Home สินค้าทั่วไป Beauty ลิปสติกมีกี่ประเภท ? สาว ๆ จ๋า ควรรู้ไว้ก่อนซื้อ

ลิปสติกมีกี่ประเภท ? สาว ๆ จ๋า ควรรู้ไว้ก่อนซื้อ

มาทำความรู้จักกับลิปสติกกันเถอะ!

ลิปสติก” เป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนชอบซื้อกันมากแน่ ๆ และมักจะชอบซื้อสีโทนเดียวกันใช่ไหมคะ ก็แหม เพราะสาว ๆ ก็ต้องมีสีกันตายของตัวเองเสมอ แต่ถึงจะมีสีที่ชอบขนาดไหน เมื่อไปถึงที่ร้านเครื่องสำอางชั้นนำต่าง ๆ หรือแม้แต่จะสั่งซื้อที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ สาว ๆ บางคนก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อลิปสติกเนื้อแบบไหนดี หรือประเภทไหนดี ให้เหมาะกับการใช้งาน และความสวยงามเมื่อทาลงบนริมฝีปาก ดังนั้นวันนี้เราจึงมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับลิปสติกมาบอกให้สาว ๆ ได้ทราบก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันค่ะ

♥ประเภทของลิปสติก ที่สาว ๆ ควรรู้♥

1 ลิปสติก แบบเนื้อแมท

ลิปสติกแบบเนื้อแมท เป็นลิปสติกที่ติดทนนานและให้สีชัดเจนที่สุด เพราะเม็ดสีของลิปสติกมีความเข้มข้น แต่มักจะทำให้ริมฝีปากมีความแห้ง ดังนั้นก่อนที่จะทา จึงแนะนำให้สาว ๆ ทาลิปบาล์มบำรุงก่อนที่ทาลิปแมท เหมาะกับใช้ทาในวันที่ไม่ต้องการเติมลิปบ่อย ๆ เช่น ออกงานกลางคืน ปาร์ตี้

สำหรับสาว ๆ ที่สนใจอยากใช้ลิปสติกเนื้อแมท ขอแนะนำให้ลองลิปสติกจากแบรนด์ Yadah ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี YADAH Be My Lip Lacquer เป็นลิปสติกเนื้อแมทที่ให้สีสวยชัดเจน เมื่อทาบนริมฝีปาก และติดทนนาน แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง มีโทนสีที่สามารถทาได้ทุกโอกาส สามารถทาได้ทั้งแบบออมเบรเหมือนสาวเกาหลีหรือเต็มริมฝีปากแบบสาวฝรั่ง

เครดิตรูปภาพ อินสตาแกรม : Yadahthailand

2 ลิปสติก แบบเนื้อครีม

ลิปสติกแบบเนื้อครีม เป็นลิปสติกที่ให้สีชัดเจน เม็ดสีมีความเข้มข้น เนื้อครีมเนียนนุ่ม มีความชุ่มชื่นมากกว่าลิปเนื้อแมท แต่ไม่ติดทนเท่าลิปเนื้อแมท ซึ่งแบบเนื้อครีมเป็นลิปแบบแรก ๆ ที่แต่ละแบรนด์ผลิตออกมา เหมาะกับสาว ๆ  วัยทำงาน ที่ต้องแต่งหน้าทุกวัน เพราะให้สีชัด แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง

3 ลิปสติก แบบเนื้อเชียร์

ลิปสติกเนื้อเชียร์ เป็นลิปสติกที่มีเนื้อสีบางเบา สามารถใช้ทาริมฝีปากในลุคใส ๆ เหมือนไม่ได้แต่งหน้า ถึงแม้ว่าอยู่ในแท่งจะดูมีสีที่เข้มก็ตาม เหมาะกับสาว ๆ วัยเรียนมหาวิทยาลัย ในวันไปเรียน เพราะดูสุภาพและมีสุขภาพดี สดใสตามวัย

4 ลิปสติก แบบเนื้อซาติน

ลิปสติกเนื้อซาติน จะคล้าย ๆ กับลิปเนื้อเชียร์ แต่ให้สีที่ชัดเจนกว่า มีความมันวาว แต่น้อยกว่าความมันจากลิปบาล์ม เหมาะกับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง แต่อยากทาลิปสติกที่มีสีสัน

5 ลิปสติก แบบทิ้นท์

ลิปสติกที่เป็นทิ้นท์ สาว ๆ หลายคนคงได้รู้จักการการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลี เพราะลิปสติกแบบทิ้นท์จะทาแบบขอบปากเบลอ ๆ หรือไว้ใช้ทาด้านในริมฝีปาก ให้มีการไล่สี ทำให้ริมฝีปากดูสวยแบบมีมิติมากขึ้น และดูเป็นสาวน้อยน่ารัก

6 ลิปสติก แบบกรอส

ลิปสติกแบบกรอส เป็นลิปสติกที่มีความมันวาวมาก ปกติจะใช้ทาทับลิปสติกที่ทาไปก่อนหน้า ซึ่งมักจะเป็นลิปเนื้อแมท ให้ดูมีความวาวมากขึ้น จะได้ไม่ดูแก่เกินไป

7 ลิปสติก แบบลิควิด

ลิควิดลิปสติก เป็นลิปสติกที่อยู่ในหลอดเหมือนกับลิปกรอส มีแปรงสำหรับทาบนริมฝีปาก สะดวกต่อการใช้งาน เนื้อครีมมีความเข้มข้น ให้สีที่ชัดเจน ติดทนนาน ทำให้เป็นที่นิยมของสาว ๆ มาก

รู้จักกับลิปสติกแต่ละแบบกันไปแล้ว สาว ๆ คงสามารถหาซื้อลิปสติกได้ตรงตามการใช้งานของตนเอง ซึ่งลิปแต่ละแบบก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อลิปสติกแบรนด์ Yadah สามารถหาซื้อได้ที่อินสตาแกรมและเพจเฟซบุ๊ค Yadahthailand หรือหาซื้อได้ที่ Shopee รับรองได้ของแท้ 100% นอกจากลิปสติกแล้ว ยังมีเครื่องสำอางอื่น ๆ ที่ใช่ดีมาก ไม่ว่าจะเป็น แป้งเนื้อแอร์เบาสบาย อายไลน์เนอร์ติดทนนาน ลิปบาล์มเปลี่ยนสี ครีมกันแดดเนื้อเจล แผ่นมาส์กหน้าเจลลี่ ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์

Read more…

Exit mobile version