สาวผิวแห้งแต่งหน้าอย่างไร ให้สวยปัง!

ผิวแห้งจะไม่ใช่อุปสรรคของการแต่งหน้าอีกต่อไป!

ปัญหาของสาวผิวแห้งที่ใครหลายคนต่างเป็นกังวลคือ หน้าลอกเป็นขุย ซึ่งเป็นอุปสรรคของการแต่งหน้าอย่างมาก เพราะถือเป็นสิ่งที่ทำให้ความสวยต้องสะดุด และสูญเสียความมั่นใจระหว่างวัน เพราะต่อให้แต่งหน้าสวยเป๊ะแค่ไหน แต่ถ้าหน้าลอกเป็นขุยก็ทำให้แทบไม่อยากจะเงยหน้าสบสายตากับใคร! ยิ่งถ้าหากมีนัดเดท หรือบังเอิญเจอคนที่แอบปิ๊งด้วยแล้วล่ะก็…ถือเป็นความฝังใจไม่น่าจดจำเอาเสียเลย ถ้าทำได้ก็อยากหายตัวไปให้รู้แล้วรู้รอด!

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าแห้ง และลอกเป็นขุย เป็นเพราะผิวขาดน้ำ รวมถึงขาดความชุ่มชื้น อีกทั้งการเลือกครีมบำรุง และเมคอัพที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวก็เป็นต้นเหตุของปัญหานี้เช่นกัน! และถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าแห้งเป็นขุยตามรังควานแบบไม่รู้จบ เรามีทริคการแต่งหน้าสำหรับสาวผิวแห้งมาฝาก รับรองว่าสวยเป๊ะไม่สิ่งใดทาทำให้เสียความมั่นใจแม้แต่นิดเดียว! สาวจ๋า…ตามมาส่องพร้อมกันได้เลยค่ะ

♥ ทำความสะอาดผิวให้หมดจด

อันดับแรกก่อนแต่งหน้าควรทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดเสียก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้มีสิ่งสกปรกตกค้างฝังอยู่ใต้เครื่องสำอาง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันตามมาภายหลัง

♥ เติมน้ำให้ผิว 

ก่อนลงเมคอัพทุกครั้งควรบำรุงผิวเพื่อเติมความชุ่มชื้นเสียก่อน โดยแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมมบัติช่วยเติมน้ำสู่ผิว รวมถึงมีมอยเจอร์ไรเซอร์ โดยนอกจากจะช่วยลดปัญหาผิวแห้งเป็นขุยแล้ว ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนอีกด้วย

♥ เลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว 

รองพื้นประเภทเนื้อแมทเป็นสิ่งที่สาวผิวแห้งควรหลีกเลี่ยง! โดยควรเลือกใช้รองพื้นที่เนื้อลิควิด หรือเนื้อครีม ที่มีส่วนผสมของออลย์ รวมถึงคสรประกอบไปด้วย วิตามินบี และไฮยาลูรอนิค แอซิด โดยมีส่วนช่วยให้ผิวแลดูสุขภาพดีไม่ขาดน้ำ

♥ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อครีม 

อายแชโดว์ และบลัชออนแบบเนื้อครีมเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับสาวผิวแห้งมากที่สุด โดยจะช่วยให้ไม่เกิดรอยแตก หรือหน้าเป็นขุยหนักกว่าเดิม อีกทั้งยังมีความติดทนนานตลอดวันอีกด้วย

♥ เลี่ยงการใช้แป้ง 

แป้งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่มีส่วนทำให้ผิวแห้งเป็นขุย เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้แป้ง แต่ถ้าหากไม่มั่ยใจกลัวหน้าไม่ผ่อง หรือไม่มีความเนียน ให้ทาแป้งแค่บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ไม่ต้องลงทั้งหน้า

♥ เติมน้ำความชุ่มชื้นด้วยสเปรย์น้ำแร่ 

หลังจากแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยให้เติมความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยสเปร์ยร้ำแร่ หรือพกไปเติมระหว่างวันก็ได้เช่นกัน ซึ่งนอกจากนี้ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย

หลังจากที่ออกไปเผชิญกับมลพิษทางอากาศภายนอกมาตลอดวัน สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือการล้างเมคอัพให้สะอาดหมดจด รวมถึงเติมความชุ่ชื้นโดยการบำรุงผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม โดยมาส์กหน้า Yadah Brightening Jelly Pack มาพร้อมคุณสมบัตที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว พร้อมมอบความสวยกระจ่างใจ และเปล่งประกายอย่างมีออร่า มีให้เลือกทั้งหมด 3 สูตร เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย

นอกจากนี้ Yadah ยังมีเครื่องสำอางออร์แกนิค ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเครือง เพียงมีผลิตภัณฑ์ความสวยจาก Yadah อยู่ข้างกายก็อุ่นใจ พร้อมตื่นขึ้นมารัยเช้าวันใหม่ด้วยใบหน้าที่สวยสดใสอย่างเป็นธรรมชาต สามารถสั่งซื้อสินค้า Yadah ได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand Shopee และที่ Konvy

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม