ads

หมดปัญหาเครื่องสำอางเยิ้ม หน้าเป็นคราบระหว่างวัน

กรี๊ดด…หน้ามัน เป็นคราบ เครื่องสำอางหลุด ปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับสาวๆอย่างเรามาก อีกทั้งยังเป็นปัญหาที่ไม่ว่าแก้ไขอย่างไรก็ไม่หายขาดสักที ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเครื่องสำอางที่ใช้ หรือ ผิวหน้าของเราไม่ดี ทำเอาสาวๆขาดความมั่นใจกันเลย ปัญหาเหล่านี้พบมักพบบ่อยอย่างมากเมื่อเวลาที่สาวๆแต่งหน้าจัด หรือ ต้องอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว หากจะหลบหลีกสภาพอากาศดังกล่างก็คงจะเป็นเรื่องที่ยากเกินไป ก้อย่างที่ทราบกับดีอยู่แล้วว่าแดดประเทศไทยเป็นอย่างไร

แต่งหน้าสวย ไม่เป็นคราบแน่นอน

หากหลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ได้ เราก็ต้องแก้ไขที่ผิวหน้าของเราดีกว่า พร้อมหรือยังที่จะหันมาดูแลผิวหน้า พร้อมลกปัญหาหน้ามันเยี้ม เป็นคราบ วันนี้เรามาพร้อมกับ วิธีแก้แต่งหน้าเป็นคราบระหว่างวัน พร้อมวิธีการแก้ไข และบำรุงดูแลผิวหน้าไปในตัว รับรองว่าหมดปัญหาผิวหน้าเป็นครบาอย่างแน่นอน  ไม่ว่าจะแต่งหน้าจัดจ้านแค่ไหนก็ไม่เป็นคราบอย่างแน่นอน

♥ การทาครีมบำรุง มาส์กหน้ามอบความชุ่มชื่น

การดูผิวหน้าด้วยการบำรุง หรือ การมาส์กหน้า ถือเป็นเรื่องที่สาวๆหลายคนนั้นทำกันอยู่แล้ว ถือเป็นขั้นตอนแรกๆเลยก็ว่าได้สำหรับการเตรีมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า เพราะการที่เรามีสุขภาพผิวที่ดี ชุ่มชื่น แต่งหน้าออกมาอย่างไร ก็ติดทน ไม่หลุด ไม่เป็นคราบระหว่างวัน แถมยังทำให้เครื่องสำอางเกาะผิวได้ดีอีกด้วย

♥ การเลือกครีมกันแดด

เห็นแดดประเทศไทยแบบนี้ สาวๆอย่าลืมตัวช่วยที่สำคัญแถมยังขาดไม่ได้สำหรับครีมกันแดด แต่ทราบหรือไม่ว่าครีมกันแดดก็เป็นตัวกลางที่ทำให้ผิวหน้าของเราเป็นคราบ เพราะฉะนั้นแล้วให้สาวสังเกตผิวหน้าของตัวเองว่าผิวมันหรือเปล่า หากผิวหน้ามัน ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่ไม่มีการผสมน้ำมัน หรือ ออยต่างๆ เพราะจะทำให้ผิวหน้าของเรามันเยิ้มกว่าเดิม

♥ การเลือกฟองน้ำลงรองพื้น

สำหรับสาวๆที่เวลาลงรองพื้นแต่งหน้าแล้วมักชอบใช้นิ้วมือ หรือ แปรง เพราะคิดว่าแบบนี้ก็สะดวก รวดเร็วดี ก็จริงค่ะ แต่ทราบกับหรือไม่ว่าการเลือกใช้วิธีดังกล่าวทำให้ผิวหน้าของเราเป็นคราบได้ง่าย แถมยังไม่เรียบเนียนอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วลองหันมาใช้ฟองน้ำดู แต่ควรเลือกฟองน้ำที่มีความนุ่ม ไม่บาดผิว แถมยังช่วยให้รองพื้นเซตตัวได้ดีอีกด้วย

♥ รอครีมบำรุงซึมเข้าผิวหน้า

การดูแลผิวหน้าด้วยการเลือกใช้ครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเองถือเป็นเรื่องที่ดี และเป็นสิ่งที่จะบ่งบอกว่าการแต่งหน้าจะออกมาสวยไม่สวยก็ขึ้นอยู่กับการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้านี่แหละ ดังนั้นเวลาบำรุงผิวหน้าควรที่ให้ครีม เซรั่ม หรือ น้ำแร่ ซึมเข้าสู่ผิวของเราก่อนที่จะทำการต่างหน้าต่อไป เพื่อหลีกเลี่ยงผิวหน้าเป็นคราบ

♥ การลงแป้งฝุ่น

ขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า ก็คงหนีไม่พ้นการลงแป้งฝุ่น เพื่อให้เครื่องสำอางเซตตัวและเกาะติดผิวหน้าของเรามาขึ้น แต่การลงแป้งฝุ่นควรเลือกแป้งที่มีเนื้อละเอียด แล้วควรใช้ควบคู่กับแปรงปัดแป้งที่มีความนุ่ม ก่อนลงอย่าลืมเคาะแป้งที่เป็นส่วนเกินออกไปก่อนที่จะลงบนผิวหน้าของเรา เพื่อไม่ให้หนักหน้าจนเกินไป หรือ จับตัวกันเป็นก้อน

ปัญหา แต่งหน้าเป็นคราบระหว่างวัน แก้ไขได้ง่ายๆ เพียงสาวๆเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี และทำตามขั้นตอนดังกล่าว การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่ดีก็ช่วยให้สาวๆแต่งหน้าติดทนนานเหมือนกัน เรามีหนึ่งแบรนด์มาแนะนำ กับแบรนด์ Yadah ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน้องใหม่ กับผลิตภัณฑ์ ญาดา เพียวกรีน มอยเจอร์ไรซิ่ง ครีม ที่จะมาช่วยในเรื่องบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ด้วยสารสกัดจากนมผึ้ง กระบองเพชร และถั่วเหลือง แล้วยังวิตามินอีกหลายชนิด

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

ข้อดี ของการมาส์กหน้าก่อนนอน

รวมเทรนด์แต่งหน้าสายเกาหลี 2018-2019

สาวๆ พร้อมเปย์! รวมเครื่องสำอางเกาหลีคอลเลคชั่นใหม่ 2018 มีความสวยปนน่ารักชนะเลิศ

20 ครีมลดเลือนริ้วรอย ยอดฮิต 2018 ราคาถูกยันแพง

YADAH จัดโปรบอกรักแม่ ลุ้นพัก Veranda Resort Pattaya สุดหรู

รีวิว “ครีมกันแดด Yadah Oh Sun Slush” สวยใส ท้าแดด

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less