“ส้ม” มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิว อย่างไรบ้าง ?

ads

ประโยชน์ของส้มที่ดีต่อผิว มีอะไรบ้าง ?

สาวๆ จ๋า…รู้ไหมว่านอกจากส้มจะมีประโยชน์ทีดีต่อร่างกายแล้ว ยังมามีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ และผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยมเช่นกัน โดยพร้อมช่วยฟื้นฟูทุกปัญหาผิวให้กลับมาสวยเปล่งประกายดังเดิม โดยเรามีประโยชน์ของส้มที่ดีต่อผิวมาบอก ดังนี้

♥ ช่วยบำรุงพรรณให้ขาวกระจ่างใส 

เปลือกส้มมีสารสกัดที่ช่วยให้ผิวขาวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งชวยลดปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงมีส่วนช่วยปกปิดรูขุมขนได้ดีอีกด้วย

♥ ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ 

สารสกัดจากส้มมีสว่นช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเปล่งปลั่ง รวมถึงช่วยลดอาการระคายเยคือง และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

♥ เปลือกส้มใช้เป็นโทนเนอร์ได้ 

นำเปลือกส้มมาต้มน้ำให้เดือน และทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน เมื่อครบแล้วให้นำไปแช่ตู้เย็น โดยสามารถให้น้ำจากเปลือกส้มมาใช้ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นโทนเนอร์ได้ อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดสิวหได้ดีอีกด้วย

♥ เปลือกส้มขัดผิวพรรณได้

นำเปลือกส้มมาผสมกับข้าวโอ้ต น้ำตาล และน้ำผึ้ง จากนั้นทำการสครับหน้าเบาๆ และล้างออก โดยวิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้กลับมาสวยสดใสดังเดิม

♥ ช่วยรักษาสิวได้ดี 

ในส้มมีกรดซิตริกที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และช่วยการเกิดสิวได้อย่างดีเยี่ยม 

มาส์กหน้า YADAH BRIGHTENING JELLY PACK ซองสีเหลือง ที่มีส่วนผสมจากส้ม รวมถึงวิตามินซี และสารสกัดจากผลไม้จำพวกซิตรัทซ์ โดยมีส่วนช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระะจ่างใสปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

โดยเหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการะคายเคือง หรือมีปัญหาเกี่ยวกับผิวตามมาภายหลังแน่นอน สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee และที่ Konvy

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม