รองพื้น Urban Decay เทียบสีอย่างไร

สุดยอดรองพื้นติดทน ที่สาวๆหลายคนตามหา

หากจะพูดถึงชื่อของเครื่องสำอางต่างประเทศเกรดเคาน์เตอร์แบรนด์ แน่นอนว่าต้องมีชื่อของแบรนด์ Urban Decay (เออเบิน ดีเคย์) หลุดออกมาเป็นชื่อแรก ๆ อย่างแน่นอน ด้วยความนิยมของผลิตภัณฑ์หลากหลายชิ้นที่เป็นที่ยอดนิยมในหมู่สาว ๆ และบิวตี้บล็อกเกอร์ทั่วโลก อย่าง NAKED Eyeshadow Palate พาเลทอายแชโดวสุดฮิตที่ผลิตออกมาหลายรุ่น รวมไปถึงผลิตภัณฑ์รองพื้นและคอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีให้เลือกใช้มากกว่า 20 เฉด เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกโทนสีผิวของสาว ๆ ทั่วโลกเลยก็ว่าได้!

แต่แน่นอนว่าการที่มีเฉดสีของรองพื้นให้เลือกมากขนาดนี้ ปัญหาที่จะตามมาอีกหนึ่งอย่างนั่นคือ “เลือกเบอร์รองพื้นไม่ถูก” ไม่รู้ว่าตัวเองควรใช้รองพื้นเบอร์ไหน เฉดไหนดี ซึ่งในวันนี้เราจะมาทำการเทียบสีรองพื้นของ Urban Decay รุ่น NAKED SKIN และรุ่น ALL NIGHTER ที่มีให้เลือกใช้ถึง 24 เฉดสี

คุณอาจเริ่มจากเช็คสีผิว(Skin Tone) ของตัวเองว่าอยู่ในโทนไหน ซึ่งเราจะแบ่งเป็น 6 โทนหลัก ได้แก่ Fair / Light / Medium / Medium Dark / Dark / Deep

  • Fair = 0.5 / 1.0 / 1.5 / 2.0
  • Light = 2.5 / 3.0 / 3.25 / 3.5 / 4.0 / 4.5
  • Medium = 5.0 / 5.5 / 6.0 / 6.5
  • Medium Dark = 7.0 / 7.5 / 7.75 / 8.0
  • Dark = 8.75 / 9.0 / 9.75 / 10.0
  • Deep = 11.0 / 12.0

ภาพจากแฟนเพจ Momay Pa Plearn

เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้คุณตัดตัวเลือกในการเลือกสีรองพื้นได้ง่ายขึ้น ซึ่งคุณสามารถเพิ่มเบอร์รองพื้นในโทนเดียวกันได้ 1 เบอร์ เพื่อให้ผิวหน้าดูสว่างขึ้น แค่แต่เพื่อความชัวร์เราขอแนะนำว่าควรทดสอบกับผิวของตัวเองโดยตรง ถือเป็นการเช็คสภาพผิวว่าเหมาะกับรองพื้นตัวนั้น ๆ หรือไม่

ซึ่งตอนนี้ใน Urban Decay กำลังจัดโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 5 ปี ลดราคาสินค้าจากทางแบรนด์ทุกชิ้น สูงสุดถึง 50% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2562 เท่านั้น แต่หากใครที่ซื้อไม่ทันก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะคุณสามารถหาซื้อได้ทางร้านเครื่องสำอางและเว็บไซต์ Sephora.co.th ที่มีสินค้าหมวดความสวยความงาม น้ำหอมและเครื่องสำอางนำเข้าจากต่างประเทศมาว่างจำหน่ายอย่างมากมาย แถมยังมีโปรโมชั่นลดราคาจัดขึ้นบ่อย ๆ อีกด้วย บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: