ads

เชิดหน้าสวยสู้แดดได้อย่างมั่นใจ!

ถึงแม้สาวไทยจะคุ้นเคยกันสภาพอากาศที่ร้อนจัด แต่ก็ทำใจให้ชินไม่ได้สักที! เพราะรังสี UV ที่อยู่ในแสงแดดมีผลเสียทำให้ผิวหมองคล้ำ และไหม้เกรียม! รวมถึงมีส่วนทำให้เมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน อีกทั้งยังเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง และมีปัญหาผิวหน้าตามมาภายหลังอีกนานับประการ!

และในช่วงหน้าร้อนถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องถูกทำร้าย เพราะสภาพอากาศที่ร้อนจัด รวมถึงแสงแดดที่ร้อนแรงขั้นสุด! เรามีวิธีดูแลผิวช่วงร้อนมาบอก เชื่อเถอะว่าต่อให้ร้อนแค่ไหนก็สู้ไม่หวั่น สาวๆ จ๋า…ตามมาส่องพร้อมกันได้เลยค่ะ

◊ ครีมกันแดด 

อันดับแรกควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง โดยเลือกที่มีค่า SPF 30 เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดได้แดดได้อยู่หมัด และควรเลือกกันแดดที่มีส่วนช่วยควบคุมความมัน เพื่อป้องกันไม่ให้เมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน

◊ ทาลิปบาล์ม

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือการทาลิปบาล์ม เพื่อมอบความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก โดยควรเลือกที่มี SPF 15 เป็นอย่างต่ำ จะได้ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดได้ดี

◊ ดื่มน้ำเยอะๆ 

การดื่มน้ำประมาณ 2 ลิตรต่อวัน มีส่วนช่วยลดภาวะร่างกายสูญเสียน้ำ อีกทั้งช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน และเติมความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นตลอดวันอีกด้วย

◊ ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น 

การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะช่วยให้ผิวมีความสดชื้น และช่วยฟื้นฟูผิวจากความเหนื่อยล้า ให้กลับมาเปล่งประกาย และสดใสอีกครั้ง

◊ ไม่ควรใช้รองพื้นที่หนาเกินไป 

สาวหลายคนมีความเชื่อผิดๆ ว่าการใช่รองพื้นหนา จะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน แต่นั่นถือเป็นสิ่งที่ผิดมหันต์! เพราะมีส่วนทำให้เกิดสิวอุดตัน ยิ่งช่วงหน้าร้อนด้วยแล้ว ก็จะทำให้เครื่องสำอางไหลเยิ้ม รองพื้นเป็นคราบ และอาจทำให้หน้าหมองระหว่างวันอีกด้วย

◊ ทานผลไม้เพิ่มเติมความชุ่มชื้น 

การทานผลไม้ อาทิ ส้ม แตงโม หรือแคนตาลูป มีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื่นในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากเป็นประเภทผลไม่ที่ฉ่ำน้ำ จึงมีส่วนทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น

นอกจากนี้ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่มีคุณสมบัติเติมช่วยฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำ รวมถึงช่วยเติมความชุ่มชื้นก่ผิว โดยมาส์กหน้า YADAH SOOTHING JELLY PACK พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะแสงแดดภายนอก และความหมองคล้ำ ให้กลับมากระจ่างใสเปล่งประกายอย่างมีออร่า ซึ่งมีให้เลือก 3 สูตร ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญคือก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายของรังสียูวี โดยครีมกันแดด YADAH OH MY SUN SLUSH SPF มี 50+ PA+++ ที่ปกป้องแสงแดดได้อยู่หมัด

อีกทั้งเป็นกันแดดเนื้อเจล ที่ซึมลงสู่ผิวรวดเร็วไม่เหนียวเหอะหนะ และช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ yadahthailand ที่ Shopee ที่ Konvy และที่ Hej Street