ads

หมดปัญหา ถุงใต้ตาบวม เหี่ยวย่น เวลายิ้ม

ปัญหาถึงใต้ตาบวม เหี่ยวย่น ถือเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับสาวๆอย่างเรามาก ไม่ว่าจะเป็นเวลายิ้ม หัวเราะ หรือ แสดงออกต่างๆ เพราะถุงใต้ตาที่มีกันไม่ใช่ถุงใต้ตาแบบสาวๆเกาหลีที่นิยมกัน แต่ถุงใต้ตาที่กำลังเผชิญกันอยู่คือถุงใต้ตาที่มีขาดใหญ่กลม บวม ทำให้ใบหน้าดูโทรม ซึ่งปัญหาถุงใต้ตาก็มาจากหลายสาเหตุอย่างมาก อาจจากการนอนดึก กรรมพันธุ์ สิ่งแวดล้อมต่างๆ และที่สำคัญเลยทำให้การแต่งหน้าของสาวๆต้องหันไปโฟกัสที่การปกปิดบริเวณดังกล่าวมากกว่าส่วนไหนๆ

ดูแลใต้ตา หมดปัญหาถุงใต้ตาบวม

ปัญหาถุงใต้ตาที่สาวๆกำลังเผชิญอยู่จะหายไป พร้อมหรือยังที่มาดูแล พร้อมการกำจัดการบวมบริเวณดังกล่าว วันนี้เรามาพร้อมกับ วิธีลดถุงใต้ตาบวมเวลายิ้ม ให้สาวๆได้ยิ้ม ได้หัวเราะอย่างมั่นใจ พร้อมทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้าปกปิดบริเวณดังกล่าวอีกต่อไป แถมยังสร้างความั่นใจให้กับสาวๆอีกด้วย รับรองงานนี้ใต้ตาใสวิ๊งอย่างแน่นอน

การดูแลตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นสิ่งใดบนใบหน้าหรือร่างกายของเราสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเลย หากเรามีร่างกายที่ดีเราก็จะมีภูมิคุ้มกันที่ดี เพราะฉะนั้นแล้วควรที่จะหลีกเลี่ยงแสงแดด และ แอลกอฮอล์ เพราะอาจจะส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำได้ พร้อมทั้งงดการสูบบุหรี่ และพฤติกรรมต่างๆที่ทำให้ถุงใต้ตาบวม อย่างเช่น การขยี้ตา ถูตา หรือการกดแรงๆ เป็นต้น หากสาวๆที่ต้องแต่งหน้าอย่าลืมล้างเครื่องสำอางให้สะอาด พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงสารเคมีที่ทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคืองผิวหน้า

เปลี่ยนท่านอน

หากใครที่ชอบการนอนคว่ำ ต้องเปลี่ยนท่านอนอย่างไว เพราะการที่เรานอนคว่ำนั้นจะทำให้ผิวหน้าของเราเหยี่วย่น หมองคล้ำ หากหมอนของเราไม่ได้ทำการดูแลรักษาความสะอาด ผิวหน้าอาจพบเจอกับเชื่อแบคทีเรียได้ ซึ่งก่อให้เกิดอาการแพ้ เป็นสิว ริ้วรอย รอยแผล

ลดอาหารเค็ม 

การเลือกทางอาหารรสชาติเค็ม ที่อุดมไปด้วยเกลือจะมีส่วนทำให้ร่างกายเกิดอาหารบวมน้ำ  แถมถุงใต้ตาก็จะบวมตุ่ยอีกด้วย  เพราะอาหารรสเค็มจะกักเก็บน้ำในร่ากายเออาไว้

ดื่มน้ำเยอะๆ

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าร่างกายคนเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำ เพราะเป็นสิ่งสำคัญแถมยังล่อเลี้ยงร่างกายของเราแถมยังช่วยไม่ให้เซลล์ผิวหนังต้องขาดน้ำ อีกทั้งยังทำให้ผิวของเรานุ่ม ชุ่มชื่น อ่อนเยาว์

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพื่อให้ร่างกายของเราได้พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะฉะนั้นควรนอนให้เต็มอิ่มอย่างน้อยประมาณ 6-10 ชั่วโมง เพราะในช่วงเวลาตอนกลางคืนร่างกายของเราจะมีการเผาผลาญไขมันและน้ำในร่างกาย เพียงเท่านี้รอบดวงตาก็จะเปล่งปลั่งแล้ว ไม่มีอาการบวมอีกแล้ว

รักษาโรคภมิูแพ้

หากเป็นโรคภูมิแพ้ ปัญหาใต้ตาบวมก็มีผลเหมือนกัน เพราะฉะนั้นแล้วหากไม่อยากพบกับปัญหาดังกล่าว ต้องรักษาโรคภูมิแพ้ให้หายขาด อย่างน้อยก็ให้บรรเทาลง

การประคบเย็น 

หากบริเวณรอบดวงตามีอาการบวม หรืออักเสบ การประคบเย็นช่วยคุณได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการนำแตงกวามาพอกหรือวางบริเวณรอบดวงตา หรือการนำน้ำแข็งมาประคบเบาๆ โดยความเย็นจะช่วยคลายอาการบวมน้ำของถุงใต้ตาออกไปได้ ควรทำอย่างสม่ำเสมอ

มันฝรั่ง ลดการบวมใต้ตา 

การเลือกใช้มันฝรั่งมาวางบริเวณเบ้าตา ช่วยลดอาการอักเสบและการบวมได้ เพราะมันฝรั่งมีคาร์โบไฮเดรตที่สามารถช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง โดยการทำมาหันเป็นชิ้นบางๆ

การใช้อายเจล 

สาวๆอย่างเราต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน เพื่อลดอาการบวมหรืออักเสบบริเวณรอบดวงตา หรือใต้ตา แต่อย่าลืมเลือกใช้อายเจลที่มีความอ่อนโยนต่อผิวนะ หรือเลือกที่มีเหมาะกับปัญหาของผิวเรา เพื่อลดอาหารแพ้ ระคายเคือง

เมคอัพช่วยได้ 

แน่นอนว่าการแต่งหน้าสามารถเนรมิตความสวยได้อย่างที่สาวๆต้องการ แถมยังช่วยในการปกปิดสิ่งต่างๆบริเวณใบหน้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการเลือกเมคอัพที่ดีเพื่อมาปกปิดบริเวณรอบดวงตาก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ

ปัญหาใต้ตาบวม หรืออักเสบไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป เพียงสาวๆดูแลอย่างถูกวิธีก็สามารถทำให้มีรอบดวงตาที่สวยเปล่งปลั่ง ไม่บวมอีกต่อไป เพราะฉะนั้นแล้วอย่ารอช้า วิธีข้างต้นเป็นตัวเลือกที่ดี ในการลดปัญหาใต้ตาได้เป็นอย่างดี อย่าลืมดูแลตัวเองนอนพักผ่อนให้เพียงพอ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมะกับผิวหน้าของตัวเอง พร้อมทั้งดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงสม่ำเสมอ

บทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม 

เคล็ดลับ วิธีทำให้รองพื้นไม่หมองระหว่างวัน

ลิปบาล์มเปลี่ยนสี มอบริมฝีปากสวยเป็นธรรมชาติ

วิธีแก้แต่งหน้าเป็นคราบระหว่างวัน

ข้อดี ของการมาส์กหน้าก่อนนอน

ช้อป ! Yadah แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน้องใหม่ ที่ เว็บไซต์ Yadah Thailand