ads

ดูแลผิว ลดความเสี่ยงสิวขึ้นบริเวณใต้คาง 

สาวๆ…ปัญหาเรื่องผิวถือเป็นเรื่งที่กวนใจและสร้างความน่ารำคาญอย่างมาก โดยเฉพาะปัญหาผิวที่ชอบทิ้งร่องรอยอันแสนปวดใจไว้ อย่างเช่น รอยดำ รอยแดงจากสิว ฝ้า กระ แผลเป็นต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาที่ดูแลรักษายาก แถมยังต้องใช้เวลาในการดูแลอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้สาวๆขาดความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าโชว์ผิว อีกทั้งยังต้องพบปัญหาในขณะแต่งหน้า ผิวไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่ติด ปกปิดจุดบกพร่อง แต่…สาวๆไม่ต้องกังวลใจไปวันนี้เรามีทางออกดีๆมาฝาก

ผิวสวย ไม่มีสะดุด ลดปัญหาสิวบริเวณใต้คาง

ปั ญ ห า สิ ว บ ริ เ ว ณ ใ ต้ ค า ง ถึงแม้ว่าจะอยู่ในจุดที่ไม่เด่นมากของใบหน้า แต่ก็สร้างความกังวลใจให้กับสาวๆไม่ใช่น้อย  เคยสังเกตกันไหมว่าสิวที่ขึ้นบริเวณใต้คางเกิดจากอะไร แล้วมีวธีดูแลอย่างไรบ้าง เพราะหลายคนเกิดปัญหาหาดังกล่าวเมื่อสิวหายก็ทิ้งรอยดำ รอยแดงเอาไว้ให้ปวดใจ วันนี้เราเลยมาพร้อม วิธีหลีกเลี่ยงสิวบริเวณใต้คาง เพื่อลดปัญหาการเกิดสิว เพื่อเป็นทางออกให้กับสาวๆที่กำลังเผชิญกับปัญหาดังกล่าว รับรองงานนี้ผิวสวย ไร้ที่ติ แล้วยังไม่ต้องสะดุดทุกครั้งที่แต่งหน้าอีกด้วย

♥ สาเหตุการเกิดสิวบริเวณใต้คาง

  • แพ้ยาสีฟัน เพราะสารและเชื้อแบคทีเรียในการแปรงฟัน อาจล้างออกไม่สะอาด
  • การแพ้รองพื้น สกินแคร์ เครื่องสำอาง ครีม
  • มีการใช้มือสัมผัสบริเวณใต้คาง อย่างเช่น การนั่งเท้าคาง หรือจับคาง มืออาจไม่สะอาด
  • ล้างหน้าไม่สะอาด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวผิดประเภท
  • คราบสิ่งสกปรกจากอาหาร เมื่อรับประทานอาจทำความไม่สะอาด

♥ วิธีการหลีกเลี่ยงการเกิดสิวบริเวณใต้คาง 

  • เช็คโทรศัพท์มือถือ แน่นอนว่าโทรศัพท์มือถือของเรา เป็นแหล่งรวบรวมเชื้อแบคทีเรียต่างๆมากมาย ทั้งคราบเหงือ เครื่องสำอาง สิ่งสกปรก เป็นต้น โดยเฉพาะผู้ที่ติดการคุยโทรศัพท์ เพราะจะต้องนำมือถือมาแนบแก้ม ทำให้เชื้อแบคทีเรียสะสมเกิดสิวได้
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว มอบความชุ่มชื่น ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็นการเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แนะนำ Yadah Pure Green Moisturizing Creamโดยมีสารสกัดจากนมผึ้ง  กระบองเพชร และถั่วเหลือง และวิตามินมากมาย
  • ยาแต้มสิว สามารถช่วยดูแลรักษาสิวบริเวณใต้คางได้ ให้แต้มสิวเป็นประจำต่อเนื่องทุกวัน จากว่าสิวจะยุบและหายไป
  • การมาส์หน้า ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในการดูแลผิวหน้าได้เป็นอย่างดี เพราะผิวจะได้พักผ่อน แถมยังดูดซับสารสกัดต่างๆจากมาส์กได้ดีอีกด้วย แนะนำมาส์กหน้าก่อนนอน
  • การหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารประเภทนม อย่างที่ทราบกันดีอยู่ว่า รูขุมขนบริเวณผิวหน้ามีหน้าที่เหมือนระบบขับถ่าย เมื่อรับประทานนมเข้าไป จะทำให้ลำไล้มีการทำงานหนัก อาจเกิดอาการอาเจียน ปวดท้อง ดังนั้นร่างกายจึงใช้บริเวณคาง เพื่อกำจัดฮอร์โมนส่วนเกินออกไป ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดผิว

การดูแลผิวบริเวณใต้คางไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพราะฉะนั้นสาวๆที่มีพฤติกรรมต่างๆที่กล่าวไปข้างต้น ควรหลีกเลี่ยแต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆให้สาวๆดูแลรักษาความสะอาด เพื่อเป็นการป้องกันเชื้อโรค แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกต่างๆที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว อย่าลืมเลือกนำวิธีต่างๆข้างต้นไปปรับใช้กันนะสาวๆ รับรองได้มีผิวสวย ไม่มีสะดุดอย่างแน่

บทความที่เกี่ยวข้อง