สาเหตุที่ที่ให้ผิวเสียคือ…

มลภาวะภายนอกถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้า ยิ่งในช่วงที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับฝุ่นละออง PM 2.5 ก็ทำให้ผิวถูกทำร้ายอย่างหนักหน่วง อีกทั้งมลภาวะภายนอกถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้า

ยิ่งในช่วงที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับฝุ่นละออง PM 2.5 ก็ทำให้ผิวถูกทำร้ายอย่างหนักหน่วง อีกทั้งยังมีความเสี่ยงเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจอีกด้วย และถ้าไม่อยากผิวเสียจนยากที่จะแก้ไข เรามีข้อมูลวิธีป้องกันผิวจากมลภาวะมาบอก

♥ ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน

แสงแดดคือหนึ่งในความร้ายกาจ ที่ส่งผลเสียต่อผิวอย่างมาก โดยมีส่วนทำผิวคล้ำเสีย แก่เร็ว และผิวอ่อนแอลง ดังนั้น ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน โดยแนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ สามารถป้องกันผิวจากรังสียูวีได้ดี และทาซ้ำตอนเที่ยงได้

♥ ล้างหน้าให้สะอาด

หลังจากที่ออกไปเผชิญกับฝุ่นควัน ฝุ่นละออง ร่วมถึงสภาพอากาศที่ย่ำแย่ ควรล้างหน้าให้สะอาดสะอาด และล้างเครื่องสำอางได้หมดจด โดยเลือก Cleanser ที่มีส่วนช่วยทำความสะอาดผิวได้อยากล้ำลึก และเลือกสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง

♥ เติมความชุ่มชื้นแก่ผิว 

แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วยช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น และสามารถฟื้นฟูผิวให้สวยสุขภาพดีได้อย่างล้ำลึก โดยแนะนำให้ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ต่อวัน เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาผิวขาดน้ำ

♥ ทานผัก-ผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ

การทานผัก-ผลไม้ที่ที่มีวิตามินสูง มีช่วยต้านสารอนุมูลอิสระได้ โดยมีส่วนช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด มลพิษทางอากาศ ที่มีส่วนทำร้ายเซลล์ผิว โดยแนะนำให้เลือกรับประทานผัก-ผลไม้ที่มีวิตามินบี 3 วิตามินซี รวมถึงวิตามินอี โดยจะช่วยป้องกันผิวจากมลพิษได้ดี

สิ่งใกล้ตัวที่เป็นต้นเหตุทำให้ผิวเสีน คือ!

รู้หรือไม่ว่าสิ่งรอบตัวบของคุณ ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวเสียเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น…

♥ แสงแดด
ในแสงแดดมีรังสี UVA และรังสี UVB ที่มีส่วนทำให้ผิวคล้ำเสียหนักมาก! และถึงแม้รังสี UV จะพอมีประโยชน์กับผิวอยู่บ้าง แต่หากได้รับในปริมาณมากก็ส่งผลเสียแก่ผิวเช่นกัน สำหรับ UVA มีส่วนไปกระตุ้นร่ากายให้ผลิตสารอนุมูลอิสระในปริมาณมาก มีส่วนทำลายผิวชั้นใน ทำให้เกิดผิวคล้ำเสีย แล้วอาจมีอาการผิวไหม้ อีกยังมีส่วนทำให้ผิวแห้งกร้าน และเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย

♥ มิลพิษทางอากาศ
ไม่ว่าจะเป็นควันรถยนต์ หรือฝุ่นละออง ล้วนเป็นมลพิษที่มีส่วนทำร้ายผิว และทำให้สูญเสียคามชุ่มชื้น อีกทั้งยังทำให้เกิดความหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย และจุดด่างดำที่ไม่พึงประสงค์อีกด้วย

♥ อากาศหนาว 
อากาศหนาวเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น และส่งผลเสียทำให้ผิวแห้งกร้านอย่างมาก

♥ กาเฟอีน
เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกาเฟอีน มีส่วนทำให้ผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ และมีริ้วรอย รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับสิวอีกด้วย

♥ แสงจากมือถือและคอมพิวเตอร์ 
จอคอมผิวเตอร์ และจอโทรศัพท์มือถือสามารถแผ่รังสี UV ออกมาได้เช่นกัน โดยมีส่วนทำให้ผิวหมองคล้ำ มากระ ฝ่า และตาแห้งอีกด้วย 

ถ้าไม่อยากต้องเผชิญกับปัญหาผิวที่หนักหน่วง หรือยากเกินที่จะรับมือไหว แนะนำให้หมั่นบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก โดยมาส์กหน้า YADAH BRIGHTENING JELLY PACK มาพร้อมคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวให้สวยเปล่งประกาย และมีความสวยที่สุขภาพดี

มาพร้อม 3 สูตร ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย สามารถสั่งซื้อได้ที่ Yadah Thailand ที่ Shopee และที่ Konvy

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่ม