Home สินค้าทั่วไป Beauty วิธีการเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิว เพื่อความสวยเป๊ะตลอดวัน!

วิธีการเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิว เพื่อความสวยเป๊ะตลอดวัน!

เลือกผลิตภัณฑ์เหมาะกับสภาพผิว ก็ไร้ปัญหาใดๆ มากวนใจ! 

กว่าจะแต่งหน้าให้ออกมาสวยเป๊ะได้ในแต่ะละวัน เชื้อว่าสาวหลายคนต้องเคยมีปัญหาลองผิดลองถูกมานับครั้งไม่ถ้วน! ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรองพื้นที่ขาวกว่าหน้า หรือปัญหาเกี่ยวกับแป้งไม่ติดหน้า รวมถึงเลือกเฉดสีบลัชออน และลิปสสติกไม่เข้ากับสีผิว ซึ่งแต่ละปัญล้วนส่งผลให้สาวหลายคนขาดความมั่นใจ แทนที่จะได้เชิดหน้าอวดความสวย กลับต้องก้มหน้าก้มตาเพราะมีปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน!

รวมถึงมีปัญหาอื่นตามมาอีกเป็นขบวน โดยต้นเหตุของปัญหามักเกิดจากการเลือกเครื่องสำอางที่ผิด! ถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องสะดุด และเป็นการกู้ความมั่นใจกลับคินมาอีกครั้ง เรามีวิธีการเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิวมาบอก เพื่อเสกความสวยเป๊ะให้คงทน พร้อมอวอความสวยได้อย่างมั่นใจ

◊ สีรองพื้นที่เหมาะสม

เลือกสีรองพื้นผิดชีวิตเปลี่ยน! ถ้าไม่อยากเกิดเหตุการณ์หน้าขาวกว่าคอ ควรเลือกสีรองพื้นให้ใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด โดยแนะนำให้ลองเทสสีรองพื้นบนใบหน้าเพื่อให้ได้เฉดสีที่เหมาะที่สุด

◊ เฉดสีบลัชออนที่เหมาะกับคุณคือ ? 

สาวหลายคนมักเลทอกเฉดสีบลัชออนจากคสามชอบส่วนตัวเป็นหลัก แต่ใช่ว่าสิ่งที่ถูกใจ จะเหมาะสมกับเราเสอมไป! เพื่อไม่ให้ความสวยต้องสะดุดควรเลือกบลัชที่เข้ากับสีผิวจะดีที่สุด

สำหรับสาวผิวขาว เหมาะกับบลัชออนเฉดสีชมพูออ่อน, สีชมพูอมส้มสว่าง และสีพีช

สำหรับสาวผิวเหลือง เหมาะกับบลัชออนเฉดสีชมพูเข้ม, สีชมพูกุหลาบ, และสีพีช

สำหรับสาวผิวเข้ม เหมากับบลัชออนเฉดสีชมพูเบอร์รี่, สีน้ำตาลอมส้ม, สีน้ำตาล, และสีส้ม

◊ เลือกลิปสติกที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง 

การเลือกลิปสติกให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุก คือการเลือกที่เข้ากับสีผิวเพื่อเซฟตัวเอง และสร้างความมั่นใจในแต่ละวัน แต่! หากคุณเป็นสาวมั่นที่เผ็ชเวอร์ จะให้ทาสีชมพูบาร์บี้ใสๆ ก็ดูขัดกับลุค เพราะฉะนั้นแนะนำให้เลือกสีทีี่เหมาะกับบุคลิกของตัวเอง และให้เข้ากัสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวัน

สีคอนทัวร์เข้มไปก็ดับได้!

การคอนทัวร์หน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการไลท์ดั้ง รวมถึงสร้างกรอบหน้าให้มีความเรียว และมีมิติ แต่! ถ้าหากเลือกสีเข้ม หรือลงหนักมือมากไป ก็อาจจะทำให้ดับโดยไม่ทันระวังเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรเลือกสีคอนทัวร์ที่เข้มกว่าสีจริงประมาณ 1-2 เฉดสี เพื่อป้องกันความผิดพลาด

◊ เลือกสีอายแชโดว์ให้เข้ากับสรของดวงตา 

นับว่าเป็นโชคดีของสาวไทยที่มีดวงตาสีน้ำตาลเข้ม จึงทำให้เข้าได้กับอายแชโดว์ทุกเฉดสี เพรดาะาฉะนั้นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญคือการเลือกโทนสีที่เหมาะกับสีแกม และปาก เพื่อให้ได้ความสวยที่สมบูรณ์แบบ

อีกสิ่งหนึ่งที่ควรมให้ความสำคัญเช่นกัน คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว ยิ่งสาวๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความมันบนใบหน้าที่ทำให้เกิดสิวอุดตัน หรือผิวแห้งกร้านที่ทำให้หน้าเป็นขลุย ก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญในการเลืออย่างพิถีพิถัน

◊ เครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับผิวมัน 

ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หน้ามันเพิ่มเป็นอันขาด! ควนหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เนื่องจากจะยิ่งทำให้ผิวมีความมันยิ่งขึ้น

◊ เครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง 

แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อมอบความชุ่มชื่นแก่ผิว อีกทั้งยังช่วยให้กักเก๋็บความชุ่มชื่น ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดวัน

เพียงเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสภาพผิวก็ไร้ปัญหาใดๆ มากวนใจ ที่สำคัญควรเลือกที่มีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง หรือทำให้เกิดการแพ้ที่เสี่ยงทำให้หน้าเสียโฉม! โดยเครื่องสำอาง Yadah เป็นเครื่องสำอางออร์แกนิคที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังมีลิปสติกเนื้อแมทหลายเฉดสีสวยที่เหมาะกับสีผิว รวมถึงแป้งพัฟที่พร้อมเสกผิวเนียนกริบตลอดวัน

ที่เลิศไปกว่านั้นคือมีครีมบำรุงผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื่น และมาส์กหน้าที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากการถูกทำร้าย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องสำอางที่ตอบโจทย์ทุกความสวยได้อย่างเพอร์เฟค สามารถสั่งซื้อเครื่องสำอาง Yadah ได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand

♦ บทความที่เกี่ยวข้อง 

⇒ วิธีการดูแลผิวหน้าแต่ละช่วงอายุ

⇒ มีอยู่จริงไหม! ครีมบํารุงผิวหน้าที่ดีที่สุด ?

⇒ ช้อป ! Yadah แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน้องใหม่ ที่ เว็บไซต์ Yadah Thailand

⇒ รูขุมขนกว้างใช้อะไรดี? มาฟังคำตอบจากผู้หญิง pantip

⇒ อันตราย! จากเครื่องสำอางหมดอายุ มีอะไรบ้าง ?

Exit mobile version