Home สินค้าทั่วไป Beauty วิธีการดูแลผิวหน้าแต่ละช่วงอายุ

วิธีการดูแลผิวหน้าแต่ละช่วงอายุ

ผิวสวย เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ได้ทุกวัย 

เรื่องผิวหน้า สาวๆอย่างเรามักให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะใบหน้าของเราต้องพบปะผู้คน แถมยังเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนเลือกมองกันมากกว่าส่วนไหนๆ ดังนั้นจะละเลยไม่ได้แล้ว แต่ผิวหน้าที่ดีก็ใช่ว่ามีกันง่าย แต่ละคนก็มีปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ทั้งงเรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน พฤติกรรม อาหารการกิน ระดับฮอร์โมน ครีมบำรุงที่ใช้ ทุกอย่างล้วนส่งผลกระทบต่อผิวหน้าหมด หากสาวๆที่กำลังพบกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ริ้งรอย ฝ้า กระ เป็นต้น อย่าพึ่งกังวลไป เพราะเรามีทางออกที่ดีมาแนะนำ

ช่วงวัยต่างกันการดูแลผิวก็ต่างกัน 

เมื่ออายุของเราเพิ่มขึ้น ปัญหาเรื่องผิวก็มากตามแถมยังดูแลรักษานานขึ้น ปัญหาผิวหน้าก็เช่นกัน หากไม่ได้รับการดูแลตรงตามปัญหาที่เป็นอาจเสียเวลาเปล่า แถมยังเสียเงินอีกด้วย เพราะฉะนั้นผิวของเราจึงได้รับการดูแลที่แตกต่างกันตามช่วงวัย วันนี้เราเลลมาพร้อมกับ วิธีการดูแลผิวหน้าแต่ละช่วงอายุ เพื่อผิวหน้าขาว กระจ่างใสอ่อนเยาว์ พร้อมการดูแลแบบจัดเต็ม รับรองสาวๆได้มีผิวสวยแม้โชว์หน้าสด เพราะช่วงวัยต่างกันการดูแลผิวก็ต่างกัน

→ ผิวทารก 

ผิวเด็กทารก อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีความอ่อนโยนมาก  พร้อมทั้งยังตอบสนองไวต่อสิ่งต่างๆ อย่างเช่น รังสียูวีในแสงแดด ,สารเคมีต่างๆ เป็นต้น แถมยังระคายเคืองได้ง่าย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจึงต้องเลือกแบบอ่อนโยน และต้องมีการปกป้องผิวอีกด้วย

→ ผิวเด็ก

เมื่อเริ่มเข้าวัยประมาณ 4 ขวบ ผิวก็ยังมีความบอบบาง ไวต่อแดดและรังสียูวี การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจึงต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะผิวมีความไวต่อสารเคมี มลภาวะ อากาศเป็นต้น ผลิตภัณฑ์เด็กที่มีความอ่อนโยน ส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี

→ ผิววัยรุ่น

ผิวในช่วงวัยรุ่น จะมีการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนของวัยหนุ่มสาว โดยเฉพาะบริเวณ ไหล่ หน้าอก ผิวหน้า หลัง เป็นต้น เพราะบริเวณดังกล่าวมีน้ำมันอย่างมาก ซึ่งอาจทำให้ผิวบริเวณนั้นมีความมัน และแน่นอนปัญหาสิวต่างๆก็จะตามมาเหมือนกัน อย่างเช่น สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยน รูขุมขนกว้าง และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ทำความสะอาดผิวหน้า อาหารการกินก็มีผลต่อผิวนะ

→ วัย 20 ปลาย

วัยประมาณนี้มีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ความงามแล้ว แถมยังเป็นช่วงวัยที่สังเกตปัญหาผิวได้อย่างชัดเจน  หากมีอายุเริ่ม 25 ปี ปัญหาที่กำลังจะตามมาเลย คือ ริ้วรอย แถมคอลลาเจนและความยืดหยุ่นของผิวก็ลดลง ปีละประมาณ 1% ดังนั้นควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มอบความชุ่มชื่น ลดปัญหาริ้วรอยต่างๆ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างเช่น วิตามิน , ผักใบเขียว , แซลมอน , เมลอน เป็นต้น

→ วัย 30 +

วัยนี้เป็นวัยที่เริ่มพบปัญหาผิวมากทั้งเรื่อง ริ้วรอย หมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ  แถมเกาะปกป้องผิวยังมีความอ่อนแออีกด้วย จะเห็นได้ชัดว่าผิวไม่เต่งตึง แห้ง เพราะฉะนั้นแล้วควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่มีความชุ่มชื้น ซึมซาบเร็ว วิตามิน คอลลาเจน เป็นต้น อย่าลืมรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวและร่างกาย อย่างเช่น ผลไม้ ผักใบเขียว ถั่ว เป็นต้น

วิธีการการดูแลผิว

  • ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว
  • หลีกเลี่ยงแสงแดด มลภาวะ ฝุ่น ควัน
  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ผัก ผลไม้
  • ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
  • เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว
  • เลือกใช้ครีมกันแดด
  • ทำความสะอาดผิวหน้า
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การดูแผิวไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงเราสังเกตปัญหาผิวของเรา แล้วหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะมาทำให้ผิวหน้าของเรามีปัญหา ซึ่งผิวของเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงมีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป วิธีการดูแลผิวหน้าแต่ละช่วงอายุ แนะนำการดูแลผิว พร้อมมอบผิวสวย อย่างเป็นธรรมชาติ ให้คุณได้มีผิวสวย หมดปัญหาเรื่องผิวหน้ากวนใจ

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

มาส์กแผ่น Yadah ใช้ดีไหม ? มีสูตรอะไรบ้าง ?

YADAH จัดโปรบอกรักแม่ ลุ้นพัก Veranda Resort Pattaya สุดหรู

รีวิว “ครีมกันแดด Yadah Oh Sun Slush” สวยใส ท้าแดด

รีวิว แผ่นมาส์กหน้า จาก Yadah แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังจากเกาหลี

เครื่องสำอางเกาหลี YADAH ใช้ดีไหม ?

Exit mobile version