ชาวพันทิปโวย เลือดจาก เพราะ ลิป Copy Brand 

เจอแบบนี้ไม่ว่าใครก็แหย๋ทั้งนั้น เนื่องจากสาวพันทิป สมาชิกหมายเลข 1642976 โพสต์กระทู้ว่า ตัวเองอาจจะเป็นเลือดจาง เพราะลิปจุ่ม Copy Brand เรื่องราวมีความเป็นมาเป็นไปอย่างไร มาดูกันค่ะ

ลิปสติก เป็นสิ่งที่กรี๊ดกร๊าด ของผู้หญิง เพราะการทาลิปสีๆ จะทำให้โครงหน้าเปลี่ยน ทำให้สาวหน้าดุเป็นสาวหวาน ทำให้สาวหน้าหวานเป็นสาวเปรี้ยวได้ด้วยลิปสติกแท่งเดียว เพราะฉะนั้นสาวๆ จึงชอบลิปสติกไว้หลายๆ แท่ง โดยเฉพาะ ลิปจุ่ม เพิ่งฮิต ติดเทรนด์ ยิ่งเป็น ลิปเนื้อกำมะหยี่ ก็ยิ่งทำให้สาวๆ ทรัพย์ละลายเบาๆ

นอกจากนี้นี้ ลิปปลอมที่เห็นวางขายในตลาดนัด ราคาวางขาย 40 บาท ซึ่งถ้าเป็นของจริง 240, 290, 850 และระดับราคาอื่น  ซึ่งซื้อลิปปลอม คุณภาพน้อยกว่า่แต่สีสด  ราคาก็คนละเรื่องกันเยอะ

ซึ่งโอกาสเกิดการแพ้นี้ใน 6,000,000 คน จะเจอสัก 1 คน และจะแย่มากๆ ถ้าคุณเป็นคนนั้น เจ้าของกระทู้เล่าว่า เคยซื้อลิป Copy Brand มาหลายยี่ห้อแล้ว และล่าสุดที่แพ้ เกิดอาการปากเบิร์น เจ่อเป็นดาราฮอลลีวูด ทั้งเจ็บทั้งทรมาน  พอแผลหายก็โยนทิ้ง  หลังจากนั้นต้องการไปบริจาคเลือดที่สภากาชาด ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่า บริจาคไม่ได้ เพราะเลือดจาง

ระวังสารปรอทในลิปสติกปลอม โดย สมาชิกหมายเลข 1642976

ซึ่ง อาการเลือดจาง มาจากหลายปัจจัย นอนน้อยติดกันหลายวัน ก็อาจจะทำให้ออกซิเจนในเลือดต่ำ เกิดภาวะเลือดจางได้ และหากได้รับสารปรอทเข้าไประยะยาว จะทำให้เกิดอาการเลือดหยุดไหลช้าด้วย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่า ไม่ควรใช้ลิปสติกไร้คุณภาพ เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องกลืนเข้าไป ติดไปกับอาหาร

คือแม้ว่าจะไม่มีใครระบุได้ว่า  ลิป Copy Brand มีสารปรอทเกินกว่าร่างกายจะรับไหวหรือเปล่า? เพราะต้องนำไปส่งตรวจ โดยต้องมีเจ้าทุกข์ ขอติดต่อทำเรื่อง  ซึ่งหลายคนก็คิดว่าเป็นเรื่องที่เสียเวลา ยอมเสียเงินซื้อแท่งใหม่ดีกว่า สุดท้ายแล้วก็เปลีย่นหน้าตาของการซื้อขาย ให้มีแพ็คเกจดูคล้ายของจริงกันไปอีก  คนที่ไม่เคยซื้อของจริงก็จะไม่รู้ว่าของจริงเป็นอย่างไร

ภาพที่เกี่ยวข้อง กับ การใช้ลิปปลอม (KYLIE ปลอม)

ภัยจากลิปปลอม ภาพจากคุณ YoShi Wirasinee Sumsup

♠ สารปรอทในเครื่องสำอาง

สารปรอท เป็นสารเคมีที่ใช้ผสมกับสีทาบ้าน เพื่อให้สีติดทน และหากเติมในครีมจะทำให้ผิวขาว และหากใส่ในสีลิปสติกจะทำให้สีจัด ติดทน พิษจากสารปรอทถ้าได้รับจำนวนมาก ในระยะเวลารวดเร็วจะมีผลเฉียบพลัน ดังนี้

สารปรอทในลิปสติกปลอม
  • เกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง
  • อาเจียน
  • ความดันโลหิตต่ำ
  • น้ำลายฟูมปาก เกิดแผลในปาก เกิดอาการปวดบวมในปาก และระบบทางเดินหายใจทำให้หายใจลำบาก
  • เมื่อปัสสาวะจะมีเลือดปน 

เมื่อได้รับสารพิษระยะยาว จะทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ อาการกระวนกระวาย และสูญเสียการรับรส เกิดอาการสั่น เป็นแผลอักเสบเรื้อรังในช่องปาก เหงือกบวมและเลือดออกง่าย ดังนั้นเครื่องสำอางที่ขายกันราคาถูกจากการ Copy Brand ที่ไม่มี อย. จึงมีความอันตรายที่ร้ายแรงกว่าที่คิด

♠ วิธีดูลิปปลอม ♠

โดยปกติแล้ว ลิปสติกแบรนด์ (หรือแม้กระทัง่ของแบรนด์เนม อย่าง รองเท้า กระเป๋า) นี้เข้าไปตรวจสอบของแท้หรือของปลอมได้ที่ http://checkcosmetic.net โดยกรอกข้อมูล 3 บรรทัด

  1. ยี่ห้อของแบรนด์ที่ซื้อมาจากหน้าเว็บไซต์ ถ้าไม่มี ให้กรอกเองในบรรทัดที่ 2
  2. กรอกขื่อยี่ห้อ ถ้าไม่มีใน Drop down ให้เลือกในช่องที่ 1 
  3. โค้ด 3 – 4 ตัวอักษร ซึ่งเป็นรหัสวันหมดอายุ

=====================================================

ถ้าสินค้าเป็นของแท้ จะมีข้อมูล ล็อคผลิตและวันหมดอายุอยู่ที่หน้าเวบไซต์

Date of manufacture : December 2017 ⁄  Valid at least for next .. Months 

Date of manufacture : December 2017 X It looks like your product was manufatured more than 3 years ago

แต่หากเป็นของปลอม จะขึ้น Error ตามภาพ

http://checkcosmetic.ne เว็บเช็คของปลอม

=====================================================

♠ ลิปสติกที่มีทำปลอม วางขายที่ไหนบ้าง

ส่วนใหญ่เราจะพบ ลิปสติก – ลิปจุ่ม ที่ทำปลอม กันได้ตามตลาดนัด ร้านขายของ ร้านรวมสินค้า Beauty ซึ่งราคาจะถูกกว่าลิปของแท้แน่นอน ยี่ห้อส่วนใหญ่ที่มักมีผู้ทำเลียนแบบ ได้แก่ m.a.c., NYX, KYLIE, Etude, 3CE

ลิป 3ce ปลอม

ระวังสารปรอทในลิปสติกปลอม ภาพจากคุณ Tequilayiwa
ระวังสารปรอทในลิปสติกปลอม ภาพจากคุณ Tequilayiwa

ลิปแมค ปลอม

ลิป mac ปลอม จากคุณ ladygoodman

ลิป Kylie ปลอม

ระวังสารปรอทในลิปสติกปลอม
ระวังสารปรอทในลิปสติกปลอม

ซึ่งแหล่งขายลิปสติก เครื่องสำอาง ของแท้ ราคาถูกก็มี แต่ อย่าลืมไปว่า ของถูก และ ดี ไม่มีในโลก (ถ้าไม่ใช่ช่วงโปรโมชั่น) เพราะฉะนั้นก็หาซื้อสินค้ราแบรนด์เนมได้จากเคาน์เตอร์แบรนด์ เพื่อความชัวร์ หรือหากซื้อจากเว็บไซต์ออนไลน์ ก็อย่าลืมสอบถามถึงวันหมดอายุ เพราะเครื่องสำอางก็เป็นอีกสิ่งที่มีวันหมดอายุเหมือนกันนะจ้ะ ด้วยความปรารถนาดีจากแอดมินตัวแทนสาวๆ ที่ก็กลัวของปลอมเหมือนกันนนน