Home สินค้าทั่วไป Beauty วิธีดูแลผิวแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรง

วิธีดูแลผิวแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรง

ดูแลผิวแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรง นุ่ม ชุ่มชื่น 

สวัสดีค่ะ…เรื่องผิวเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนอย่างมาก แถมยังเดาไม่ถูกเลยว่าผิวหน้าของเราเป็นผิวแบบไหน เพราะหากสถาพอากาศเปลี่ยน หรือ อยู่ในอุณภูมิที่สูงมาก สภาพผิวหน้าของเราก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตาม และแน่นอนว่าสภาพผิวมีหลายประเภทอย่างเช่น ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม เป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาเอาใจเหล่าบรรดาสาวๆที่กำลังเผชิญกับผิวหน้าแพ้ง่าย แถมยังมีผดผื่นขึ้นเมื่อเจอกับมลภาวะต่างๆ อีกทั้งยังต้องระวังหากต้องการใช้ครีมบำรุง

ผิวหน้าสวย นุ่ม ชุ่มชื่น แม้ผิวแพ้ง่าย

ปัญหาผิวแพ้ง่าย เรื่องได้ว่าเป็นผิวที่สาวๆหลายคนต้องให้ความสนใจอย่างมาก ทั้งเรื่องการดูแล บำรุง วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ วิธีดูแลผิวแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรง เพื่อให้สาวๆได้มีผิวที่แข็งแรงอีกครั้ง พร้อมวิธีการดูแลผิวที่ถูกต้องเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวหน้าพัง แถมยังมอบผิวสวย นุ่ม ชุ่มชื่น อีกด้วย

หลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

หากสาวๆที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย หรือ บอบบาง สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญและหลีกเลี่ยงเลย คือ สารที่ทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคือง อย่างเช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารปรอท เป็นต้น เพราะสารดังกล่าวแบบนี้มักจะอยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ เพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสเร็ว เพราะฉะนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีและเหมาะกับสภาพผิวของเรา

เพิ่มความชุ่มชื้น

ปัญหาผิวแพ้ง่ายเป็นผิวที่มีความอ่อนแอ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ผิวหน้าแห้ง เพราะหากต้องการมีผิวที่นุ่มชุ่มชื่น ควรที่จะมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวอยู่เสมอ โดยการดื่มน้ำ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความชุ่มชื่น การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์

เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวด้วยสารอาหาร

อาหารการกินก็มีผลตอผิวหน้าของเรา เพราะฉะนั้นต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว เพื่อเป็นเกาะป้องกันผิว อย่างเช่น แซลมอน ถั่ววอลนัต  อะโวคาโด้ เป็นต้น เพราะอาหารจำพวกแบบนี้จะมาเป้นต้นช่วยในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื่น

ครีมกันแดด

ผิวแพ้ง่ายบอบบางต้องการการปกป้องอย่างมาก หากต้องเดินทางไปไหนมาไหน หรือ แม้แต่อยู่บ้านเฉยๆ ก็ควรเลือกใช้ครีมกันแดด เพื่อป้องกันแสงแดดต่างๆไม่ให้ทำร้ายผิวของเรา หากไม่ต้องการความมันมากเกินไปอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีความมันของออย

สกินแคร์ 

การเลือกสกินแคร์ผิว เป็นสิ่งที่ต้องให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะหากคุณเป็นสาวผิวแพ้ง่าย ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ควรเลือกที่มีความอ่อนโยน มอบความชุ่มชื่น ดูแลผิวได้เป็นอย่างดี

หากสาวๆที่ต้องการมีผิวหน้าที่นุ่ม ชุ่มชื่น อ่อนเยาว์ อย่าลืมดูแลผิวหน้าให้ดี เพื่อไม่ให้ผิวหน้าพัง อีกทั้งยังต้องอกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผิว หลีกเลี่ยงมลภาวะหรือ พฤติกรรมต่างๆที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เลือกเลือกรับประทานอาหารก็มีผลต่อผิวเหมือนกัน เพราะฉะนั้น วิธีดูแลผิวแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรง เป็นวิธีการเบื้องต้นที่สาวๆจะได้นำไปปรับใช้เพื่อให้ผิวหน้ากับมานุ่ม ชื่มชื่น อย่างเป็นธรรมชาติ

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

5 สัญญาณเตือนว่าผิวหน้าเริ่มพัง!

แก้ไขปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว บนใบหน้า

การพักหน้าก่อนเปลี่ยนครีม มีวิธีไหนบ้าง?

เครื่องสำอางเกาหลี YADAH ใช้ดีไหม ?

รีวิว “ครีมกันแดด Yadah Oh Sun Slush” สวยใส ท้าแดด

Exit mobile version