ads

ลงรองพื้น ให้เรียบเนียน สำหรับสาวๆหน้ามัน

สาวๆจ๋า !! ปัญหาผิวหน้าถือเป็นเรื่องปกติที่ไม่ว่าใครก็มีด้วยกันทั้งนั้น อย่าพึ่งตกใจไป เพราะปัญหาผิวหน้าที่เราหมายถึงนั้นคือ ปัญหาผิวหน้ามัน ซึ่งปัญหานี้ถือเป็นเรื่องที่หนักใจสาวๆเอามากๆ เวลาแต่งหน้าก็มันเยี้ม เป็นคราบ เพราะใบหน้ามีน้ำมันที่เกิดขึ้นบนชั้นผิวเยอะ และวิธีการที่ผิดเลยคือสาวๆหลายคนมักทำความสะอาดผิวหน้ามากเกินไป มันก็จริงอยู่ที่ความันจะหายไปแต่สาวๆจะได้ปัญหาผิวหน้าเพิ่มมาอีกหนึ่งปัญหาคือปัญหาผิวหน้าแห้ง ขาดความชุ่มชื่น

หมดปัญหาผิวหน้ามัน ลงรองพื้นถูกวิธี 

หากสาวๆกำลังเผชิญกับปัญหาผิวหน้ามัน ทางที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ไม่มีส่วนผลสมของน้ำมัน ออยล์ ที่ตัวกลางทำให้ผิวหน้ามันเยิ่้ม และควรที่จะหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สกินแคร์ โฟมล้างหน้า สบู่ เป็นต้น และอีกหนึ่งปัญหาสาวๆที่เวลาแต่งหน้าลงรองพื้นแล้วยังมีใบหน้าที่มันอยู่ วันนี้เรามาพร้อมกับ วิธีการลงรองพื้นสำหรับสาวๆหน้ามัน เพื่อให้สาวๆได้มีใบหน้าเรียบเนียน สวย โดดเด่น แถมยังหมดปัญหาผิวหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน

  • การเตรียมผิวด้วยการลงไพรเมอร์ เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมกับขั้นตอนต่อไป ไพรเมอร์เป็นการลงเพื่อปิดปิดรูขุมขน ควรเลือกไพรเมอร์ที่ดจะได้ไม่เกิดการอัดตันผิว ซึ่งก่อให้เกิดสิว และควรเลือกสกินแคร์ที่มีเป็นแบบเจล หรือ แบบน้ำ เพื่อการซึมซาบที่ดี ไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า นอกจากไพรเมอร์จะช่วยในเรื่องของการปกปิดรูขุมขนแล้วยังทำหน้าหน้าทีโดยการให้เครื่องสำอางติดทนทาน 
  • การเลือกรองพื้นให้เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง เพื่อเป็นการลงรองพื้นที่ถูเบอร์ ใบหน้าก็จะได้ไม่ลอย และมีความกลมกลืนไปกับสีผิวเรา และควรเลือกรองพื้นที่มีการควบคุมความมันของผิว เลือกรองพื้นเนื้อครีมมากว่าแบบน้ำ ในขณะที่มีการลงรองพื้นอย่าลงเยอะจนเกินไป ให้ลงไปแบบพอประมาน้อยๆไม่เยอะ แล้วค่อยๆทำการเกลี่ยงให้ทั่ว โดยอาจจะมีการเน้นบริเวณที่มีความมันเล็กน้อยเช่นบริเวณคาง หน้าผาก แก้ม จมูก เป็นต้น เพื่อเป็นการควบคุ้มความมันให้กับบริเวณดังกล่าว
  • การเลือกใช้กระดาษซับมันมากว่าผ้าหรือสิ่งอื่น หากพบว่าใบหน้ามีความมันควรใช้กระดาษซับมันซับ แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นที่มีความบางเบา ไม่หนาจนเกิดไป เพราะจำทำให้ผิวหน้าเป็นคราบ ใบหน้าไม่สวยเป็นธรรมชาติ แป้งฝุ่นจะเป็นตัวช่วยในดารควบคุมความมันบนใบหน้า
  • ตบท้ายโดยสเปรย์น้ำแร่ เพื่อเป็นการมอบความชุ่มชื่นให้กับผิว และทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้าให้ติดทนนานไม่หลุดและหมองระหว่างวัน สามารถพกสเปรย์น้ำแร่ไปกับเราได้ทุกที เพื่อเป็นการผ่อนคลายผิวหน้ายามอ่อนล้า เติมความสดชื่นให้กับผิวหน้า

สาวๆที่ทมีปัญหาผิวหน้ามัน วิธีการลงรองพื้นสำหรับสาวๆหน้ามัน  เป็นเทคนิกที่ดีในการดูแลผิวหน้าหากต้องการแต่งหน้าให้สวยโดดเด่น สามารถนำวิธีการดังกล่าวข้างต้นไปปรับใช้ได้ รับรองสาวๆได้มีผิวหน้าที่สวย เรียบเนียน กระจ่างใสกันได้แบบง่ายๆเลยล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ สกินแคร์และเครื่องสำอางเกาหลี ที่ผู้ชายไทยก็ใช้ได้

ไอเทมสวย ! ที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าหนาว

รวมเครื่องสำอางกันน้ำทะเล ที่สาว ๆ ต้องรู้

วิธีดูแลผิวหน้าหลังถูกแดดทำร้าย มีอะไรบ้าง?