ads

ผิวสวย กระจ่างใส กับ วิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว 

สวัสดีค่ะ…การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ถือเป็นเรื่องที่ดี อีกทั้งผู้คนสมัยนี้ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ทั้งเรืองการรับแระทานอาหาร การออกกำลังกาย รวมไปถึงอาหารเสริมต่างๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในเรื่องของการมีสุขภาพกายและสุขภาพผิวที่ดี เพราะฉะนั้นสาวๆอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องผิว ยิ่งสภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย ทำให้ผิวของสาวๆปรับสภาพไม่ทัน พบปัญหาผิวแห้ง ผิวเป็นสิว ริ้วรอย หมองคล้ำ และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย

เลือกดุแลผิวพรรณ กับ ประโยชน์ของวิตามินแต่ละชนิด 

สาวๆที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวข้างต้นไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีทางออกที่ดีที่จะมามอบให้ ทั้งการดูแลแลพการเลือกรับแระทานอาหาร หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ดี ให้สาวๆได้มีผิวที่ดูดีอีกครั้ง กับ วิตามิน สําคัญกับผิวอย่างไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?พร้อมที่จะมาดูกันหรือยังว่าวิตามินแบบไหนดีต่อผิวพรรณและสุขภาพร่างกายของวิตามินแต่ละชนิด รับรองสาวๆมีผิวหน้าผิวกายที่ดีแน่ แถมยังเรียกความมั่นใจของตัวเองหลับมา

ประเภทของวิตามิน

  • วิตามินที่ละลายในน้ำ อย่างเช่น วิตามินซี และ วิตามินบี
  • วิตามินที่ละลายในไขมัน อย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และ วิตามินเค

ประโยชน์ของวิตามินแต่ละชนิด 

วิตมินเอ

ช่วยในเรื่องของการส่งเสริมกระดูก และฟัง พร้อมทั้งยังช่วยในเรื่องการอักเสบของผิว ลดอาการเกิดสิว ช่วยลดจุดด่างดำจากสิว

วิตามินบี 1

ช่วยในเรื่องของการส่งเสริมการทำงานของระบบหังใจ กล้ามเนื้อ ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ อาการเหน็บชาตามมือและเท้า เหนื่อยง่าย เบื่ออาหาร และที่สำคัญช่วยการเผาผลาญของคาร์โบไฮเดรต

วิตามินบี 2 

ช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญไขมัน บำรุงสายตา รักษาโรงปากนกกระจอก และการย่อยอาหารผิดปกติของร่างกาย

วิตามินบี 6

ช่วยในเรื่องของการเผาผลาญอาหารประเภทโปรตีน  สร้างเซลล์เม็ดเลือด ช่วยให้ผิวสุขภาพดี เปล่งปลั่ง

วิตามินบี 12

ช่วยในเรื่องของการสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยการทำงานของระบบประสาท พร้อมทั้งยังนำคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ร่างกายแข็งแรง

วิตามินซี 

ช่วยในเรื่องการดูแลผิว ให้ผิวหนังมีสุขภาพดี ส่งเสริมภูมิคุ้ม พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างกระดูกและฟัน และ สร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนัง

วิตามินดี

ช่วยในเรื่องของการสร้างกระดูกและฟัน ควบคุมการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย พร้อมทั้งลดปัญหาความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน

วิตามินอี

ช่วยในเรื่องของชะลอการเสื่อมของเซลล์ ช่วยบำรุงทำให้สุขภาพผิวเป็นปกติ พร้อมทั้งช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย หมดแรง และ กระตุ้นการทำงานของระบบประสาท

*ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชย์อย่างเช่น ผักผลไม้ อาทิ ส้ม กีวี ฝรั่ง เป็นต้น หรือผักและผลไม้รสเปรี้ยว 

เพราะฉะนั้นหากสาวๆไม่อยากพบกับปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย สีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมถึงปัญหาผิวต่างๆ อย่าลืมเลือกรับประทานผักผลไม้ พร้อมทั้งอาหารเสริม และที่ดีไปกว่านั้นคือการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมต่างๆของวิตามินที่กล่าวไปข้างต้น แนะนำ Yadah Vitalizing Mask สูตรสารสกัดจากทับทิม เพราะช่วยในเรื่องของการดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส ที่อุดมไปด้วย วิตามินA+E อย่าลืมมาส์กหน้าก่อนนอนทุกคืน เพื่อผิวสวย น่าสัมผัส แถมยังได้ประสิทธิภาพดีกว่าการเลือกใช่มอยเจอร์ไรเซอร์อีกด้วย

: บทความที่เกี่ยวข้อง