หน้ากลม แก้มป่อง แก้ไขอย่างไร กับเทคนิคลดปัญหาเรื่องแก้ม 

สาวๆนอกจากปัญหาผิวหน้า ผิวกายที่จะต้องดูแลแล้ว เรื่องส่วนเกินต่างๆของร่างกายก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเหมือนกัน หลายคนหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยบางคนหันมาออกกำลังกาย เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อไม่ต้องการให้ร่างกายมีส่วนเกินต่างๆ อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าปัญหาเรื่องหุ่นหรือส่วนเกินในร่างกาย ของเราแต่คนแตกต่างกันกินเยอะออกแขน ขา แก้ม เป็นต้น

หมดปัญหาเรื่องแก้มป่อง หน้ากลม 

แต่ปัญหาที่มักพบบ่อยอย่างมากโดยเฉพาะสาวๆที่ชอบการทานหวานนั่นคือ แก้ม ซึ่งสาวๆส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยชอบใก้ลตัวเองมีแก้มสักเท่าไหร่ อีกทั้งยังไม่อยากยิ้ม นั้นเพราะพวกเขาไม่ได้หยิ่งหรือไม่สนใจเพียงแต่ไม่ต้องให้เจ้าก้อนกลมสองข้างแก้มออกมานั้นเอง วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ วิธีลดปัญหาแก้มป่อง หน้ากลม ให้หน้าลดลง เป็นทริคง่ายๆที่จะทำให้สาวๆมีแก้มที่ลดลง แต่จะต้องบอกก่อนเลยว่าวิธีการที่เรานำมาแนะนำ จะต้องใช้เวลาสักนิด อาจจะไม่ได้ผลทันทีที่ทำ เพราะฉะนั้นแล้วย้ำว่าจะต้องทำเป็นประจำ หรือ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสชาติหวาน

วิธีง่ายๆลดแก้ม 

  • หมั่นออกกำลังกาย การออกกำลังกายถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยในเรื่องของการขับเหงื่อลดไขมัน แต่ปัญหาไขมันตรงหน้าจะลดยากหน่อย แต่สาวๆก็ต้องใช้เวลาสักพัก อย่าใจร้อน เพราะหากลดแก้มได้ส่วนอื่นๆของร่างกายก็จะลดเพิ่ม
  • การนอนก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ หากสาวๆมีปัญหาแก้มบวมอยู่แล้ว ให้ดูว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบนอนคล่ำหรือเปล่า เพราะจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก ทำให้หน้าบวมได้ การนอนคว่ำจะทำให้ความชื้นมากองรวมอยู่ที่บริเวณใบหน้า
  • นวดกดจุด โดยใช้นิ้วมือ วางจุดบริเวณปีกจมูก แล้วลากปลายนิ้วขึ้นมาถึงโหนกแก้มพร้อมกันทั้งสองข้าง ทำประมาณ 1 นาที ช่วยให้แก้มกระชับ เข้ารูป
  • ทรงผมสำหรับคนหน้ากลม
  • การรับประทานอาหารเย็นๆ จะทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดไม่ปกติ และอาการบวม
  • สิ่งรอบตัวในชีวิตประจำวัน หากมีเนื้อแก้มที่มากนั้นเป็นการสะสมของไขมัน โดยอาการบวมสามารถเกิดความชื้นที่สะสมในร่างกายมากเกินไป เพราะหากร่างกายมีความเย็น จะทำให้ร่างกายมีการเร่งไขมันที่จะมาทำให้ร่างกายเกิดความอบอุ่น เพราะฉะนั้นจะส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น
  • การฉีดลดแก้ม หรือ การร้อยไหม เพราะการทำดด้วยวิธีนี้จะทำให้แก้มของสาวๆลดลง แต่อาจจะใช้ค่าใช้จ่ายที่สูงหน่อย แต่เห็นผลอย่างแน่นอน

สาวๆที่ทีปัญหาใบหน้ากลม แก้มเยอะ ไม่ต้องกังวลไป เพราะฉะนั้นลองนำ วิธีลดปัญหาแก้มป่อง หน้ากลม ให้หน้าลดลง เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการดูแลและแก้ไขปัญหาแก้มป่อง คราวนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว ให้สาวๆได้ยิ้มสวยแบบไม่ต้องกลัวแก้มจะออกอีกต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง 

รังสี UVA และ UVB คืออะไร? ทำไมทำร้ายผิวให้คล้ำเสียได้

วิธีดูแลผิวหน้าในช่วงหน้าหนาว ปีใหม่ 2019

แนะนำ สกินแคร์และเครื่องสำอางเกาหลี ที่ผู้ชายไทยก็ใช้ได้

ไอเทมสวย ! ที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าหนาว