Home สินค้าทั่วไป Beauty วิธีรักษาสิวอักเสบแบบธรรมชาติ มีอะไรบ้าง ?

วิธีรักษาสิวอักเสบแบบธรรมชาติ มีอะไรบ้าง ?

สาเหตุของการเกิด “สิวอักเสบ” คืออะไร? 

สิวอักเสบถือเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนอยากกำจัดออกไปแบบถาวร! ถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากให้มาเกิดกับตัวเอง เพราะนอกจากจะบวมเป่งเป็นจุดสนใจมาแต่ไกลแล้ว ยังมาพร้อมกับอาการเจ็บปวดจี๊ดๆ อีกด้วย

ซึ่งสิวอับเสบก็คือสิวอุดตันที่มีแบคทีเรีย P. acne กระตุ้นให้ผิวหนังเกิดอาการอักเสบ ที่สำคัญคือคิดจะมาก็มาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ใครที่มีนัดสำคัญ หรือนัดเดทในวันนั้นก็คงต้องทำใจ และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการโบกคอนซีลเลอร์ รวมถึงรองพื้นทั้งหมดที่มีเพื่อกลบรอยสิวที่มาบุกบนใบหน้า! โดยสิวอับเสบเกิดขึ้นได้จากปัจจัย และเป็นสิ่งที่หลายคนต้องเผชิญอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

◊ สาเหตุของการเกิด “สิวอักเสบ”

⇒ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเฮอร์โมน 

เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นเฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งเพศชายมีเฮอร์โมนที่ทำให้เกิดสิวอักเสบรุนแรงกว่าเพศหญิง โดยผู้ชายจะเริ่มมีสิวในช่วงอายุ 11 ปี และลดลงในช่วงอายุ 30 ปี ส่วนผู้หญิงจะมีสิวอักเสบช่วงที่มีประจำเดือน และช่วงที่ตั้งคาาภ์

⇒ เกิดจากพันธุกรรม

หากมีคนในครอบครัวเป็นคนผิวมัน รวมถึงมีรูขุมขนกว้าง และมีอาการภูมิแพ้ผิวหนัง ก็ทำให้มีความเสี่ยงเป็นสิวแักเสบจากพันธุกรรมได้เช่นกัน โดยมักจะมีอาการที่รุนแรง และมีโอกาสเป็นสิวหัวช้างได้เช่นกัน

⇒ เกิดจากอาหารการกิน 

การทานอาหารที่มีความมัน หรือมีส่วนประกอบของนมวัว มีความเสี่ยงทำให้เกิดสิวอักเสบเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ผลดีแก่ร่างกาย โดยการทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซี และวิตามินบีสูง จะช่วยในการรักษาสิวอักเสบได้

◊ เกิดจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม 

พฤติกรรมในชีวิตประจำวันก็ส่งผลทำให้เกิดสิวอักเสบได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการผักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้การทำงานของภูมิคุ้มกันมีปัญหา อีกทั้งการทำความสะผิดหน้าไม่หมดจด ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สิวอุดตันมาบุกบนใบหน้า! ยิ่งคนที่ชอบแกะสิว หรือเอามือสกปรกไปจับหน้า ก็ทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน รวมถึงการเลือกใช้เครื่องสำอาง หรือผลิคภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่เหมาะสม เพราะฉะนั้นควนปรับเปลี่ยนพฤติกรรม รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อปกป้องการเกิดสิวอุดตันในภายหลัง

สำหรับการรักษาสิวอักเสบ หลายคนมักเลือกให้หาหมอผิวหนัง หรือเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติสามารถยับยั้งการเติบโตของสิวอักเสบได้ ซึ่งล้วยมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ทำเอาใครหลายคนต่างกระเป๋าแฟบไปตามๆ กัน เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย เรามี “วิธีรักษาสิวอักเสบแบบธรรมชาติ” มาแนะนำ โดยแต่ละวิธีพร้อมคืนผิวสวยและใบหน้าเกลี้ยงเกลา ไร้วี่แววของสิวอักเสบมากวนใจในภายหลัง!

◊ น้ำมะนาว 

นำน้ำมะนาวมาผสมในน้ำอุ่น จากนั้นทาหน้าโดยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก โดยน่้ำมะนาวจะช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และช่วยทำให้สิวยุบลงได้ในเวลาอันรวดเร็ว

◊ ไข่ขาว

นำสำลีชุบไข้ขาวแล้วนำมาวางให้ทั่วหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา และริวฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้สามารถช่วยกำจัดสิวอุดตัน รวมถึงสิวเสี่ยนได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า และช่วยให้รขุมขนกระชับขึ้นอีกด้วย

◊ ดินสอพอง น่้ำผึ้ง และผงขมิ้น

นำดินสอพองมาละลายน้ำ จากนั้นผสมเข้ากับน้ำผึ้ง และผงขมิ้น นำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะช่วยให้สิวยุบลง

◊ หอมแดง 

หั่นหอมแดงเป็นแว่นๆ และทุบเพื่อให้มีน้ำออกมา จากนั้นนำมาทาบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก วิธีนี้จะช่วยทำให้สิวอักเสบยุบลง อีกทั้งยังช่วยทำให้รอยแดงจากสิวดูจางลงอีกด้วย

⇒ แตงกวา

สับแตกกวาเป็นชิ้นเล็กๆ และนำไปแช่ตู้เย็น จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก วิธีนี้จะช่วยลดสิวอักเสบ และยับยั้งไม่ให้เกิดสิวใหม่ภายหลัง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

⇒ ดื่มน้ำเยอะๆ 

การดื่มน้ำเยอะๆ ต่อวันนอกจากทำให้ผิวพรรณดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยล่างสารพิษออกจากร่างกาย และหน้าใสปราศจากสิวอักเสบมากวนใจอีกด้วย

นอกจากนี้การมาส์กหน้าก็มีส่วนช่วยบุรังผิวหน้าให้ใสกริ๊งไร้สิวอีกด้วย โดยมาส์กหน้าจาก Yadah สูตร YADAH BRIGHTENING MASK มีสารสกัดจากมะนาวที่มาช่วยปรับผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส พร้อมลดรอยจุดด่างดำ รวมถึงรอยแดงจากสิวให้ดูจางลง

รับรองว่าตื่นขึ้นมารับเช้าวันใหม่ด้วยผิวหน้าที่สวยสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีปัญหาเรื่องสิวๆ มากวนใจให้เสียความมั่นใจแน่นอน สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand

เพื่อยับยั้งการเกิดสิวแบบถาวร สิ่งสำคัญที่สุดคือการมีวินัยรักษาความสะอาดผิวอย่างสม่ำเสมอ พร้อมหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว และไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดอาการแพ้ นอกจากนี้ควรเลือกทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อการดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก เพียงเท่านี้ก็จะมีผิวพรรณสวยสดใส โดยไม่ไม่ต้องพึ่งครีมบำรุงแพงๆ แต่อย่างใด!

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม

⇒ รวมวิธีบํารุงผิวหน้าแบบธรรมชาติ

⇒ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว มีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร ?

⇒ วิธีกําจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดํา ด้วยตัวเอง

⇒ รู้ยัง! ล้างหน้าด้วยน้ำแข็งรักษาสิวได้

⇒ รวม 10 ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ลดริ้วรอยแผลเป็น โดยไม่ต้องไปหาหมอ

Exit mobile version