Home สินค้าทั่วไป Beauty ริ้วรอยเกิดจากอะไร ? มีวิธีแก้ไหม ?

ริ้วรอยเกิดจากอะไร ? มีวิธีแก้ไหม ?

รวมวิธีกำจัดริ้วรอยบนใบหน้าที่ถูกต้อง!

เรื่องริ้วรอยบนในหน้าถือเป็นปัญหาใหญ่ที่สาวหลายคนต่างเป็นกังวล เผลอๆ อาจมาพร้อมกับรอยเหี่ยวย่นที่ไม่น่าพิศมัยอีกด้วย โดยสาเหตุของริ้วรอยไม่ได้เป็นสัญญาณของอายุที่มากขึ้นเสมอ เพราะหากไม่ใส่ใจบำรุงผิวพรรณ หรือเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวไม่เหมาะสม รวมถึงมีพฤติกรรมที่เสี่ยงทำร้ายผิว! ถ้าไม่อยากให้รอยเหี่ยวย่นมาทำให้เสียความมั่นใจ ควรใส่ใจดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ จะได้มีผิวหน้าที่สวยสุขภาพดีแบบไร้ที่ติ!

เพื่อการแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้อย่างตรงจุด และป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำ ควรรู้ก่อนว่าริ้วรอยเกิดอขึ้นไดอย่างไร ? โดยเรามีข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับปัญหาเรื่องริ้วรอยมาบอก รวมถึงวิธีกำจัดริ้วรอยบนใบหน้าที่ถูกต้อง รับรองว่าผิวหน้ากลับมาสวยสดใส แลดูอ่อนเยาว์ลงแน่นอน

◊ ประเภทของริ้วรอยมีอะไรบ้าง ? 

⇒ ริ้วรอยลึก 
เซลล์ที่อยู่ใต้ชั้นผิวเกิดการยุบตัว และเสื่อมสภาพลง อันเนื่องมาจากการสูญเสียมวลผิว มีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยลึกที่เห็ดชัด

⇒ ร่องริ้วรอย
ต้นเหตุมาจากการสูญเสียคอลลาเจนจึงทำให้เกิดริ้วรอยร่องกว้าง

⇒ เส้นริ้วรอย
การขมวดคิ้วเป็นประจำมีส่วนทำให้กล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าหดตัว จึงเป็นเหตุทำให้เกิดริ้วรอยเส้นยาว

◊ รวมสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอย

⇒ อายุที่มากขึ้น
เรื่องอายุก็เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอย โดยช่วงอายุ 20 ปลายๆ จะเริ่มมีริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา ส่วนอายุที่เข้าสู่เลข 3 มักพบรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกาที่บริเวณหางตา รวมถึงริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ส่วนผู้ที่อายุขึ้นเลข 4 เป็นต้นไปจะเกิดริ้วรอยที่ลึก รวมถึงริ้วรอยบริเวณลำคอ

⇒ ปัญหาเกี่ยวกับคอลลาเจน
เนื่องจากอายุเพิ่มขึ้นจึงมีส่วนทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนในปริมาณน้อย ทำให้เกิดการเสื่อมสภาพและผิวมีร่องรอยของความเหี่ยวย่น

⇒ เหตุเกิดจากความเครียด
ความเครียดที่มีส่วนทำให้เกิดอาการหน้านิ่วคิ้วขมวด ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อเกิดการหดตัว จึงมีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณหางตาและเหนือคิ้ว

⇒ บุหรี่
การสูบบุหรี่ทำให้การสร้างคอลลาเจนลดลง จึงมีส่วนทำให้เกิดริ้วรอและแกก่อนวัย

⇒ รังสี UV จากแสงแดด
แสงแดดตอนเช้าเป็นอีกหนึ่งสาเหตสำคัญที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ และเป็นเหตุทำให้เกิดริ้วรอยเช่นกัน

⇒ เกิดจากแรงโน้มถ่วงโลก 
แรงโน้มถ่วงโลกมีส่วนทำให้ขากรรไกร รวมถึงผิววรอบบริเวณดวงตาเกิดการหย่อยยาน รวมถึงมีรอยเหี่ยวย่นรอบริมฝีปาก และบริเวณร่องแก้มเกิดการย่อนคล้อย

◊ รวมวิธีแก้ปัญหารอบเหี่ยวย่นบริเวณต่างๆ 

⇒ หลับพักผ่อนให้เพียงพอ 
การนอนหลับไม่เพียงพเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดริ้วรอยเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรนอนอย่างน้อย 7 ชั่วโมง สำหรับวิธีแก้คือให้ใช้ไข่ขาวนวดให้ทั่วบริเวณ จากนั้นทิ้งเอาไว้ให้แห่งสักระยะ และล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้ามีความเต่งตึงขึ้น

⇒ คาง 2 ชั้น
หากเกิดคางสองชั้นแนะนำให้ใช้นิ้วกดบนใบหน้าจากคางไปที่แก้ม จากนั้นใช้บริเวณปลายนิ้วนวด และตบบริเวณคางด้านล่างออกมาถึงปลายหู

⇒ ริ้วรอยบริเวณมุมปาก 
ใช้นิ้วมือนวดเบาๆ บริเวณมุมปากไปจนถึงสองข้างจมูก จากนั้นทำการนวดโดยลูบจากล่างไปด้านบน

⇒ รอยย่นบริเวณหน้าผาก 
นวดเบาบริเวณบนคิ้วไปหาเนินผม จากนั้นให้นวดคลึงโดยการกดไปเรื่อยๆ ตามรอยย่น

⇒ บริเวณเปลือกตา 
วางนิ้วชี้บริเวณบนหัวตาใต้คิ้ว จากนั้นเลื่อนปลายนิ้วชี้เบา และปรือตาลงเล็กน้อย

⇒ ถุงใต้ตา 
ใช้นิ้วกดลงบริเวณถึงใต้ตาจาดหัวตาออกไปหาขมับ

⇒ รอยตีนกา
ใช้ปลายนิ้วคลึงเบาๆ วนรอบหางตาที่มีรอยตีนกาเกิดขึ้น

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว และเลือกให้เหมาะกับปัญหาผิวหน้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญมาเป็นอันอันดบต้นๆ เช่นกัน โดย YADAH PUREGREEN MOISTURIZING CREAM (ญาดา เพียวกรีน มอยเจอร์ไรซิ่ง ครีม) มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นโดยสารสกัดจาก นมผึ้ง, กระบองเพรช และถั่วเหลือง

อีกทั้งยังมีวินามินจากสารสกัดจากผลไม้ รวมถึงกรดอะมโนที่ช่วยฟื้นฟูสภาพให้มีความสวยกระจ่างใส อีกทั้งยังมีส่วยช่ววยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าอีกด้วย สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 
Exit mobile version