ads

อายุ 15-20 ดูแลผิวอย่างไรดี ไร้ปัญหาสิว จุดด่างดำ 

ผิวหน้า ถือเป็นสิ่งที่สาวๆอย่างเรา ให้ความสำคัญและพิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ต่อผิว เพื่อการปกป้องที่อ่อนโยน แก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด เพราะเมื่อร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงอายุเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ฮอร์โมนมีการปรับเปลี่ยน ปัญหาผิวต่างๆก็เริ่มมาเยือน อย่างเช่น สิว ฝ้า กระ รอยแดง รอยดำต่างๆ ปัญหาเหล่านี้สร้างความกังวลใจให้กับสาวๆอย่างเรามาก อีกทั้งยังขาดความมั่นใจในตัวเองไปเลย ไม่กล้าออกไปเผชิญหน้ากับผู้คน

อายุเริ่มเข้าสู่ 20 ดูแลผิวหน้าอย่างไรดี

ปัญหาผิวแก้ไขได้ไม่ยาก เพียงสาวๆรู้การการดูแลรักษา ผิวหน้าในช่วงวัยรุ่น เป็นผิวหน้าที่แพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย อีกทังยังไวต่อสารเคมีต่างๆ ยิ่งอยู่ช่วยที่กำลังรู้จักรักสวยรักงามด้วยแล้ว อะไรดี อะไรรักษาปัญหาผิวได้ รีบซื้อมาดูแล แต่…สาวๆอย่าลืมเรื่องของสารเคมีในผลิตภัณฑ์ความงาม ดูแลผิวต่างๆ ที่จะมาทำร้ายผิวหน้า ดังนั้นก่อนซื้อควรศึกษาข้อมูลก่อน วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ วิธีดูแลผิวหน้าในช่วยอายุ 15-20 ปี เพื่อผิวสวย ห่างไกลปัญหาสิว ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ เพราะฉะนั้นสาวๆอย่าลืมที่จะดูแลผิวหน้าของตัวเองให้ดูดี นุ่ม ชุ่มชื่นเสมอ

ดื่มน้ำเยอะๆ

น้ำเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในร่างกายของมนุษย์  เพราะฉะนั้นสาวๆอย่าลืมดื่มน้ำให้มากๆ อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว เพื่อชดเชยการสูญเสียน้ำในร่างกาย อีกทั้งยังมอบผิวที่นุ่ม ชุ่มชื่น เปล่งปลั่งอีกด้วย

ล้างมือก่อนล้างหน้า

เพราะในแต่ละวันมือของเราต้องหยิบจับอะไรมากมาย  แน่นอนว่าจะต้องมีเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียต่างๆ ดังนั้นสาวๆควรทำการล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก่อนที่จะล้างหน้า เพื่อป้องกันเชื้อโรค แหล่งสะสมของการเกิดสิวบนใบหน้า

ล้างเครื่องสำอาง

เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่คู่กับสาวๆ เพราะด้วยอายุที่เริ่มเข้าสู่วัยรุน แน่นอนว่าสาวๆต้องมีไอเทมความสวยติดตัว เพราะฉะนั้นควรล้างเครื่องสำอางให้หมด เพราะหากล้างเครื่องสำอางไม่หมดรับรองว่าสิวขึ้นแน่นอน อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยแน่นอน

ทาครีมกันแดด

ทุกครั้งที่ต้องออกจากบ้าน แน่นอนว่าจะต้องพบเจอกับแสงแดด เพราะฉะนั้นสาวๆอย่างเราควรทำการเลือกทาครีมกันแดดที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อเป็นกันผิวหน้าหมองคล้ำ ริ้วรอย จากการโดนแสงแดดทำร้าย แนะนำ Yadah Oh My Sun Slush Sunscreen SPF50+/PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ผิวรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชชีวา

ไม่แต่งหน้าหนาเกินไป

การแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน ถือเป็นสิ่งที่สาวๆอย่างเราขาดไม่ได้เลย แต่เพื่อป้องกันปัญหาผิวต่างๆ สาวๆควรเลือกแต่งหน้าบางๆเท่านั้น ไม่ควรแต่งหน้าหนาจนเกินไป เพราะจะเป็นแหล่งสะสมของสารเคมี เชื้อโรคต่างๆ

รักษาสิว

หากผิวหน้าของสาวๆมีสิวอยู่แล้ว ไม่ควรทำการแต่งหน้าหรือแกะสิวโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอย ความหมองคล้ำ ควรเลืกใช้ยาแต้มสิวเท่านั้น

ผิวในช่วงวัย 15-20 ปี เป็นผิวที่มีการแพ้ง่าย อยู่ในขั้นของการเปลี่ยนแปลง และยังมีระดับฮอร์โมนที่ไม่คงที จึงทำให้เกิดสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำต่างๆ เพราะฉะนั้นสาวที่ไม่อยากหน้าพัง อย่าลืมทำวิธีข้างต้นที่ได้แนะนำไปปรับใช้ รับรองปัญหาผิวที่เป็นอยู่หายแน่ แถมยังได้ผิวที่ขาวกระจ่างใส่แน่นอน เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่มีความอ่อนโยนดูแลผิวตรงจุด แนะนำ Yadah Pure Green Moisturizing Cream มาพร้อมสารสกัดนมผึ้ง กระบองเพชร ถั่งเหลือง ที่จะมาช่วยให้ผิวหน้า นุ่ม ชุ่มชื่น

: บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม