ผิวคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ โดยทำร้ายจากแสงแดด

ปัญหาเรื่องผิว ถือว่าเป็นปัญหาที่สาวๆหลายคนไม่ต้องการ แถมยังสร้างความรำคาญใจมากกว่าปัญหาอื่นๆ แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัญหาเรื่องผิวจะไม่เกิดกับเรา แถมยังสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆหากเราเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าไม่ดี หรือ ไม่เหมาะกับภาพผิวของเรา ดังนั้นไม่ใช่าจะเลือกใช้อะไรอะไรก็ได้ พฤติกรรมต่างในชีวิตประจำวันก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะแสงแดด ที่ร้อนแรงแถมจะเผาผิวของเราได้เลย ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าแสงแดดประเทศไทยแรงแค่ไหน

วิธีแก้ผิวคล้ำจากแดด ง่ายๆ 

ถึงแม้ว่าแดดอ่อนๆในช่วงสายๆจะมีประโยชน์กับผิวของเรา แต่พอเลยช่วงนี้ไปแล้วสาวๆหลายคนกลายเป็นคนกลัวแสงแดดไปเลยล่ะ วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ วิธีดูแลผิวหน้าหลังถูกแดดทำร้าย มีอะไรบ้าง? เพราะแสงแดดที่เราเผชิญกันอยุ่ทำร้ายผิวได้ง่ายๆเลย และที่พบบ่อยมากที่สุด คือ ผิวคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ เป็นต้น วันนี้พร้อมที่จะมาแก้ไขปัญหาผิวเหล่านี้กันหรือยัง

♦ ♦ วิตามิน C

การดูแลผิวด้วยวิตามิน C เป็นเรื่องที่สาวๆหลายคนให้ความสำคัญกันอย่างมาก แถมยังมอบการดูแลผิวหลักจากที่โดนแดดทำร้ายได้เป็นอย่างดี เพราะวิตามิน C จะช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายให้กลับมาสุขถาพดีอีกครั้ง

แนะนำ : การมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กที่มีส่วนผสมของวิตามิน C อย่างเช่น มาส์หน้าญาดา 

♦ ♦ โยเกิร์ต

โยเกิร์ตรสธรรมชาติดีที่สุด นอกจากจะกินได้แล้วนั้นยังดุแลผิวหน้าได้เป็นอย่างดี โดนเฉพาะผิยหน้าที่โดยแดดทำร้ายมา โดยการนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติไปแช่เย็น แล้วนำมาพอกบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพราะโยเกิร์ตช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิว

♦ ♦ นมสด 

นมสดสามารถนำมาประคบผิวหน้าได้ โดยการนำนมสดไปแช่ตู้เย็นให้เย็น แล้วนำมาเทลงบนแผ่นมาส์กหน้าหรือสำลี แล้วนำมาแปะไว้บนหน้าประมาณ 10-15 นาที หากมีเวลาแนะนำ 30 นาทีไปเลย เพราะการทำเช่นนี้นมสดจะช่วยบรรเทาอาการอักเสบจากแดดได้

♦ ♦ น้ำมันมะพร้าว 

น้ำมะพร้าวนอกจากจะมีประโยชน์แล้วยังสามารถนำมาดูแลผิวหน้าได้อีกด้วย น้ำมันมะพร้าว สามารถรักษาผิวไหม้เกรียมจากแสงแดดได้ พร้อมลดการอักเสบ โดยการนวดและทาเบาๆบริเวณที่โดนแดด

♦ ♦ แตงกวา 

แตกกวาจะมามอบความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างงดี พร้อมมอบผิวที่นุ่มชุ่มชื่น  พร้อมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยสร้างอีลาสตินและคอลลาเจน โดยการนำมาบดและทาที่ใบหน้าทิ้งไว้ ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

♦ ♦ หลีกเลี่ยงแสงแดด

หากรู้ว่าผิวหน้ามีการไหม้จากแสงแดด สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงเลยคือแสงแดด เพราะผิวที่โดยทำร้ายมาแล้วจะบอบบาง และแสบได้ ดังนั้นหากแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้แล้ว อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า อย่างครีมกันแดด

แนะนำ : ครีมกันแดด Yadah Oh My Sun Slush Sunscreen SPF50+/PA+++

บทความี่เกี่ยวข้อง 

รวม 9 ครีมกันแดดเบาสบายผิว ที่สาว ๆ ต้องพกติดตัวทุกวัน

วิธีดูแลผิวหน้าก่อนนอน ให้นุ่ม ชุ่มชื่น

ผิวหน้าลอกเป็นขุย ทำอย่างไรดี ?

กรี๊ดด!!ช้อป Yadah แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี ได้แล้วที่ Shopee 

ปากแห้งหนักมาก! ทาลิปเป็นคราบ มีวิธีแก้อย่างไร ?