รู้หรือไม่? ฝุ่นทำให้หน้าเหี่ยว มีริ้วรอย และจุดด่างดำได้ด้วย

ads

ฝุ่นละออง PM 2.5 อันตรายกับผิวหน้ากว่าที่คิด

ประเทศไทยในพื้นที่กรุงเทพมหาคร ปริมณฑล และจังหวัดอื่น ๆ กำลังประสบกับปัญหามีค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 สูงเกินมาตรฐาน ซึ่งเป็นอันตรายจนก่อให้เกิดโรคร้ายแรง โดยเฉพาะกับระบบทางเดินหายใจ ทำให้คนในพื้นที่ตื่นตระหนกและหาซื้อหน้ากากกันฝุ่น N95 มาสวมใส่เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองเข้าสู่ร่างกาย แต่นอกจากอันตรายที่ทำให้ป่วยแล้ว ทราบไหมคะว่าฝุ่นยังทำให้ผิวหน้าได้รับผลกระทบอีกด้วย จะเป็นอย่างไร มาพบกับคำตอบกันได้ที่นี่

อันตรายจากฝุ่นละออง PM 2.5 ต่อผิวหน้า

จากงานวิจัยของต่างประเทศและแพย์ผู้เชี่ยวชาญภายในประเทศไทย ทำให้พบว่า ฝุ่นละออง PM 2.5 นอกจากจะสามารถเข้าสู่ร่างกายผ่านระบบทางเดินหายใจได้ง่าย โดยขนจมูกของมนุษย์ไม่สามารถกรองได้แล้ว ฝุ่นละอองยังสามารถแทรกซึมเข้าสู่ร่างกายผ่านทางรูขุมขน และเข้าไปทำร้ายเซลล์ผิว โดยเฉพาะผิวหน้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนที่บอบบาง จนผิวหน้าอาจจะได้รับผลกระทบต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาความเหี่ยวย่น ริ้วรอย และจุดด่างดำ

ผลกระทบจากฝุ่นละออง PM 2.5 ทำให้เซลล์ผิวมีความเสื่อมอายุขัยเร็วขึ้น ก่อให้เกิดความเหี่ยวย่นและริ้วรอยก่อนวัยอันควร และทำให้จุดด่างดำมีความเข้มของสีเพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคผิวหนังอักเสบ รวมไปถึงโรคผิวหนังอื่น ๆ สำหรับวิธีการป้องกันเบื้องต้น สามารถทำได้โดยหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกอาคารโดยไม่จำเป็น ไม่ควรทำกิจกรรมกลางแจ้งในเวลานาน ๆ โดยเฉพาะผู้ที่มีการทำศัลยกรรมเสริมความงามด้วยวิธีต่าง ๆ ควรที่จะระมัดระวังเป็นพิเศษ เมื่อเดินทางไปไหนมาไหนควรสวมใส่เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาว รวมไปถึงการทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายหลังจากกลับมาจากข้างนอกแล้ว

แผ่นมาส์กหน้า Yadah Jelly เป็นผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าเนื้อเจลลี่ มีคุณสมบัติช่วยให้แนบสนิทไปกับผิวหน้าได้ดีกว่า่แผ่นมาส์กหน้าแบบกระดาษ ทำให้ดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าเสียจากฝุ่นละออง มลภาวะ และแสงแดด ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ผิวหน้าหยาบกร้าน ไม่เนียนนุ่ม และการมีริ้วรอย จุดด่างดำ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ น้ำผึ้ง ผลไม้ ต้นตะบองเพชร ว่านหางจระเข้ และอื่น ๆ ทำให้สวยอย่างปลอดภัย เหมาะกับช่วงนี้ที่มีปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 เป็นอย่างยิ่ง

สำหรับคนไหนที่อยากดูแลตัวเอง หลังจากที่จะต้องไปผจญกับฝุ่นละอองและมลภาวะต่าง ๆ ข้างนอก ด้วยการใช้มาส์กหน้า ญาดา สามารถสั่งซื้อได้ตามช่องทางด้านล่างนี้

Line : @Yadahthailand
IG : Yadahthailand
FB : Yadahthailand
Shopee : Yadahthailand

Read more… 

Read more…