ads

ยับยั้งการเกิดสิวเสี้ยน ได้จริงหรือ ? 

ปัญหาเรื่องสิวๆ เป็นเรื่องใหญ่ของสาวหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้เสียความมั่นใจแล้ว ยังทำให้การแต่งหน้ามีอันต้อวสะดุด เพราะหากลงรองพื้นเยอะเกิดไป ก็ทำเสี่ยงต่อการอุดตันหนักขึ้นกว่าเดิมไปอีก! โดยประเภทของสิวที่เป็นปัญหาหนักอกของใครหลายคนคือ สิวหัวดำ และสิวเสี้ยน โดยสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดเรื่องสิวๆ ก็คือ การล้างหน้าไม่สะอาด ทำให้เกิดสิ่งอุดตัน รวมถึงมีความมันส่วนเกิน และการสครับหน้าที่รุนแรงเกินไป

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิวเสี้ยน หรือสิวอุดตันมาทำให้กังวลใจ เรามีวิธีรักษาและยับยั้งไม่ให้เกิดปัญหาที่ทำให้ความสวยต้องหมองเราเพราะเรื่องสิวๆ มาบอก

◊ ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด 

ควรทำสะอาดผิวหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง คือช่วงเช้า และตอนกลางคืน รวมถึงเรื่องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างที่เหมาะสมกับสภาพผิว ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวเสี่ยนแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ล้าหน้า ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิเปอร์ออกไซด์ หรือ Benzoyl ซึ่งจะช่วยกระชับรูขุมขนได้ดี และช่วยลดความมันบนใบหน้าที่ก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสิวต่างๆ ได้อีกด้วย

◊ อบไอน้ำผิว

แนะนำให้เอาผ้าขนหนูชุบกับน้ำอุ่น แล้วโปะลงบนใบหน้า หรือเอาหน้าอังกับไอน้ำอุ้น โดยทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที โดยวิธีนี้จะช่วยเปิดรูขุมขนทำให้กำจัดสิ่วเสี่ยน รวมถึงสิวหัวดำออกได้ง่าย

◊ มาส์กหน้าด้วยไข้ขาว

ทาไข่ขาวให้ทั่วใบหน้า และนำกระดาษทิชชูมาวางทับ ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที จากนั้นลอกออก จะสังเกตุเห็นได้ว่าสิวอุดตัน และสิวเสี้ยนหลุดออกมาเพียบ

◊ ใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน

วางแผ่นลอกสิวเสี้ยนบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วลอกออก โดยเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกำจัดสิวเสี้ยน และสิวหัวดำได้ดีเช่นกัน

◊ วิธียับยั้งการเกิดสิวเสี้ยนที่ไม่พึงปรารถนา

  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และเครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิว อีกทั้งมีเนื้อบางเบา แนะนำให้เลือกชนิดที่เป็นโลชั่น และควรใช้ในปริมาณที่พอดี เพื่อป้องกันไม่เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขน
  • เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA เพื่อช่วยให้ผลัดเซลล์ผิว และยับยั้งการเกิดสิวหัวดำ และสิวเสี้ยนได้เป็นอย่างดี
  • ในกรณีที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดวิตามินเอ หรือเรตินอล ที่มีส่วนช่วยลดการเกิดริ้วรอย ควรเลือกใช้แบบวันเว้นวัน เนื่องจากมีส่วนทำให้เกิดอาการแพ้ได้ และทำให้ผิวลอกอีกด้วย
  • การใช้กระดาษซับมัน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีเช่นกัน โดยจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินออกจากผิว ช่วยลดปัญหาที่ทำให้เกิดสิวได้ดี

เพียงลดพฤติกรรมที่ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับผิว และทำความสะผิวหน้าอย่างถูกวิธี ก็ช่วยลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำได้เช่นกัน นอกจากนี้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว โดยมาส์กหน้า Yadah เป็นนผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย

โดยมาพร้อมสูตรที่อ่อนโยน ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เผยความสวยได้อย่างมั่นใจ ไม่มีปัญหาเรื่องสิวๆ มากวนใจแน่นอน สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม