วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ด ให้สาว ๆ มีริมฝีปากที่สวยตั้งแต่เกิด

ads

อยากซื้อ Lipstick สี Nude สักแท่ง แต่เลือกโทนสีไม่ถูก เรามีวิธีมาบอก

“Makeup no makeup” ยังคงเป็นการแต่งหน้าที่นิยมตลอดกาล เพราะใคร ๆ ก็อยากจะดูสวยมาตั้งแต่เกิด ซึ่งก็มีเครื่องสำอางที่สามารถเนรมิตความสวยอย่างเป็นธรรมชาติออกมามากมาย ให้สาว ๆ ได้สรรหากันมาใช้ หนึ่งในนั้นก็คือลิปสติกสีนู้ดสักแท่ง ที่แค่ทาบนริมฝีปากก็ดูสวยสุขภาพดีขึ้นมาทันที แต่ลิปสติกสีนู้ดนั้น ถ้าเลือกสีผิดเบอร์ที่ไม่เข้ากับสีผิวของตัวเอง จากสวยอาจจะดูประหลาดแทน ดังนั้นวันนี้เราจึงนำวิธีเลือกลิปสติกสีนู้ด ที่คุณสาว ๆ จะไม่พลาดอีกต่อไป มาติดตามกันเลยค่ะ

วิธีเลือกลิปสติก สี Nude ให้เข้ากับสีผิว

ก่อนอื่นนั้นมารู้จักกันก่อนว่าตัวเรามีสีผิวอะไร? จึงจะเลือกใช้ลิปสติกสีนู้ดได้ถูกโทนสี ซึ่งสีผิวของคนเรานั้น จะแบ่งเป็นโทนสีผิวหลัก ๆ อยู่ 4 สีผิว คือ ผิวขาว ผิวเหลือง ผิวสองสี และผิวสีแทน นอกจากนั้นยังมีอันเดอร์โทนของผิว คือสีชมพูและสีเหลือง เมื่อสาว ๆ รู้สีผิวและอันเดอร์โทนของตัวเองแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าสีผิวแบบไหนเหมาะกับลิปสติกสีนู้ดโทนสีอะไร

1 ลิปสติกสีนู้ดกับผิวขาว

ผู้หญิงที่มีสีผิวที่ขาวมาก ๆ จนดูเหมือนผิวซีด ส่วนใหญ่จะเป็นสาว ๆ แถบยุโรป ซึ่งลิปสติกสีนู้ดที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวสีนี้ จะเป็นสีนู้ดโทนแดงอมส้ม ชมพูอมแดง และสีชมพู จะช่วยให้สาว ๆ ดูสดใสขึ้น มีสุขภาพดี

2 ลิปสติกสีนู้ดกับผิวเหลือง

ผิวเหลืองเป็นสีผิวของผู้หญิงเอเชียส่วนใหญ่ ลิปสติกสีนู้ดที่สาว ๆ จะเลือกซื้อสักแท่ง ควรเป็นโทนสีชมพู สีชมพูอมส้ม สีชมพูตุ่น สีแดงอมส้ม สีส้ม หรือสีที่เป็นโทนร้อน จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูไม่ป่วย ผิวหน้าดูสว่างขึ้น

3 ลิปสติกสีนู้ดกับผิวสองสี

มาถึงผิวสองสี ซึ่งเป็นสีผิวที่ผู้หญิงไทยส่วนมากมี โดยสาวไทยส่วนมากก็จะกังวลในการเลือกลิปสติกสีนู้ด เพราะบางครั้งก็เลือกที่จะให้เข้ากับสีผิวยาก แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะลิปสติกสีนู้ดที่เข้ากับสาวไทยก็มี ซึ่งลิปสติกสีนู้ดที่สาว ๆ ควรเลือกซื้อ จะเป็นโทนนู้ดน้ำตาล นู้ดน้ำตาลชมพู นู้ดชมพูตุ่น และไม่ควรเลือกสีที่สว่างมากเกินไป

4 ลิปสติกสีนู้ดกับผิวแทน

สีผิวสุดท้าย เป็นสีผิวที่มีเอกลักษณ์มาก คือผิวสีแทน สาวที่มีผิวสีนี้ควรจะทาลิปสติกสีนู้ดมาก ๆ โทนน้ำตาล ชมพูนู้ด หรือสีออกโทนเข้ม จะช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ในตัวคุณขึ้นเป็นกอง

แนะนำลิปสติกสีนู้ดที่ทาได้ทุกสีผิว

Be My Lip Lacquer 01 Nude Beige 

เป็นลิปสติกจากแบรนด์เครื่องสำอางจากเกาหลีใต้ ชื่อว่า YADAH ที่มีส่วนผสมออแกนิก ลิปสติกสีชมพูนู้ดเบจ สามารถทาได้เข้ากับทุกสีผิว ไม่มีตกร่องให้ดูไม่สวยงาม เหมาะที่จะใช้แต่งหน้า Everyday Look สไตล์หวาน ๆ สุภาพ ดูอ่อนโยน น่าถนุถนอม ในราคา 600 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadahthailand.com และเพจเฟซบุ๊ค/อินสตราแกรม Yadahthailand นอกจากลิปสติกตัวนี้แล้ว ยังมีลิปสติกสีอื่น ๆ ให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อด้วย และยังเครื่องสำอางอื่น ๆ อีกที่ใช้ดี เช่น แป้ง อายไลน์เนอร์ ลิปบาล์มเปลี่ยนสี และสกินแคร์ให้สาว ๆ ได้ดูแลผิว ทั้งมอยซ์เจอร์ไรเซอร์และมาส์กหน้า

เห็นไหมคะว่า ไม่ว่าคุณจะมีสีผิวแบบไหน แต่ถ้าอยากใช้ลิปสติกสีนู้ด เพียงเลือกในโทนสีที่เข้ากับผิวของตัวเอง แค่นี้ก็ทารอด แถมสวยจนใคร ๆ ก็ต้องทักแน่นอน และที่สำคัญก่อนและหลังการใช้ลิปสติกสีนู้ดแล้ว อย่าลืมทาลิปบาล์มเพื่อเป็นการบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพดีด้วยนะคะ เพราะจะทำให้ริมฝีปากของคุณสาว ๆ มีความชุ่มชื่นตลอดเวลา ไม่แห้งแตก ไม่ลอก และยังทำให้ริมฝีปาก เมื่อทาลิปสติกก็จะติดทนได้นานมากยิ่งขึ้น ไม่ตกร่อง และเป็นคราบอีกด้วย

Read more…