Home สินค้าทั่วไป Beauty วิธีเลือกรองพื้นไม่ให้หน้าเทา! เผยผิวสวยไม่หนาโบ๊ะ

วิธีเลือกรองพื้นไม่ให้หน้าเทา! เผยผิวสวยไม่หนาโบ๊ะ

เลือกรองพื้นที่เหมาะกับสีผิว เพื่อความสวยแบบไม่โป๊ะ!

หน้าเทาขนาดนี้…ใช้รองพื้นผิดเบอร์หรือเปล่าจ๊ะ ? ถือเป็นคำถามที่เสียแทงหัวใจเสียเหลือเกิน และเชื่อว่าคงไม่มีมครอยากได้ยินคำนี้เป็นแน่ เพราะนอกจากทำให้เสียความมั่นใจแล้ว ยังทำให้เกิดความกังวลตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูจะติดขัดไปเสียหมด ยิ่งหากบังเอิญเจอคนสำคัญด้วยแล้ว ก็แทบไม่กล้าสบสายตา เรียกได้ว่าเลือกรองพื้นผิดชีวิตเปลี่ยน!

ถ้าไม่อยากให้เหตุการณ์ที่เป็นเหมือนฝันร้ายเกิดขึ้นในชีวิต ควรเลือกสีรองพื้นที่เหมาะสมกับผิวหน้า โดยบางคนมักซื้อรองพื้นตามที่เห็นในรีวิว อารมณ์ประมาณว่าเห็นเขาว่าดีเลยสอยตาม ถ้าโชคดีมีผิวที่เหมาะกับเฉดสีก็ถือว่ารอดตัว แต่ถ้าหากสีรองพื้นขาวกว่าผิวจริง รับรองว่าความหน้าเทามาเยือนแน่นอน! เพื่อป้องกันไม่ให้สีรองพื้นมาทำให้ความสวยต้องสะดุดเรามีวิธีเลือกรองพื้นไม่ให้หน้าเทามาฝาก เอ้า…เตรียมหากระดาษกับปากกามาจดได้เลยค่ะสาวๆ

◊ ห้ามเทียบสีรองพื้นกับสีผิวที่มือเด็ดขาด!

เชื่อสาวหลายคนมักเทสสีรองพื้นบริเวณหลังมือเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถือเป็นวิธีการที่พลาดสุดๆ เพราะมีส่วนทำให้เลือกซื้อรองพื้นผิดเบอร์เนื่องสีผิวที่มือ กับใบหน้าไม่เท่ากัน ทางที่ดีควรเทียบสีรองพื้นกับผิวหน้าโดยตรงดีที่สุด

◊ เลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิว 

แต่ละคนย่อมรู้ดีว่าตัวเองมีสีผิวแบบไหน ดังนั้นควรเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสีผิว หรือมีความใกล้เคียงมากที่สุดโดยวิธีเลือกเฉดสีรองพื้นที่เหมาะดังนี้

  • เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิว 1 เฉด
  • เลือกสีที่เข้มกว่าสีที่เลือกไว้ก่อนหน้านี้
  • เลือกสีสว่างกว่าเฉดสีที่เลือก

จากนั้นนำทั้ง 3 สีมาปาดเรียงกัน เพราะดูว่าสีไหนเหมาะกับผิวมากที่สุด

◊ ต้องรู้จักสีผิวอันเดอร์โทน 

เพื่อการเลือกสีรองพื้นที่สมบูรณ์แบบ สิ่งที่สำคัญคือต้องรู้จักสีผิวอันเดอร์โทนของตัวเองเสียก่อน โดยมีวิธรการดูได้ดังนี้

  • ผิวอันเดอร์โทนเหลืองจะมีเส้นเลือดที่ข้อมือสีเขียวเข้ม
  • ผิวอันเดอร์โทนชมพูจะมีเส้นเลือดที่ข้อมือสีน้ำเงินอมม่วง
  • ผิวอันเดอร์โทนกลางจะมีเส้นเลือดที่ข้อมือสีเขียวปนน้ำเงิน

◊ เทียบสีรองพื้นบนใบหน้า 

เพื่อป้องกันความผิดพลาดในการเลือกรองพื้นผิดเบอร์ แนะนำให้ลองเทสสีรองพื้นบนผิวหน้า เพื่อจะได้รู้ว่าเฉดสีไหนเหมาะกับผิวโดยไม่ทำให้หน้าวอก หรือหน้าเทา!

ถ้าไม่อยากโป๊ะเพราะหน้าเทาขั้นนสุด อย่าลืม! เลือกรองพื้นที่เหมาะกับสีผิว และเพื่อความสวยที่เพอร์เฟคตลอดวัน การเลือกแป้งให้เหมาะกับผิวหน้าก็เป็นสิ่นที่ควรให้ความาคัญเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแป้งผสมรองพื้น หรือแป้งฝุ่นอัดแข็ง เพนาะหากเลือกที่เฉดสีขาวกว่ารองพื้นมีหวังหน้าลอย มีความหนาโบ๊ะดูไม่เป็นธรรมชาติเสียเลย! ถ้าไม่อยากเจอปัญหาที่ทำให้ขาดความมั่นใจระหว่างวัน แป้ง Yadah สามารถช่วยคุณได้!

โดยเป็นแป้งฝุ่นเนื้อ AIR ที่มีความบางเบาไม่หนักหน้า แต่มอบความเรียบเนียนที่เหนือกว่า! พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF35/PA+++ เป็นแป้งที่ตอบโจทย์สำหรับสาวๆ ที่เผชิญกับแสงแดดตลอดวัน

◊ คุณสมบัติพิเศษของแป้ง Yada

  • แป้งเนื้อเนียนกลืนไปกับผิว
  • เหมาะสำหนับทุกสภาผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ไม่มีสารที่ทำให้เเกิดการระคายเคือง
  • มอบผิวสวยกระจ่างใจอย่างเป็นธรรมชาติ

หมดยุคที่ผู้หญิงหน้าขาวโบ๊ะแล้ว! เพราะความสวยที่ยังคงความเป็นธรรมชาติดูยังไงก็ไม่เบื่อ  ดังนั้น นอกจากการเลือกรองพืันที่เหมาะสมกับสีผิวแล้ว แป้งญาดาก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมความงามที่พร้อมมอบความสวยตลอดวันไม่มีดดรอป สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ แป้งพัฟเกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2018 – 2019

⇒ รวมแป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด มีอะไรบ้าง ?

⇒ วิธีแก้แต่งหน้าเป็นคราบระหว่างวัน

⇒ รวมเทรนด์แต่งหน้าสายเกาหลี 2018-2019

⇒ แต่งหน้าไม่ติด หน้ามันมาก! ทำอย่างไรดี ?

Exit mobile version