ads

หมดปัญหาริมฝีปากแตก แห้ง ให้กลับมาชุ่มชื่น น่าจุ๊บ 

นอกจากใบหน้าที่สาวๆอย่างเราดูแลและใส่ใจเป็นพิเศษแล้ว สาวๆก็อย่าลืมหันมาดูแลริมฝีปากกันสักหน่อย เพราะหากปล่อยให้ริมฝีปากแห้ง แตก หรือต้องมานั่งดึงหนังที่ลอกตลอดเวลาก็คงดูไม่งามสักเท่าไหร่ แถมยังทำให้สาวๆเสียบุคลิกภาพไปอีก เพราะปัญหาริมฝีปากที่แห้ง มันโดนทำร้ายและขาดการบำรุงดูแล ในทุกๆวันเราปฏิเสธไม่ได้ว่าริมฝีปากของเราไม่พบเจอสารเคมี ตัวการสำคัญเลยโดยเฉพาะสาวๆคือ การทาลิปสติก ที่มีสารเคมีที่เป็นตัวการในการทำร้ายริมฝีปาก

หมดปัญหาเรื่องริมฝีปากแห้ง แตก  

ปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก เป็นปัญหาที่มีมักพบบ่อยอย่างมาก ไม่ว่าจะเกิดจากสารเคมี หรือ พฤติกรรมต่างๆ อย่างเช่นการเลียริมฝีปากบ่อย แน่นอนว่าในขณะที่เราเลียริมฝีปาก ปากของเราจะชุ่มชื่น และ นุ่ม แต่เมื่อไรที่แห้งแล้วจะเพิ่มความแห้งและความหมองคล้ำไปอีก ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ผิดอย่างมาก วันนี้เราเลยมาพร้อมกลับ วิธีการดูแลริมฝีปากแห้ง ให้กลับมาน่าจุ๊บ ซึ่งเป็นวิธีการง่ายๆสามมรถทำได้เอง ไม่ยุ่งยาก พร้อมมอบริมฝีปากให้กลับมาอวบอิ่ม นุ่ม ชุ่มชื่น น่าจุ๊บ

สาเหตุของการทำให้ริมฝีปากแห้ง 

  • ดื่มน้ำน้อย
  • เลียริมฝีปาก
  • สูบบุหรี่
  • ทาลิปสติกที่มีสารเคมี
  • แสงแดด
  • ยาสีฟัน
  • ภาวะขาดวิตามิน

วิธีการดูแลริมฝีปาก ให้น่าจุ๊บ 

 ♥ ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

น้ำ เป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากต่อร่างกายของเรา หากร่างกายของเราขาดน้ำ ริมฝีปากก็จะมีการแห้งแตก มากกว่าปกติ เพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่จะไปล่อเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกาย พร้อมมอบความชุ่มชื่น

♥ เลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินบี

วิตามินบี เป็นสารอาหารที่มีความสำคัญในร่างกายของเรา กลับผิวหนัง และ เนื้อเยื่อต่างๆ ควรรับประทานอาหารประเภท ผักใบเขียว ถั่ว ช้าวกล้อง เป็นต้น 

♥ สครับริมฝีปาก สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

การสคับริมฝีปากเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมาก เพราะในแต่ละวันริมฝีปากของเราต้องเผชิญกันสารเคมีมากมาย จะต้องมีการสครับปากสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง อย่างเช่น การนำน้ำตาล วาสลีน นม หรือ น้ำผึ้ง มาผสมกัน พร้อมนำมาสครับริมฝีปาก โดยการถูเบาๆ พร้อมล้างออกด้วยน้ำสะอาด

♥ งดลิปสติกที่มีสารเคมี 

อาจจะเป็นสิ่งที่สาวๆอย่างเราหลีกเลี่ยงไม่ได้เท่าไหร่ เพราะการทาลิปสติกจะเป็นช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กลับใบหน้าของสาวๆ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารเคมี หรือ ส่วนผสมที่อันตรายต่อริมฝีปาก

♥ งบสูบบุหรี่ 

การสูบบุหรี่ เป็นสิ่งที่ทำให้ริมฝีปากหมองคล้ำ แห้ง แตก เพราะสารเคมีที่อยู่ในบุหรี่ทำร้ายผิวของริมฝีปาก หากมีการเลียริมฝีปากด้วยแล้วยิ่งทำร้ายเพิ่มขึ้นไปอีก

♥ แอลกอฮอล์

หากมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ก็เป็นสาเหตุทำให้ริมฝีปากแห้ง และ แตก เพราะร่างกายของเราโดนทำร้าย ซึ่งก็ทราบอยู่แล้วว่าแอลกอฮอล์มีสารที่ทำร้่ยร่างกาย หากมีการดื่มในปริมาณที่มาก

การมีริมฝีปากที่สวยน่าจุ๊บ อวบอิ่ม ไม่ว่าจะทาลิปสติกแบบไหนก็ออกมาสวย ดูดี เพราะฉะนั้นแล้วอย่าลืมดูแลตัวเองและหลีกเลี่ยงสิ่งที่เป็นสาเหตุที่ทำร้ายริมฝีปาก อย่าลืมดูแลริมฝีปากให้นุ่ม ชุ่มชื่น อยู่เสมอ หากสาวๆไม่ค่อยมีเวลาในการสครับปาก หรือ กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่จะมาดูแลริมฝีปาก พร้อมมอบสีสันสดใส พร้อมการบำรุงในตัว แนะนำ ลิปบำรุงเข้มข้น Yadah Lovely Lip Tint Stick ที่จะมาเพิ่มเติมความชุ่มชื่น ด้วยน้ำมันออร์แกนิก มอบการบำรุงอย่างล้ำลึก 

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

เคล็ดลับ วิธีทำให้รองพื้นไม่หมองระหว่างวัน

ลิปบาล์มเปลี่ยนสี มอบริมฝีปากสวยเป็นธรรมชาติ

วิธีแก้แต่งหน้าเป็นคราบระหว่างวัน

ข้อดี ของการมาส์กหน้าก่อนนอน

ช้อป ! Yadah แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน้องใหม่ ที่ เว็บไซต์ Yadah Thailand