Home สินค้าทั่วไป Beauty รวม 3 ไอเดียแต่งหน้าผีวันฮาโลวีนตามรอยหนังดัง

รวม 3 ไอเดียแต่งหน้าผีวันฮาโลวีนตามรอยหนังดัง

คืนฮาโลวีนมาปล่อยผีที่สวย แซ่บ หลอน สะกดทุกสายตา

31 ตุลาคม ของทุกปี ชาวต่างชาติคุ้นเคยกันดีกับ เทศกาลปล่อยผี “Halloween” ที่เป็นความเชื่อของชาวคริสต์ที่ว่าเป็นวันที่คนตายและคนเป็นจะถูกเชื่อมโยงเข้าหากัน ซึ่งเราชาวไทยเองก็ให้ความสนใจวันนี้ในรูปแบบของปาร์ตี้ โดยส่วนใหญ่มักจะจัดธีมปาร์ตี้คืนฮาโลวีน ตามกระแสต่าง ๆ เพื่อสร้างอรรถรสและความสนุกสนานยิ่งขึ้น

สำหรับไอเดียการแต่งหน้าวันฮาโลวีนก็มีมากมาย แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนว่าอยากจะเนรมิตตัวเองให้เป็นผีแบบไหนดี แต่ในวันนี้เราอยากจะมานำเสนอ 3 ไอเดียแต่งหน้าผีวันฮาโลวีนตามรอยหนังดัง

1 Maleficent

ภาพยนตร์แนวแอคชั่น – แฟนตาซีที่เพิ่งเข้าฉายไปเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมากับ Maleficent ซึ่งคาแรคเตอร์ของนางพญาปีศาจนี้เปี่ยมไปด้วยอำนาจ ความงาม และความน่ากลัว ด้วยลุคที่ดูลึกลับน่าค้นหานี้ทำให้ Maleficent เป็นลุคที่น่าสนใจและจัดเต็มกับการแต่งหน้าแบบสุดฤทธิ์กับ ลิปสติกสีแดงเข้มแบบร้ายร้าย บล็อคตาลึก ๆ เน้น ๆ และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดคือโหนกแก้มกับการฟาดคอนทัวร์แบบจัดหนัก ใครอยากได้ลุคผู้นำหัวใจด้านชาก็ลองแต่งตามดู

2 The Adams Family

ภาพจากยูทูปแชนแนล Madeyewlook Twice

ซีรีส์อมตะที่ถูกสร้างมาหลายครั้งทั้งในแบบภาพยนตร์และการ์ตูน ซึ่งในปี 2019 นี้ก็ได้นำกลับมาทำเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นกับ The Adams Family ที่กำลังจะเข้าฉายพอดิบพอดีกับวันฮาโลวีนในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ซึ่งคาแรคเตอร์สุดคลาสสิคที่โดดเด่นและก๊อปปี้ได้ไม่ยากกับคาแรคเตอร์ของ เวนส์เดย์ แอดดัมส์ ที่แทบไม่ต้องเน้นอะไรกับการแต่งหน้าเลย แค่ทาปากด้วยลิปสติกสีดำ และทำผมแสกกลางถักเปียสองข้าง ตามด้วยเสื้อเชิ้ตคอปกสีขาวทับด้วยมินิเดรสแขนยาวสีดำ เท่านี้คุณก็ได้ลุคฮาโลวีนง่าย ๆ หลอน ๆ สไตล์น่ารัก ๆ แล้ว

3 Joker

ภาพยนตร์อาชญากรรม / ชีวิต / ระทึกขวัญ ที่เข้าฉายไปเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งความโด่งดังของคาแรคเตอร์ Joker วายร้ายในคราบตัวตลกเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ผู้ซึ่งเผชิญกับความโหดร้ายในสังคมจนเปลี่ยนเขาจากคนอ่อนแอกลายเป็นคนที่โหดเหี้ยม เป็นลุคที่สามารถแต่งตามได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง ตามแบบฉบับของตัวตลก ซึ่ง Joker 2019 เป็นลุคที่แทบไม่ต้องปราณีตอะไรเลยมากมาย เน้นแค่ทาหน้าขาว ๆ เลือกเครื่องสำอางสีฟ้า อาจจะใช้เป็น อายแชโดว์ พิกเมนท์แน่น ๆ หนา ๆ วาดเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมตรงบริเวณใต้ตาล่าง และด้านบนตั้งแต่บริเวณคิ้วขึ้นไป และใช้เครื่องสำอางสีแดง หรือลิปสติกสีแดงวาดเป็นคิ้วเล็ก ๆ 2 ข้างบริเวณเหนือคิ้วเกือบ ๆ กลางหน้าผาก ป้ายจมูกกลม ๆ แดง ๆ และปิดท้ายด้วยการปาดลิปสติกสีแดงเลยปากออกไปด้านข้างแบบสุด ๆ เท่านี้ก็ดูหลอน ๆ ปั่นประสาทตามแบบฉบับของโจ๊กเกอร์แล้ว

3 ไอเดียที่เราแนะนำกันไปในวันนี้ถือว่าเป็นลุคที่แต่งตามได้ไม่ยาก และคาแรคเตอร์ชัดเจนแบบสุด ๆ สำหรับใครที่รู้แล้วว่าฮาโลวีนปีนี้จะแต่งเป็นผีแบบไหน คาแรคเตอร์แบบไหนแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องสำอางอะไรมาเนรมิตหน้าตัวเองให้เหมือนกับคาแรคเตอร์ที่ต้องการก็สามารถเข้าไปเลือกช้อปเครื่องสำอางได้ที่ Konvy

**ตอนนี้ Konvy มีโปรโมชั่นในช่วงฮาโลวีนตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม – 31 ตุลาคม 2562 ที่รวบรวมแบรนด์ เครื่องสำอางชั้นนำ ในหมวดหมู่ต่าง ๆ ทั้ง Lip Makeup, Eye Makeup, Highlighter & Blush, Concealer & Foundation Powder, Hair Color & Nail มาลดราคากันกระหน่ำสุด ๆ เข้าไปเลือกช้อปสินค้าลงตะกร้าเพื่อเตรียมความพร้อมไปปาร์ตี้ในคืนฮาโลวีนไว้ก่อนใครเพื่อนได้เลย หรือติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

ที่มาจาก : www.lib.ru.ac.th

อ่านต่อ >>

Exit mobile version