Home สินค้าทั่วไป Beauty วิธีเลือกครีมกันแดดที่ถูกต้อง สำหรับผิวแพ้ง่าย

วิธีเลือกครีมกันแดดที่ถูกต้อง สำหรับผิวแพ้ง่าย

ท้าผิวสวย เลือกครีมกันแดดดี กล้าเผชิญแสงแดดอย่างมั่นใจ 

สวัสดีค่ะ…สาวๆอย่างเราพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า แสงแดดนั้นเป็นตัวทำร้ายผิวของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นตัวร้ายที่ทำให้ผิวของสาวๆนั้นเกิดอาการแพ้ หมองคล้ำ โดยเฉพาะสาวๆที่มีปัญหาเรื่องผิวแพ้ง่าย เมื่อถูกกับแสงแดดทำให้ผิวที่บอกบางเกิดอาการระคายเคืองอย่างมาก แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในชีวิตประจำวันเราจะไม่เจอแสงแดด แถมยังเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงได้ยาก ดังนั้นผิวของเราจึงต้องเผชิญกับแสงแดด และรังสียูวีเอ และยูวีบีตลอดเวลา ไม่ใช่เพียงแสงจากพระอาทิตย์เท่านั้น ยังยังมีแสงหลอดไฟ โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

เลือกครีมกันแดดถูก หมดปัญหาผิวระคายเคือง 

รังสีเหล่านี้ สามารถทำให้ผิวของสาวๆเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย หากเผชิญกับปัญหาเหล่านี้เป็นเวลานาน อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆอย่างเราอย่าปล่อยให้ผิวต้องโดนทำร้าย วันนี้เราจึงมาพร้อม วิธีเลือกครีมกันแดดที่ถูกต้อง สำหรับผิวแพ้ง่าย แน่นอนว่าสาวๆที่มีผิวแพ้ง่าย ย่อมพบกับปัญหาผิวมากกว่าสภาพผิวอื่นๆ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้แสงแดด และมลภาวะต่างๆมาทำร้ายผิวของเราง่ายๆ พร้อมที่จะมาดูแลผิวไปพร้อมๆกันหรือยัง รับรองว่าสาวๆจะได้ผิวที่ขาวกระจ่างใส ผิวแข็งแรง พร้อมเผชิญกับทุกมลภาวะต่างๆได้อย่างมั่นใจ

การเลือกครีมกันแดด

สาวๆผิวแพ้ง่ายควรใส่ใจในการเลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุด โดยจะต้องเน้นเลือกครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลียง่าย แห้งไว แถมยังทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น แนะนำให้เลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อเจล เพราะสามารถมอบความสดชื่นให้กับผิว พร้อมทั้งยังไม่ทิ้งความมันบนใบหน้าอีกด้วย

ครีมกันแดดที่มีค่า UVA และ UVB

ครีมกันแดดที่สาวสาวจะต้องเลือกใช้นั้น จะต้องเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไปเท่านั้น เพราะจะช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสี UVA และ UVB ได้เป็นอย่างดี แถมยังไม่ทำให้ผิวเกิดฝ้า หมองคล้ำ ริ้วรอย และปัญหาผิวต่างๆ

เวลาในการทาครีมกันแดด

ควรเลือกทาครีมกันแดดก่อนออกไปเผชิญกับแสงแดด 30 นาที เพื่อให้ครีมกันแดดได้ซึมเข้าสู่ผิวหนัง พร้อมทั้งสร้างเกาะป้องกันผิวจากแสงแดด และมลภาวะต่างๆ ที่จะมาทำร้ายผิวของเราได้

สารเคมีที่เกิดอาการแพ้

ครีมกันแดดที่ดี และเหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย ควรเลือกที่ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อย่างเช่นพาราเบนน้ำหอม แอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง และสูญเสียความชุ่มชื่น จึงทำให้เกิดอาการคันผื่นแดงได้ง่าย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงสารประเภทดังกล่าว

คุณสมบัติครีมกันแดด

ควรเลือกครีมกันแดด ที่สามารถควบคุมความมันได้ยาวนานตลอดทั้งวัน พร้อมลดความมันส่วนเกิน โดยเลือกครีมกันแดด ที่มีคาร์นิทีนที่มีการผ่านการพิสูจน์ว่า สามารถควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ประมาณ 86% และยาวนานถึง 8 ชั่วโมง เพื่อที่จะปกป้องผิวจากแสงแดด และไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

แสงแดดเป็นตัวการในการทำร้ายผิวของสาวๆอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้วในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือออกไปข้างนอก ควรทาครีมกันแดดในขั้นตอนการแต่งหน้าทุกครั้ง เพื่อที่จะปกป้องผิวของเราจากแสงแดด และมลภาวะต่างๆ หากเลือกครีมกันแดดที่ดีสาวๆก็จะมีผิวหน้าที่ปราศจากฝ้า กระ จุดด่างดำ อีกทั้งยังทำให้เครื่องสำอางติดทนนานไม่เยิ้มระหว่างวันอีกด้วย

หากกำลังมองหาครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบามอบความสดชื่นให้กับผิวแนะนำ Yadah Oh My Sun Slush Sunscreen SPF50+/PA+++ซึ่งเป็นครีมกันแดด ที่มีเนื้อเจลบางเบา ให้ความนุ่มนวล ชุ่มชื่น และให้ผิวมีชีวิตชีวา อีกทั้งยังแห้งเร็วไม่เหนียว และทิ้งความมันไว้บนใบหน้า เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆอย่าลืมเลือกครีมกันแดดที่ดีและเหมาะกับผิวของตัวเอง

: บทความที่เกี่ยวข้อง
Exit mobile version