ads

เลือกลิปสติกดี หมดปัญหาริมฝีปากดำ หมองคล้ำ

การมีริมฝีปากที่นุ่ม ชุ่มชื่น สุขภาพดี ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะไม่ว่าจะเลือกทาลิปสติกแบบไหนก็ออกมาสวย ออกมาดูดีทั้งนั้น แถมยังไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นคราบ หลุด หรือไม่เรียบเนียน นอกจากนี้ยังสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆอีกด้วย แต่ถึงอย่างไร สาวๆก็อย่าลืมดื่มน้ำระหว่างวันด้วยนะ เพื่อให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื่น เพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในร่างกายมนุษย์อย่างมาก

ดูแลริมฝีปากให้นุ่ม ชุ่มชื่น 

แต่การที่เรามีริมฝีปากที่สวยอย่างเดียวคงไม่พอสักเท่าไหร่ เพราะแต่จะต้องมีริมฝีปากที่อมชมพู ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังทำให้ปากดูน่าจุ๊บ วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ วิธีเลือกลิปสติกให้ริมฝีปากไม่ดำ สำหหรับสาวๆที่ชื่นชอบการทาลิปสติกอย่างมาก แถมยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆหลายคน แต่สาวๆทราบหรือไม่ว่าลิปสติกที่เราทากันอยู่ในทุกๆวันนั้นมีสารที่ทำให้ริมฝีปากของเราหมองคล้ำ ดำ แถมยังเกิดอาการแห้ง ลอกเป็นขุย พร้อมหรือยังที่จะมาดูแลริมฝีปากให้นุ่ม ชุ่มชื่น อีกครั้ง

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ต้องทาลิปสติกทุกวันๆ  อาจเกิดความเสี่ยงที่จะได้รับสารในลิปสติกเข้าสู่ร่างกายได้มากถึง 87 มิลลิกรัมต่อวัน และอย่าลืมเช็คดีวันหมดอายุ และสารต่างๆที่ประกอบในลิปสติก เพื่อความปลอดภัยต่อตัวคุณและริมฝีปาก เพราะก็คงไม่มีสาวๆคนไหนที่ต้องการริมฝีปากแห้ง แถมยังต้องมานั่นดึงตลอดทั้งวัน ทาลิปสติกสีไหนก็ไม่สวย ไม่เรียบเนียน

หลีกเลี่ยงสารอันตราย

แน่นอนว่าในบรรดาเครื่องสำอางอย่าง ลิปสติก นั้นจะต้องมีส่วนผสมหลายอย่างที่มีการนำมาหล่อรวมกันให้กลายเป็นลิปสติก แน่นอนว่าจะต้องมีทั้งสารที่ปลอดภัยและสารที่ไม่ปลอดภัย

♦ สารแอนติโมนี  

สารที่มีผลกระทบต่อระบบหลอดเลือด ปอด ตับ

♦ สารหนู

สารหนูเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ตับ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับระบบหลอดเลือด เบาหวาน

♦ สารแมงกานีส

ส่งผลต่อระบบประสาท

♦ สารตะกั่ว

เป็นสารที่เป็นอันตรายต่อผู้หญิงตั้งครรภ์ และเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง

สาวๆจ๋าสิ่งที่ต้องระวังและหลีกเลี่ยงเลยคือ การหลีกเลี่ยงสารที่กันเสียหรือสารกันบูด ที่ทำให้อายุการใช้งานของลิปสติกนานกว่าที่ควร หรือ น้ำหอมที่ทำให้ลิปสติกมีกลิ่นหอมน่าทา เพราะน้ำหอมทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เกิดอาการแพ้ และอย่าลืมเลือกลิปสติกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่จะไม่ทำร้ายผิว พร้อมทั้งยังได้รับการดูแลบำรุง วัน / เดือน / ปี ผลิตและหมดอายุก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะบ่งบอกถึงอายุการใช้งาน

YADAH Lovely Lip Tint Stick  
ช่วยให้ปากนุ่ม ชุ่มชื่นมาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ ด้วยน้ำมันออร์แกนิก ที่ทำให้เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วกับมาสุขภาพดี นุ่มอย่างเป็นธรรมชาติอีกครั้ง
บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

รวมเครื่องสำอางกันน้ำทะเล ที่สาว ๆ ต้องรู้

ริ้วรอยเกิดจากอะไร ? มีวิธีแก้ไหม ?

วิธีดูแลผิวหน้าหลังถูกแดดทำร้าย มีอะไรบ้าง?

รวม 9 ครีมกันแดดเบาสบายผิว ที่สาว ๆ ต้องพกติดตัวทุกวัน

รูขุมขนกว้างใช้อะไรดี? มาฟังคำตอบจากผู้หญิง pantip