนาวปีไหมๆก็สามารถโชว์ผิวได้แบบสบายๆ

หน้าหนาวอาจทำให้ผิวขาวใสหมองคล้ำได้! ก็อย่างที่ทราบดีว่าหน้าหนาวอุณหภูมิลดลง ความชื้นใน
อากาศลดลง แถมยังทำให้ร่างกายขาดน้ำมากกว่าปกติ ผิวของเราจึงแห้งแตก ขาดความชุ่มชื่น ซึ่งเป็นเหตุให้ผิวพรรณไม่เปล่งปลั่ง หมองคล้ำ โดยสาวๆสามารสังเกตได้ง่ายๆเมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่เย็นจัดผิวของเราจะมีรอยแดด นั่นคือการหลอดเลือดหดตัว และทำให้ผิวคล้ำ เพราะอากาศหนาวเราจึงต้องดูแลตัวเองมากขึ้นทั้งเรื่องการรับประทานอาหาร การดูแลตัวเอง การแต่งกาย อีกทั้งยังต้องให้ความสำคัยเรื่องผิวเป็นพิเศษ

การดูแลผิวหน้าหนาว

  • การหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น เพราะการอาบน้ำอุ่นทำให้ผิวของเราแห้งแตก อีกทั้งยังเป็นการเอา้ำมันออกจากผิว เมื่อยิ่งสัมผัสกับลมหนาว ยิ่งทำให้ผิวแห้งเพิ่ม
  • ดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะน้ำสำคัญต่อร่างกายมนุษย์ แถมยังช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น แถมยังไม่แห้งแตก
  • ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน ถึงแม้ว่าหน้าหนาวจะไม่ค่อยมีแดดเท่าไหร่ แต่การทาครีมกันแดดก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะช่วยในเรื่องของการปกป้องผิวจากแสงแดด ลดความหมองคล้ำ ฝ้า กระ
  • เลือกสกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื่น เพราะผิวหน้าขาดนำ จึงต้องมองหาสกินแคร์ มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ให้ความชุ่มชื่น เติมน้ำให้กับผิว
  • รับประทานผักผลไม้ เพราะในผักผลไม้มีสารอาการที่เป็นประโยชน์อยู่แล้ว แถมยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย
  • มาส์กหน้าก่อนนอน เป็นการดูแลผิวที่ดีที่สุด เพื่อให้ของเราได้พักผ่อน แถมยังมีประสิทธิภาพมากว่าการเลือกทามอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวซึมซาบได้ดี
  • สวมใส่เสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายของเรา เพื่อไม่ให้สัมผัสกับความหนาวมากจนเกินไป อย่างเช่น รองเท้า , ถุงเท้า , เสื้อแขนยาว , หมวก เป็นต้น

ถึงแม้ว่าหน้าหนาวจะมีสภาพอากาศที่ดี สดชื่น ให้ความตื่นตัว แถมยังเป็นฤดูที่ใครหลายคนเฝ้ารอ แต่อย่าลืมว่าหน้าหนาวมาปัญหาผิวแห้งก็จะตามมาเหมือนกัน หน้าหนาวทำให้ผิวคล้ำได้จริงไหม แก้ไขอย่างไร ? เป็นทริคเล็กๆน้อยๆที่เรานำมาฝาก หากลำหรับมองหาสกินแคร์ มอยเจอร์ไรเซอร์ แนะนำ Yadah Pure Green Moisturizing Cream  ที่ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้กับผิว ให้ความนุ่ม ขาวกระจ่างใส อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง