ads

หมดปัญหาเหนียงกวนใจ กับ วิธีลดเหนียงง่ายๆ

นอกจากปัญหาผิวหน้าที่กวนใจสาวๆแล้ว ปัญหาเรื่องเหนียงบริเวณใต้คาง ถือเป็นสิ่งที่สาวหลายคนกังวลใจอย่างมาก ถึงแม่ว่ามันจะไม่ได้อยู่ในจุดที่เห็นชัดสักเท่าไหร่ แต่เมื่อเวลาก้มหน้าลงเจ้าเหนียงกวนใจนี้ก็จะออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจน แถมยังทำเอาสาวๆเครียดเลยทีเดียว ซึ่งปัญหาเหนียงนี้เกิดจากความอ้วน การมีไขมันสะสมในส่วนต่างๆของร่างกาย พันธุกรรม หรือ การหย่อนคล้อยของผิวหนัง กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว หากสาวๆที่กำลังเผชิญกับปัญหาดังกล่าวอยู่ อย่านิ่งเฉยมาดูแลกันดีกว่า แถมยังไม่เสียเงินไม่เจ็บตัวอีกด้วย

เหนียงหย่อนคล้อย กล้ามเนื้อไม่กระชับ ทำไงดี 

วันนี้สาวๆไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะเรามาพร้อมวิธีการจัดการกับเจ้าเหนียงใต้คาง วิธีลดเหนียง หน้าเรียวสวย เหมือนสาวเกาหลี  เพื่อให้สาวๆได้มีใบหน้าที่เรียวสวย พร้อมมั่นใจ ไม่ว่าจะก้มหรือเงยหน้า ซึ่งวิธีการดังต่อไปนี้เป็นวิธีการที่สามารถทำได้ในทุกๆวันแถมยังง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วพร้อมกันหรือยังที่จะมาดูแลตัวเอง และ ลดปัญหาเหนียงกวนใจ โดยวิธีการเบื้อต้นเลยคือการสังเกตตัวเองว่าปัญหาเหนียงนี้มาจากเราอ้วนหรือเปล่า หากเป็นเช่นนั้นให้ทำการลดความอ้วน  หรือ ควบคุมอาหาร หมั่นออกกำลังกายที่จะช่วยกระชับบบริเวณใต้คาง

วิธีการลดเหนียงใต้คาง 

  • การยืดกราม โดยวิธีการนี้สามารถทำได้ง่ายๆคือ การเงยหน้าขึ้นบนเพดาน แล้วทำการยืดกรามไปด้านหน้า ค้างไว้โดยนับ 1-10 แล้วก้มหน้าลง ให้ทำแบบนี้ประมาณ 5-7 ครั้ง
  • การแลบลิ้น วิธีการแลบลิ้นสามารถลดเหนียงได้ โดยการมองไปไปข้างหน้ายกหน้าขึ้นเล็กน้อย แล้วแลบลิ้นไปให้สุด โดยพยายามแลบลิ้นไปให้แตะกับปลายจมูก แล้วค้างไว้ประมาณ 10 วินาที
  • การยิ้มแล้วกดมุมปาก ให้ยิ้มแบบไม่เห็นฟันแบบสุดๆ แล้วใช้นิ้วชี้กดที่มุมปากทั้ง 2 ข้าง ทำเช่นนี้ค้างไว้ประมาณ 20 วินาทีแล้วคลายออก
  • การงุ้มปาก โดยให้เริ่มจากการงุ้มปากเข้าด้านใน ให้ริมฝีปากรู้สึกตึง แล้วใช้นิ้วมือกดเบาๆที่บริเวณคาง 20 วินาที
  • การนวดบริเวณใต้คาง การทำเช่นนี้เริ่มจากการเงยหน้าขึ้นเล็กน้อย แล้วใช้นิ้วกลางและนิ้วนางสองนิ้วนี้ นวดบริเวณใต้คางขึ้น โดยนวดปาดขึ้น ประมาณ 7-10 ครั้ง ทำประมาณ 5 ครั้ง จะช่วยให้ผิวหนังบริเวณใต้คางกระชับและไม่หย่อยคล้อย
  • การยืดคอ สามารถช่วยยืดกล้ามเนื้อบริเวณลำคอได้ เริ่มจากการมองหน้าขึ้นมองเพดาน แล้วดันลิ้นขนกับเพดานปาก แล้วทำการค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาที แล้วคลายออก ให้ทำเช่นนี้ประมาณ 5- 7 ครั้ง  และช่วยลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย

การทำเช่นนี้อาจจะเห็นผลช้าสักหน่อยแต่รับรองความปลอดภัยอย่างแน่นอน วิธีลดเหนียง หน้าเรียวสวย เหมือนสาวเกาหลี เป็นเพียงวิธีการเบื้องต้นเท่านั้น แต่ถึงอย่างไรหากต้องการเห็นผลได้ชัดเจน ให้ทำทุกวันเป็นประจำ คราวนี้สาวๆก็ไม่ต้องเสียเงินไปฉีดโบท็อก หรือ ฉีดสลายไขมัน ให้เปลืองเงินอีกต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง 

วิธีดูแลผิวหน้าหลังถูกแดดทำร้าย มีอะไรบ้าง?

แนะนำ สกินแคร์และเครื่องสำอางเกาหลี ที่ผู้ชายไทยก็ใช้ได้

ไอเทมสวย ! ที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าหนาว 

วิธีดูแลผิวหน้าหลังถูกแดดทำร้าย มีอะไรบ้าง?