Home สินค้าทั่วไป Beauty สกินแคร์ ครีมบำรุง ไม่ควรเก็บรักษาบริเวณไหน ?

สกินแคร์ ครีมบำรุง ไม่ควรเก็บรักษาบริเวณไหน ?

ครีมบำรุง สกินแคร์ ไม่ควรเก็บรักษาไว้ที่ไหน เพราะอะไร 

สวัสดีค่ะ…เรื่องสกินแคร์ ครีมบำรุงต่างๆ สาวๆอย่างเราก็ต้องให้ความสำคัญเป็นธรรมดา เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้าสวย นุ่ม ชุ่มชื่น แลดูสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาผิวต่างๆได้อีกด้วย โดยเฉพาะผิวเป็นสิว หมองคล้ำ ริ้วรอย และปัญหาผิวต่างๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้นไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวๆถึงมีสกินแคร์มากมาย แต่…สาวๆอย่าลืมเลือกสกินแคร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ตอบโจทย์แก้ไข้ปัญหาผิวหน้าของสาวๆได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังไม่เกิดอาการแพ้อีกด้วย

ไม่ควรเก็บรักษาสกินแคร์ ครีมบำรุง ไว้บริเวณใด ?

เรื่องผิวเป็นเรื่องทำธรรมดาที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผิวที่กำลังมีปัญหาอยู่ แต่สิ่งที่สาวๆอย่าลืมละเลยก็คือเรื่องการเก็บรักษาสกินแคร์ ครีมบำรุง ไม่ใช่ว่าจะเก็บรักษาที่ไหนก็ได้ เพราะหากคุณเก็บรักษาไม่ดี หรือวางไว้ในพื้นที่แสงแดดส่องถึง พื้นที่ชื้น อาจทำให้คุณสมบัติของครีมนั้นๆเสื่อมสภาพลงได้ วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ สกินแคร์ ครีมบำรุง ไม่ควรเก็บรักษาบริเวณไหน ? เพื่อที่จะได้ดูแลรักษาครีมอย่างถูกต้อง แถมยังยืดอายุการใช้งานของไปได้อีกระยะหนึ่ง

ไม่ควรเก็บครีมไว้ในห้องน้ำ 

แน่นอนว่าสาวๆอย่างเราเพื่อความสะดวก สามารหยิบใช้งานง่าย หลังอาบน้ำเสร็จก็อยาากจะทาครีมบำรุงเลย เพราะหากเก็บไว้ในห้องน้ำจะพบกับปัญหาความชื้น เชื้อแบคทีเรีย อีกทั้งอุณหภูมิยังมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อาจทำให้ครีมเสื่อมสภาพเร็วได้

เก็บครีมไว้ให้ห่างไกลจากแสงแดด

ข้อนี้อาจะเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า การเก็บครีม สกินแคร์ ไว้ในบริเวณแสงแดด อาจทำให้ครีมเสื่อมสภาพเร็วได้ เพราะในครีมมีส่วนประกอบทั้งน้ำ น้ำมัน จะมีการแยกตัวออกจากกันตลอดเวลาอยู่แล้ว หากโดนแดดมากขึ้นจะเป็นการกระตุ้นทำให้ครีมเสื่อมสภาพ

ไม่ควรเก็บครีมไว้ในรถ

สำหรับสาวๆที่ขับรถไปทำงาน แน่นอนว่าจะต้องมีการพบครีมไว้บนรถเพื่อแต่งหน้าอย่างแน่นอน แต่ทราบหรือไม่ว่าการเก็บครีมและสกินแคร์ไว้ในรถทำให้เสื่อมสภาพเร็วได้ เพราะด้วยความร้อนต่างๆ หากจอดรถตากแดดด้วยเราไม่ต้องพูดถึงกันเลยล่ะ

ควรปิดฝาให้สนิททุกครั้งที่ใช้งาน 

ไม่ว่าจะใช้งานครีม สกินแคร์ เมคอัพต่างๆ ก็ควรที่จะเปิดฝาให้แน่น เพราะฝุ่น เชื้อแบคทีเรียอาจเข้าไปในครีมได้ แถมคุณภาพการใช้งานก็จะสั้นลงอีกด้วย

ใช้พายหรือช้อนตักครีม 

หากเลือกใช้สกินแคร์ที่เป็นกระปุก ห้ามนำนิ้วมือสัมผัสกับครมบำรุงโดยตรง เพราะนิ้วมือของเราอาจจะมีสิ่งสกปรกติดค้างอยู่ อาจทำให้ผิวหน้าของเราเกิดอาการระคายเคืองได้ แถมครีมกับสัมผัสกับเชื้อแบคทีเรีย

ควรใช้ให้หมดภายใน 6 – 12 เดือน 

โดยปกติแล้วครีมจะมีการระบุวันเดือนหมดอายุ เพราะฉะนั้นหากสาวๆมีการเปิดใช้ครีมควรใช้ให้หมดภายใน 6 – 12 เดือน นับจากวันเปิดใช้งาน อย่าคิดว่าซื้อครีมมาแพงแล้วไม่อยากให้หมดเร็ว จึงมีการใช้ครีมในปริมาณที่น้อย เพราะถึงอย่างไรหากถึงวันหมดอายุก็ควรเลิกใช้

ซื้อสกินแคร์ ครีมบำรุง มาราคาก็ค่อนข้างสูงสาวๆอย่างเราก็ไม่ปล่อยให้ครีมเสื่อมสภาพเร็วอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นการเก็บรักษาควรเก็บไว้ในพื้นที่ที่ถูกต้อที่สุด สกินแคร์ ครีมบำรุง ไม่ควรเก็บรักษาบริเวณไหน ? เป็นทริคเล็กๆน้อยที่เรานำมาฝาก สามารถนำไปปรับใช้ใช้ รับรองสกินแคร์ของสาวๆไม่หมดอายุง่าย แถมยังไม่เสือมสภาพอีกด้วย เพราะผิวหน้าที่ดีแล้ว เราจึงใส่ใจเป็นพิเศษ และอย่าลืมเลือกสกินแครที่ดี แนะนำ Yadah Pure Green Moisturizing Cream ครีมบำรุงมอบความชุ่มชื่น ให้เนื้อสัมผัสนุ่ม ชุ่มชื่น อ่อนโยนต่อผิว

บทความที่เกี่ยวข้อง

Exit mobile version