วิธีเลือกรองพื้น NARS ทาออกงานสำหรับผิวอันเดอร์โทนเหลือง

รู้ยัง รองพื้นนาร์ มีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ต้องเลือกให้ถูกกับ Finishing Look

ไม่ว่าจะแต่งหน้าอยู่บ้าน แต่งหน้าออกงาน หรือแต่งหน้าไปทำงาน NARS มักจะเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ถูกพูดถึงกันมาก ในสาวไทย เครื่องสำอางยี่ห้อนี้ไม่มีวันตายไปจากใจได้ เพราะขึ้นชื่อเรื่องสีของบลัชออน และ รองพื้นตัวเทพ ๆ ที่สาว ๆ มักจะมีพกติดไว้คนละ 2 – 3 ไอเท็ม วันนี้เราจะมาพูดถึง รองพื้นของ NARS เจาะลึกกันแบบว่า เลือกยังไงดี? เลือกแบบไหน? เพราะดูจากรีวิวหลาย ๆ แห่งแล้วก็ยังเลือกไม่ถูกใจสักที ตามมาอ่านให้จบนะคะ

วิธีเลือกรองพื้น NARS

ถ้าตามตำราการแต่งหน้าจริง ๆ ต้องไปลองสีรองพื้นที่เคาน์เตอร์แบรนด์ค่ะ โดยทาง BA จะเลือกมาให้ 2 – 3 สี แล้วทากับผิวหน้าของคุณ ซึ่งคุณควรจะต้องไปลองแบบนั้นมาสักพัก ห้ามเอาสีที่เคยลองกับยี่ห้ออื่นมาซื้อกับอีกยี่ห้อหนึ่งเพราะมันจะไม่เหมือนกันแน่นอน บางคนบอกว่าตัวเองผิว NC23 อยากจะซื้อรองพื้น NARS สีนั้นสีนี้.. ถ้าไม่อยากเสียตังค์ฟรี ต้องไปลองสักครั้งค่ะ

หรืออีกวิธีง่าย ๆ ก็คือ ลองซื้อ Tester มาเทียบดู วิธีการทาก็เหมือนกับที่ BA เคาน์เตอร์ทำ ก็คือทากับผิว จะเลือกอ่อนกว่าผิวหรือเข้มกว่าผิวสักเบอร์นั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวที่ทาทิ้งไว้สักระยะด้วย บางคนทำงานออกแดดบ่อย ออกหน้างานภาคสนาม ต้องการความคุมมัน ก็จะได้ทดสอบสภาพเนื้อรองพื้นไปด้วยก่อนซื้อจริง

รู้จักกับรองพื้น NARS ทั้ง 3 แบบ

ก่อนจะไปซื้อนั้นต้องหาข้อมูลกันก่อนนะคะ ในที่นี้เราจะเรียกชื่อย่อ ๆ ของแต่ละรุ่นว่า Sheer / All Day และ Natural Longwear เพื่อให้พูดถึงได้เร็ว ๆ เรามาดูราคาของ 3 รุ่นนี้ก่อนค่ะ (ราคาโปรฯ ที่ระบุ จำหน่ายที่ Konvy.com)

  • NARS Sheer Glow Foundation ราคาเต็ม 1990 / ราคาโปรฯ 1330 บาท
  • NARS All Day Luminous Weightless Foundation ราคาเต็ม 1950 / ราคาโปรฯ 1365 บาท
  • Nars Natural Radiant Longwear Foundation ราคาเต็ม 1950 / ราคาโปรฯ 1365 บาท

ทั้ง 3 รุ่นนี้ เรียงลำดับตามอายุ Collection ซึ่ง Sheer นี่มีมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว และพัฒนามาเป็น All Day ที่ดูแมตต์ขึ้นมาหน่อย ส่วนรุ่นล่าสุดที่เปิดตัวในปี 2018 คือ Natural Radiant Longwear ให้เนื้อมันเงา

รองพื้น NARS มักจะใช้คู่กับคอนซีลเลอร์ด้วย เพราะสาว ๆ บางคนไม่มั่นใจว่าใบหน้าจะมีรอยดำจากสิวลบไม่หมดหรือเปล่า? เพื่อการโชว์ผิวอย่างเต็มรูปแบบ ปกปิดริ้วรอย และเหมาะกับงานแต่งหน้าที่ได้ถ่ายรูป สีผิวในกล้องจะไม่หลอกตา และหากทาทุกวันทั่วไป ไม่ได้ไปออกงานที่ไหน หน้าก็จะสว่างสดใส ดูน่ามอง ซึ่งจะใช้ทุกวันเพื่อแต่งหน้าไปทำงานก็ได้นะคะ

 NARS Sheer Glow Foundation

เป็นรองพื้นตัวแรกที่สร้างความตื่นตาตื่นใจปฎิวัติวงการรองพื้นครั้งแรก โดยมีสีรองพื้นให้เลือกเกือบ 20 สี สาว ๆ ต้องตามหารองพื้นที่ใกล้เคียงกับสีผิวของตัวเองที่สุด เพื่อความปกปิด บางคนบอกว่าเนื้อรองพื้นค่อนข้างหนาและเหนียว แต่ก็ยังน้อยกว่าแบรนด์ราคาเดียวกัน แต่แอบรู้สึกว่า NARS คอลเลคชั่นนี้ทำออกมาเอาใจสาวผิวสีแทนเป็นส่วนใหญ่ สาวผิวขาวยังมีตัวเลือกน้อย และเมื่อก่อนสาวไทยต้องพรีออเดอร์กันมากกับสีที่ไม่เข้าไทย

แต่เดี๋ยวนี้สะดวกขึ้น มี Counter NARS อยู่ในเซ็นทรัลใหญ่ ๆ เกือบทุกสาขา หากต้องการสีไหนก็ไปลองได้เลย ในส่วนเนื้อรองพื้นต้องบอกว่าเป็นรองพื้นทั่ว ๆ ไปอย่างที่เข้าใจกัน คือไม่เหลว ไม่ข้นมากเกินไป และให้การปกปิดในระดับที่ดี รวมถึงขั้นตอนการเกลี่ยที่ใช้นิ้วมือก็เกลี่ยได้เนียน โดยแฟน ๆ NARS ต่างออกมาบอกว่า “ห้ามเลิกผลิตเด็ดขาด” บางคนใช้เป็นขวดที่ 8 แล้วนะ!

NARS All Day Luminous Weightless Foundation 

บางคนไม่เคยใช้ NARS เจอรุ่นแรกเข้าไปบอกว่าเหนียว ต้องมาเทสตัวนี้ก่อน รุ่น All Day เป็นฝาปั๊มเนื้อออกแมตต์หน่อย ๆ ให้ Finishing Look เป็นกำมะหยี่ สาว ๆ คนไหนที่ชอบรองพื้นที่บาง ๆ แต่ปกปิดปานกลางถึงสูง เลือกเป็นรุ่น All Day ได้ เนื้อของรองพื้นรุ่นนี้จะคล้าย ๆ กับ Loreal ตัวหนึ่งที่ราคา 449 บาท ฝาขวดเป็นฝาปั๊ม ใช้ 2 ปั๊มสำหรับทาทุก ๆ วัน และปั๊มที่ 3 เพื่อการปกปิดที่สูงขึ้นแบบออกงาน ใช้เป็นรองพื้นไปรับปริญญาได้ ถ่ายรูปออกมาแล้วสวย หน้าไม่ลอย

(ภาพจาก Beauty Look Book)

Nars Natural Radiant Longwear Foundation 

ออกใหม่ล่าสุดจาก NARS ในปี 2018 ที่ผ่านมา รองพื้นตัวนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ สาวก NARS มากเพราะให้เนื้อที่มีความสว่าง Glow แต่ไม่เว่อร์จนเกินไป หากใครกลัวว่ามันจะมันเหมือนไปทอดไข่มากกว่าไปเกาหลี ก็ให้ตบด้วยแป้งพัฟตัวโปรดสักหน่อย หน้าจะแน่นเว่อร์ จนเพื่อนถามว่า “เธอ ๆ ใช้รองพื้นของอะไรอ่ะ?” กันทีเดียว

Nars Natural Radiant Longwear Foundation ให้ Finishing Look เป็นผิวธรรมชาติอย่างแท้จริง แต่หากลงทับด้วยแป้งฝุ่นจะดูกลายเป็นเนื้อกำมะหยี่น่าหลงใหล เมื่อทาแล้วลง Blush หรือ Contour ได้ไม่ยาก ทำให้การแต่งหน้าของคุณสนุกและง่ายขึ้นอย่างรวดเร็ว ยังคงมีสีรองพื้นให้เลือกเยอะเหมือนกับรุ่นแรกเสมอ แต่บางสีอาจจะซื้อไม่ได้ในไทย

แนะนำหนุ่ม ๆ หากจะซื้อรองพื้นเป็นของขวัญ หรือซื้อฝากให้กับแฟน ไม่ควรเลือกซื้อรองพื้น ควรพาเธอมาเลือกเอง ไม่อย่างนั้นแล้วสีอาจจะเพี๊ยนไปกับใบหน้าได้ ..ลืมบอกไป รองพื้นทุกรุ่นของ NARS ไม่หลุดง่าย ๆ ต้องใช้ที่ล้างเครื่องสำอางล้างออกเท่านั้น เขาบอกว่าติดทนถึง 16 ชั่วโมงเชียวนะ! สงสัยจะต้องลองดูบ้างแล้ว

อ่านเทคนิคแต่งหน้าเพิ่มเติมได้ที่นี่