Home สินค้าทั่วไป Beauty วิธีเลือกครีมกันแดดสําหรับผิวหน้า ยับยั้งความหมองคล้ำได้อยู่หมัด!

วิธีเลือกครีมกันแดดสําหรับผิวหน้า ยับยั้งความหมองคล้ำได้อยู่หมัด!

เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้เหมาะกับผิว  

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดของประเทศไทย อีกทั้งรังสี UV จากแสงแดดก็จ้องจะแผดเผาไปทั่วร่างกาย ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมจำเป็น และขาดไม่ได้เป็นอันขาด! เพราะรังสียูวีนอกจากมีส่วนทำให้ผิวหมองคล้ำ และผิวไหม้เกรียม รวมถึงมีปัญหาผิวหน้าตามมาแบบไม่หยุดย่อนแล้ว ยังมีเป็นสาเหตุที่เสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย! ถ้าไม่อยากต้องเผชิญกับควาฒโชคร้ายเหล่านี้ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเลือกครีมกันแดดสำหรับทาหน้าไม่ถูกประเภท หรือไม่ได้คุณภาพ ก็มิอาจทำให้ผิวรอดพ้นจากความหมองคล้ำได้เช่นกัน! เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ตกที่นั่งลำบาก เพราะเลือกใช้ครีมกันแดดแบบผิดๆ เรามีวิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวหน้ามาบอก สาวๆ จ๋า…ตามมาส่อง และเก็บข้อมูลไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

♥ เลือก “ครีมกันแดด” ที่ปกป้องผิวแบบครอบคลุม

ควรเลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องจากรังสียูวีเอ และรังสียูวีบี โดยเป็นรังสีที่ก่อให้เกิดผิวไหม้ และเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง โดยบนฉลากจะระบุเอาไว้ว่า Broad-Spectrum นอกจากนี้ยังสามารถปกป้องผิวจากความหมองคล้ำได้ดีอีกด้วย

♥ เลือก “ครีมกันแดด” ที่มี SPF 30 

เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างมีคุณภาพ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 มากกว่านั้น โดยจะสามารถกรองแสงแดดได้ร้อยละ 97 ส่วนครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 จะสามารถกรองได้ร้อยละ 98 ส่วนครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 สามารถกรองได้ร้อยละ 93 หากเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ต่ำกว่า 15 จะสามารถปกป้องผิวจากความหมองคล้ำได้ แต่ป้องกันผิวแก่ก่อนวัย รวมถึงมะเร็งผิวหนังไม่ได้

♥ เลือก “ครีมกันแดด” ที่กันน้ำได้ดี 

ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำ จะช่วยกันเหงื่อได้ดีเช่นกัน แต่ควรทาซ้ำอย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง

♥ เลือก “ครีมกันแดด” ที่เหมาะกับสภาพผิว

สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Titanium Dioxide (ไททาเนียมไดออกไซด์) ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว โดยควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมกันแดด ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือ วัตถุกันเสีย เพราะมีส่วนทำให้ผิวเกิดอาการแพ้

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ การเลือกประเภทของครีมกันแดด ที่เหมาะกับสภาพผิว  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังการใช้เป็นที่น่าพึงพอใจ และไม่ก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับผิวตามมาภายหลัง โดยประเภทครีมกันแบ่งออกได้ดังนี้

กันแดดเนื้อครีม : เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง
กันแดดเนื้อเจล : เหมาะสำหรับทาบริเวณแขน หรือขา
กันแดดแบบแท่ง : เหมาะสำหรับทาบริเวณรอบดวงตา
กันแดดสเปร์ย : เหมาะใช้กับทั่วร่ายกาย

นอกจากนี้การเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสีผิว ก็เป็นิสิ่งที่ไม่ควรละเลยเช่นกัน โดยหากมีสีผิวขาวอมชมพู รวมถึงมีผิวบอบบาง แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้ง 30 ขั้นไป ส่วนผู้ที่มีผิวคล้ำควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 เนื่องจากเป็นผิวที่มีค่าเมลานินสูง สำหรับผู้มีผิวขาวเหลือง ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 เนื่องจากมีสภาพผิวบอบบาง แต่มีเมลานินสูง

เพื่อตัดปัญหาการเลือกใช้ครีมกันแดดแบบลองผิดลองถูก ดีไม่ดีอาจเกิดปัญหาเกี่ยวกับผิวที่หนักหน่วง! ครีมกันแดด YADAH OH MY SUN SLUSH จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์! โดยมี SPF 50+ PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อยู่หมัด

อีกทั้งเป็นกันแดดเนื้อเจลที่ซึมลงสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน อีกทั้งมีส่วนช่วยมอบความชุ่มชื้น และควบคุมความมันได้ พร้อมช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ yadahthailand ที่ Shopee ที่ Konvy และที่ Hej Street

Exit mobile version