ผิวสวย เรียบเนียน เลือกรองพื้นที่ใช้ หน้าไม่ลอยระหว่างวัน

การแต่งหน้า เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนชื่นชอบและให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะการแต่งหน้านอกจากจะช่วยแต่งแต้มให้ใบหน้าของสาวๆสวยแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆอีกด้วย เพราะฉะนั้นการแต่งหน้าจึงเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของสาวๆกันไปแล้ว ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกันบางคนชอบแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติ น้อยๆ บางคนชอบแต่งหน้าเข้มเด่นชัด แต่…สาวๆทราบกันหรือไม่ว่าการแต่งหน้าให้ออกมาสวยควรที่จะเลือกรองพื้นที่ดีและเหมาะกับผิวของตัวเอง

เลือกรองพื้นผิดเบอร์ ผิดสี ชีวิตเปลี่ยน 

เพราะหากคุณมีการเลือกรองพื้นผิดเบอร์ หรือ ประเภทรองพื้นไม่ถูกต้อง อาจทำให้ใบหน้าของสาวๆหมองคล้ำ ลอย หรือ ดรอประหว่างวัน เพราหากสาวๆเลยรองพื้นที่ดี ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียบเนียน เปล่งปลั่งตลอดทั้งวัน วันนี้เรามาพร้อมกับ วิธีเลือกซื้อรองพื้น ให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละประเภท เพื่อให้สาวๆได้มั่นใจตลอดทั้งวันอีกทั้งรองพื้นยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเนื้อครีม น้ำ เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบมีความแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าควรเลือกรองพื้นแบบไหน

รู้จักประเภทผิวตัวเอง

ก่อนที่สาวๆจะเลือกรองพื้น ก่อนอื่นเลยอย่าลืมเช็คดูว่าสาวๆมีสภาพผิวอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม เป็นต้น เพื่อที่จะได้เลือกซื้อรองพื้นถูกพิธี

  • สาวผิวมัน

ควรเลือกรองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือออยล์ต่างๆ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าของสาวๆยิ่งเพิ่มความมัน หากเลือกแบบไม่มีออยล์จะช่วยอะพรางรูขุมขน

  • ผิวผสม

ควรเลือกรองพื้นที่มอบความชุ่มชื่น ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส อีกทั้งเวลาลงรองพื้นให้เน้นไปทางบริเวณที่เป็นผิวแห้ง กว่าบริเวณอื่นๆ

  • ผิวแห้ง

สาวผิวแห้งควรเลือกรองพื้นที่ช่วยในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว หรือ มีส่วนผสมของวิตามิน A และ E พร้อมทั้งจะต้องมีเนื้อที่บางเบา

ประเภทของรองพื้น 

  • Cream Foundation รองพื้นชนิดเนื้อครีม ปกปิดดี ช่วยให้การแต่งหน้าออกมาเพอร์เฟค สวย เรียบเนียน แต่งหน้าถ่ายรูปสวยโดดเด่น
  • Liquid Foundation รองพื้นสูตรน้ำ มีเนื้อบางเบากว่าชนิดครีม เหมาะกับลุคธรรมชาติ แต่งได้ในชีวิตประจำวัน
  • Powder Foundation แป้งผสมรองพื้น สามารถเติมได้ระหว่างวัน

รองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิว 

สาวๆควรเลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวของตัวเองให้ดี เพราะสไม่เช่นนั้นสาวๆจะมีผิวหน้าที่ลอย หรือขาวจนเกินไป เพราะการเลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวหน้าจะทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ไม่ดรอป

ทดสอบรองพื้น

เมื่อสาวๆไปเลือกซื้อรองพื้นที่ร้าน อย่าลืมลองเทสรองพื้นกับผิวจริงของตัวเองก่อน เพื่อความมั่นใจจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดใด หากซื้อมาใช้แล้ว แถมยังไม่ต้องเสียเงินฟรีอีกด้วย

การเลือกรองพื้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงสาวๆรู้จักว่าตัวเองมีผิวแบบไหนสีโทนอย่างไร ก็สามารถเลือกซื้อรองพื้นได้แล้วแต่แนะนำว่าให้เลือกใช้รองพื้นที่เนื้อบางเบา ปกปิดดี เพราะจะได้ไม่หนักหน้าจนเกินไป วิธีเลือกซื้อรองพื้น ให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละประเภท เป็นทริคเล็กๆน้อยที่เรานำมาฝากสาวๆสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้เลย รับรองไม่ดรอปไม่หมองคล้ำระหว่างวันแน่

บทความที่เกี่ยวข้อง

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less