Home สินค้าทั่วไป Beauty วิธีป้องกันฝุ่นและมลภาวะ ไม่ให้ทำร้ายผิวหน้า

วิธีป้องกันฝุ่นและมลภาวะ ไม่ให้ทำร้ายผิวหน้า

ปกป้องผิวหน้าจากฝุ่นละออง PM 2.5 ยังไงดี?

ปัจจุบันทั้งฝุ่นละอองและมลภาวะได้มีวิกฤติหนักกว่าที่ผ่านมา นอกจากเรื่องสุขภาพภายในแล้ว สาว ๆ หลายคนก็คงไม่อยากจะผิวเสียจากการถูกทำร้ายเพราะสิ่งเหล่านี้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีปกป้องและดูแลผิวหน้ามาแนะนำให้สาว ๆ กันด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไร มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1 สวมใส่หน้ากากกันฝุ่น

ช่วงนี้กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กำลังมีฝุ่นละออง PM 2.5 กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ ดังนั้นสาว ๆ จึงควรสวมใส่หน้ากากกันฝุ่นที่สามารถกรองฝุ่นละอองได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เข้าสู่ระบบหายใจ และผิวหน้าสัมผัสกับฝุ่นละอองและมลภาวะจนถูกทำร้ายได้ นอกจากนี้สาว ๆ อาจจะสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว เพื่อปกป้องผิวกายได้ด้วย

2 ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด

หลังจากไปเจอกับฝุ่นละอองและมลภาวะมาทั้งวัน สาว ๆ ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่สาว ๆ ใช้เป็นประจำ โดยแนะนำให้เลือกใช้ที่มีสูตรอ่อนโยนต่อผิว วิธีทำความสะอาดเริ่มตั้งแต่ใช้คลีนซิ่งเช็ดผิวหน้าก่อน ใช้โฟมล้างหน้า และเช็ดด้วยโทเนอร์อีกครั้ง

3 ทาครีมบำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ

ทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว บำรุงผิวหน้ากันต่อด้วยการใช้ครีมทาหน้า ทั้งสูตรกลางวันและกลางคืน เพื่อฟื้นฟูผิวหน้าให้แข็งแรง เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้าถูกทำร้ายจากฝุ่นละออง สิ่งสกปรก และมลภาวะ

4 ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน สาว ๆ ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ให้ถูกทำร้ายจนคล้ำเสีย รวมไปถึงปกป้องผิวจากฝุ่นละออง มลภาวะต่าง ๆ ขอแนะนำครีมกันแดดจากแบรนด์ Yadah มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวด้วยค่า SPF 50+ PA+++ ซึ่งเป็นค่าการปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีได้สูงมาก นอกจากนี้ยังเหมาะกับอากาศของประเทศไทย เพราะซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สร้างความสดชื่นตลอดทั้งวัน

5 ใช้มาส์กหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

สาว ๆ ทราบไหมคะว่ามาส์กหน้าเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารบำรุงเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าที่ถูกทำร้ายจากฝุ่นละอองและมลภาวะได้อย่างรวดเร็ว โดยสาว ๆ ควรมาส์กหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที และไม่ต้องล้างออก ขอแนะนำมาส์กหน้าเจลลี่จากแบรนด์ Yadah มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื่น กระจ่างใส ไม่คล้ำเสีย พร้อมลดเลือนริ้วรอย และด้วยมาส์กเนื้อเจลลี่ทำให้แนบสนิทไปกับผิวหน้า ดูดซับสิ่งสกปรกได้ดีมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ สำหรับวิธีปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากฝุ่นละอองและมลภาวะในปัจจุบัน เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ทำเป็นประจำและสม่ำเสมอ รับรองว่าผิวหน้าก็สาว ๆ จะสวยใสแน่นอน สำหรับคนไหนที่สนใจอยากลองใช้เครื่องสำอางเกาหลีแบรนด์ Yadah สามารถสั่งซื้อได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลย

Line : @Yadahthailand
IG : Yadahthailand
FB : Yadahthailand
Shopee : Yadahthailand

Read more… 

Read more…

Exit mobile version