Home สินค้าทั่วไป Beauty รอยตีนกาบนใบหน้า เกิดจากอะไร มีวิธีดูแลไหม? 

รอยตีนกาบนใบหน้า เกิดจากอะไร มีวิธีดูแลไหม? 

รอยตีนกาบนใบหน้า ริ้วรอยแห่งวัย มีวิธีดูแลรักษาไหม ? 

สวัสดีค่ะ…สาวๆเมื่ออายุเริ่มเพิ่มขึ้นๆ ริ้วรอย ความเหี่ยวย่น ก็แวะมาทักทาย แถมยังสร้างความกังวลใจให้กับสาวๆอย่างเราไม่ว่าจะขึ้นบริเวณหน้าผาก รอบดวงตา หรือ บริเวณร่องแก้ม ปัญหาเหล่านี้สร้างความกังวลใจให้กับสาวๆอย่างมาก หลายคนไม่กล้าที่จะยิ้ม หรือแสดงความรู้สึกผ่านทางสีหน้า เพราะกลัวว่ารอยตีนกาเจ้าปัญหาจะออกมาทักทาย เพราะฉะนั้นสาวๆที่กำลังเผชิญกับปัญหาดังกล่าวอยู่ไม่ต้องกังวลใจไป ทุกปัญหามีทางออก

รอยตีนกาบนใบหน้า แก้ไขอย่างไร มีวิธีไหม ? 

ถึงแม้ว่ารอยตีนกา หรือ ริ้วรอยต่างๆ จะเกิดขึ้นเมื่อเรามีอายุเพิ่มขึ้น แต่สาวๆหลายคนก็ไม่ต้องการให้ผิวหน้ามีปัญหาเหล่านี้ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบดีว่ารอยต่างบนใบหน้าเกิดจากอะไร ทำไมอายุยังน้อยแล้วบบกับเรื่องริ้มรอยแล้ว เรามีทางออกมาฝาก วันนี้เรามาพร้อม รอยตีนกาบนใบหน้า เกิดจากอะไร มีวิธีดูแลไหม? ปัญหาริ้วรอย รอยตีนกา เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ แถมยังมีวิธีดูแลรักษาง่ายๆ คราวนี้สาวๆจะได้ผิวหน้าที่สวยเรียบเนียนไม่มีสะดุด แถมยังกล้าที่จะยิ้ม เผชิญกับทุกสถานการณ์

รอยตีนกาบนใบหน้า เกิดจากอะไร?

เมื่ออายุเริ่มเพิ่มขึ้นๆ รอยตีนกาก็ตามมา เกิดจากเซลล์ผิวหนังจะมีการแบ่งตัวค่อนข้างช้า ผิวหน้าชั้นหนังแท้ก็เริ่มบางลง ทำให้เส้นใยผิวหนังอีลาสติน และคอลลาเจน ลดลง  ส่งผลให้ผิวหนังมีการหย่อนคล้อย ริ้วรอย และขาดความชุ่มชื่น เนื่องจากคอลลาเจนที่ขาดไปเป็นตัวช่วยให้ผิวกระชับ นุ่ม ชุ่มชื่น เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่อายุมาขึ้นการผลิตคอลลาเจนและเซลล์ผิวต่างๆก็เริ่มน้อยลง

เพราะฉะนั้นกล้ามเนื้อเล็กอย่างเช่น หางตา หน้าผาก ร่องแก้ม เมื่อเรามีการหัวเราะ ยิ้ม หรือหรี่ตา ริ้วรอยต่างๆก็จะเห็นชัดและลึกลง สิ่งที่กระตุ้นริ้มรอยต่างได้เป็นอย่างดี คือ แสงแดด การสูบบุหรี่เป็นต้น

รอยตีนกาบนใบหน้า มีวิธีดูแลไหม? 

รอยตีนกาบริเวณใบหน้าตามจุดต่างๆ มีวิธีการดูแลง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน ดังนั้น

  • การทาครีมลดริ้วรอย โดยให้เลือกครีมที่มีส่วนผสมเรตินอยด์อย่างเตรติโนอิน ที่ช่วยในการลดปัญหาริ้วรอย ช่วยกระตุ้นในการผลัดเซลล์ผิวใหม่  การทาครีมที่มีสารเรตินอยด์ช่วยลดริ้วรอยร่องตื้นได้เท่านั้น แต่จะไม่ลดริ้วรอยลึก
  • กรดอัลฟาไฮดรอกซี หรือ กรดผลไม้ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมดังกล่าว ช่วยลดรักษาตีนกาและริ้วรอยได้ แต่อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองเล็กน้อย
  • ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั่วไป ช่วยดูแลผิวให้นุ่มชุ่มชื่น และรักษาริ้วรอย ความหมองคล้ำ ได้เพียงริ้วรอยตื้นๆเท่านั้น
  • การดื่มน้ำ น้ำสำคัญในร่างกายมนุษย์มาก เพราะฉะนั้นควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง ลดการเกิดริ้วรอย รอยตีนกาเพิ่ม
  • การทำเลเซอร์ เป็นการลอกเอาเซลล์ผิวเก่าออกไป และให้ผิวสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา การทำเลเซอร์เป็นการดูแลรักษารอยตีนกาได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างมาก แต่อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง

วิธีหลีกเลี่ยงรอยตีนกา 

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด เพื่อเป็นการปกป้องผิวจากแสงแดด แถมยังช่วยลดปัญหาความหมองคล้ำ
  • การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว อย่างเช่น ผลไม้ ผักสีเขียว เป็นต้น
  • การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือด กระตุ้นน้ำเหลือง ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกาย
  • หลีกเลี่ยงการขมวดคิ้ว หรือ ออกท่าทางสีหน้า

การดูแลผิวหน้าเป็นเรื่องที่ไม่ยาก เพราะฉะนั้นปัญหาริ้วรอย รอยตีนกา เป็นเรื่องธรรมดาที่อายุมากขึ้นแล้วระบบคอลลาเจนต่างๆจะมีการทำงานช้าลด รอยตีนกาบนใบหน้า เกิดจากอะไร มีวิธีดูแลไหม?  ที่เรานำมาฝาก สามารถนำไปปรับใช้ได้ง่ายๆ เรื่องอาหารการกิน และพฤติกรรมต่างๆก็มีส่วนช่วยให้ริ้วรอย ลดลง – เพิ่มขึ้น ได้เช่นกัน รับรองว่าคราวนี้สาวๆได้มีผิวหน้าสวย ไร้กังวลปัญหาผิวหน้าต่างๆอย่างแน่นอน

: บทความที่เกี่ยวข้อง
Exit mobile version