ads

ดูแลผิวก่อนนอน เพื่อผิวสดชื่น อวบอิ่ม น่าสัมผัส

สวัสดีค่ะ…ลมหนาวเริ่มแวะมาทักทายกันอีกครั้ง หลายพื้นที่สัมผัสกับความหนาวบ้างแล้ว หลายคนเตรียมวางแพลนหาที่เที่ยวเพื่อรับลมหนาววกันอย่างแน่นอน แต่…อย่าลืมนะว่าลมหน้าพัดมาแบบนี้ผิวของเราจะเกิดอาการแห้ง แตก แถมยังขาดความชุ่มชื่นอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้สาวๆหลายคนขาดความมั่นใจในตัวเองกันไปเลย แต่วันนี้สาวๆไม่ต้องกังวลไปเพราะทุกปัญหาผิวมีทางออก เพียงสาวๆรู้จักเตรียมความพร้อมผิวก่อนที่จะออกไปสัมผัสกับลมหนาว นอกจากจะต้องดูแลผิวในช่วงเช้าแล้ว เวลาก่อนนอนก็ต้องการบำรุงเช่นกัน

เพื่อผิวเปล่งปลั่ง น่าสัมผัส อย่างเป็นธรรมชาติ

บำรุงผิวก่อนนอน จะช่วยให้นุ่มชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง สาวๆคงจะพอเข้าใจและทำกันเป็นประจำอยู่แล้วสำหรับการบำรุงผิวก่อนนอน เพราะเวลานอนนั้นผิวของเราจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ วิธีการบำรุงผิวหน้าก่อนนอน เพื่อผิวเปล่งปลั่ง น่าสัมผัส การดูแลผิวในเวลาดังกล่าวจะได้ผลมากว่าการบำรุงผิวในเวลาอื่นๆ อีกทั้งยังจะทำให้ผิวของเราได้ซึมซาบอย่างล้ำลึก และมอบผิวที่ขาวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ อีกครั้ง

♦ เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด 

แน่นอนว่าล้างหน้าก่อนนอนเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะหาเราล้างหน้าหรือทำความสะอาดผิวไม่หมดจะทำให้เกิดอาการแพ้ ปัญหาผิวต่างก็จะกลับมา อย่างเช่น เป็นสิว ริ้วรอย หมองคล้ำ เป็นต้น เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆควรที่จะเลือกทำความสะอาดผิวหน้าด้วย “คลีนซิ่ง” เช็ดทำความสะอาดจนกว่าผิวหน้าจะไม่มีคราบเครื่องสำอาง

♦ มาส์กหน้า สครับผิว 

การมาส์กหน้าก่อนนอนเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการดูแลผิวหน้า อีกทั้งยังได้ผลมากว่าการเลืกทามอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะฉะนั้นแนะนำให้มาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ครั้งละประมาณ 10-20 นาที เพื่อเป็นการบำรุงและให้ผิวได้รับการพักผ่อน

♦ ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า 

สาวๆที่เลือกล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าควรทำการนวดเบาๆบริเวณผิวที่ต้องการทำความสะอาด เพื่อให้เครื่องสำอาง สิ่งสกปรกบนใบหน้าให้ออก แต่สาวๆอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว และเหมาะกันสภาพผิวของสาวๆด้วยนะ

♦ ทาเซรั่ม สกินแคร์

เมื่อสาวๆทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมขั้นตอนการดูแลผิวหน้าด้สนการทาเซรั่ม สกินแคร์ เพื่อเป็นการบำรุงผิวหน้า ควรเลือกครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความอ่อนโยน และตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว พร้อมมอบผิวที่กระจ่างใส อ่อนโยน

♦ ทาอายครีม 

สาวๆที่มีปัญหาผิวบริเวณรอบดวงตาหมองคล้ำ เหมือนหมีแพนด้า ควรทาอายครีมเพื่อเป็นการบำรุง ลดอาการหมองคล้ำ หรือ บวมของถุงใต้ตา

♦ ยาแต้มสิว 

ปัญหาผิวของสาวๆหลายคนไม่เหมือนกัน เฉพาะสาวๆที่มีปัญหาผิวเป็นสิว สามารถแต้มสิวในขั้นตอนสุดท้าย ก่อนนอน เพื่อลดการอักเสบของสิว และลบรอยแดงรอยดำของสิว

การดูแลผิวก่อนนอนอาจจะดูมีหลายขั้นตอนไปหน่อย แต่สาวๆเชื่อเถอะว่าเสียเวลาสักนิดได้มีผิวสวยกระจ่างใสอย่างแน่นอน วิธีการบำรุงผิวหน้าก่อนนอน เพื่อผิวเปล่งปลั่ง น่าสัมผัส เป็นทริคเล็กๆน้อย หากสาวๆที่มีครีมบำรงผิวหลายตัว แนะนำให้เลือกทาครีมที่ซึมซาบผิวเร็วก่อน เพื่อไม่ให้ผิวเหนียวหรือแห้งช้า รับรองว่าสาวๆได้มีผิวสวย อ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ให้สาวๆได้โชว์ผิวสวยท้าสมหนาวอย่างมั่นใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง