รวม 10 รุ่น ฟองน้ำแต่งหน้ารูปไข่ เกลี่ยรองพื้น จาก คอนวี่ และ เซเว่น 7-11

ฟองน้ำรูปไข่ ยี่ห้อไหนดีที่สุด ทำความสะอาดอย่างไร?

แม้ว่าเทคนิคการใช้ฟองน้ำ มาเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งหน้า ของสาว ๆ จะมีมากว่า 10 ปีแล้ว แต่การนำฟองน้ำมาตัดเป็นรูปไข่ ให้ผู้ถือใช้ได้จับถนัดมือ และได้ใช้ทั่วพื้นผิวของฟองน้ำ เกลี่ย Make Up แต่งหน้า ตั้งแต่ รองพื้น คอนซีลเลอร์ แทนการใช้นิ้วมือปาด เพิ่งจะมีเร็ว ๆ นี้ เป็นกระแสที่ส่งตรงมาจากทางฝั่งอเมริกา ที่คิดค้นเทคนิคนี้ และเชื่อไหมว่า บางแบรนด์ จำหน่ายฟองน้ำ ในราคา กว่า 900 บาทไปแล้ว .. อู้หูว์ .. ราคาโดนขนาดนี้  คุณผู้ชายไม่เข้าใจแน่นอน  วันนี้เราจึงขอรวมฟองน้ำหลาย ๆ รุ่น มาเป็นตัวเลือกให้กับคุณสาว ๆ ได้ทำความรู้จักกัน

 

1 ฟองน้ําแต่งหน้า Eveandboy – สีเทา 350 ฿ / สีชมพู 290 ฿

ถ้าใครเดิน Eveandboy บ่อย ๆ ก็คงคุ้นตาเป็นอย่างดี กับฟองน้ำ สีชมพูอมม่วง รุ่นที่คล้ายของ Real Technique แต่ราคาถูกกว่านิดหน่อย มีความหนาแน่นของเนื้อฟองน้ำ คุณภาพดีไม่ต่างกัน ตอนนี้  ฟองน้ำ อีฟ แอนด์ บอย ที่วางจำหน่ายอยู่ตอนนี้มี 2 รุ่น คือ

  • Blender Sponge AIR สีเทา ราคา 350 บาท
  • Blender Sponge  สีชมพู ราคา 290 บาท

2 ฟองน้ําแต่งหน้า Real Technique – 390 ฿

สุดยอดของฟองน้ำเกลี่ยรองพื้น ที่ใครต่อใคร ต่างหลงรัก  ซึง เรียล เทคนิค เป็นแบรนด์ที่จริงจัง ในการออกแบบฟองน้ำรูปไข่ สำหรับแต่งหน้า มากที่สุด มีทั้งฟองน้ำตกแต่งใบหน้า และฟองน้ำลงรองพื้น แยกสัดส่วนกันอย่างชัดเจน  มีวางจำหน่ายในเว็บไซต์ Konvy ทุกรุ่น ในราคาเริ่มต้น  รุ่นที่ขายดีสุด มีชื่อว่า Miracle Mini Eraser Sponges สำหรับทาคอนซิลเลอร์รอบดวงตา

3ฟองน้ำรองพื้น ไดโซะ – 60 ฿

ไม่ต้องมานั่งทายราคา เพราะฟองน้ำไดโซะ มีราคาเพียง ชิ้นละ 60 บาท เท่านั้น และมีให้เลือกหลายสี  เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ได้แคร์ว่าจะต้องใช้ฟองน้ำแบบไหน ลงส่วนไหนของหน้า  ว่าง่าย ๆ ก็คือ เหมาะกับคนที่แต่งหน้าเก่งอยู่แล้ว ไม่ว่าจะจับฟองน้ำแบบไหน ก็เกลี่ยง่าย สบายมือ  ต่างประเทศมีนำออกมาจำหน่ายผ่าน Amazon, Alibaba จำนวนมาก

4ฟองน้ำ Oni – 159 ฿

ฟองน้ำรูปไข่จาก Oni ตอนออกมาใหม่ ๆ มีสีชมพูเพียงสีเดียว แต่ตอนนี้มีให้เลือกหลากหลายสี คุณสมบัติคือ เนื้อฟองน้ำแน่นมาก รูพรุนไม่ได้เก็บรองพื้นเราเยอะ จึงทำให้เกลี่ยง่าย ใช้ได้กับรองพื้นเหลว ทุกยี่ห้อ และใช้กดแทนพัฟ ได้ด้วย ราคาก็ไม่แพง หลายท่านซื้อไปแล้วกด Love แน่นอน

5ฟองน้ำไข่ 7-11 – 20 ฿

ฟองน้ำเซเว่น น่าจะเป็นฟองน้ำที่มีราคาถูกที่สุด ที่เราหยิบยกมาพูดถึงในวันนี้แล้ว หลายท่านเดินทางต่างจังหวัด แล้วไม่ได้หยิบอุปกรณ์แต่งหน้ามาก็ต้องพึ่งพาเซเว่น เป็นทางออก  ฟองน้ำเซเว่น มันสะดวกสำหรับคนที่ต้องการใช้แล้วทิ้ง  บางทีเข้าเซเว่นไปแล้วจะไม่เห็นสินค้านี้วางอยู่นาน เพราะสาว ๆ จะเอาไปตุนสต็อกกันหมด ราคาน่ารักขนาดนี้ มีหลายสีให้เลือกด้วยนะเออ

6ฟองน้ำ lunasol – 220 ฿

ลูนาโซล ผลฟองน้ำ รุ่น เกลี่ยรองพื้น เป็นสีขาว และหน้าตาเหมือน ฟองน้ำพัฟทั่วไป และยังคงเอกลักษณ์รูปไข่ บกบอกให้รู้ว่ามีไว้เกลี่ยรองพื้นนะเธอ! ความพิเศษคือ ใช้กับรองพื้นที่เป็นเนื้อครีมได้ อย่างไม่อุดตัน แตกต่างจากตัวอื่นที่ไว้ใช้กับ เนื้อรองพื้นแบบเหลวเท่านั้น ใช้ไม่ยาก สำหรับคนที่ชอบฟองน้ำแนวพัฟ

7ฟองน้ำ Essence Make Up Sponge – 125 ฿ 

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นที่หมดเร็วมาก  สวย น่ารัก และราคาเบามือ  เรามักเห็นจำหน่ายอยู่ในร้าน Watsons ที่มีชั้นวางของเอสเซ้นส์ แต่จะหมดเร็ว เพราะถือเป็นฟองน้ำขายดี อันดับต้น ๆ ในร้านวัตสันเลยทีเดียว  ถ้าเป็นฟองน้ำรูปไข่ ราคา 125 บาท แต่ถ้าเป็นรุ่นที่เป็นรูปหัวใจแยกได้ 4 ชิ้น จะมีราคาอยู่ที่ 115 บาท  ทั้งสองแบบ มีจำหน่ายที่เว็บไซต์ Beauticool

8ฟองน้ำ NYX – 195 ฿

นิกซ์ มีฟองน้ำหลายรุ่น ให้เลือกกัน  ถ้าเป็นฟองน้ำสีชมพูแบบที่เหมือนกับรุ่นอื่น ๆ ที่เลือกมานี้ ราคาอยู่ที่ 195 บาท ถือว่าไม่แพง และมี 2 ชิ้น สำหรับใช้แต่งหน้า ลงรองพื้น งานผิวทั่วไป แต่หากต้องการความ Professional เพิ่มขึ้น สามารถเลือกรุ่นที่เป็นฟองน้ำตัด ใช้เบรนด์ผิว ทำคอนทัวร์ได้ ราคา 365 บาท

9ฟองน้ําเกลี่ยรองพื้น Beauty Blender /  Sephora  – 825 ฿

ฟองน้ำที่ขายอยู่ใน เซโฟร่า นั้นมีชื่อยี่ห้อว่า Beauty Blender  เป็นฟองน้ำรุ่นที่มีราคาสูงที่สุด ความแตกต่างก็คือ เนื้อฟองน้ำแน่นกว่า และสามารถเกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียน  และทำความสะอาดง่าย  บรรจุมาในแท่นวางพลาสติกสวยหรู และมีจุดเด่นคือ สีชมพูสด โทน Eveandboy บางช่วงจัดโปรโมชั่นขายคู่กับแปรง

 

10 ฟองน้ําเกลี่ยรองพื้น Cute Press – 239 ฿

ฟองน้ำสีม่วง โทนเดียวกับผลิตภัณฑ์ Evory Retouch ตัวล่าสุด มากับ Collection 1 2 Beauty  มีหน้าตัด เหมือนกับของ  NYX  รุ่นที่ไว้ใช้  Blend  ซึ่งพัฟตัวนี้ออกแบบมาให้ใช้กับผลิตภัณฑ์รองพื้นตัวใหม่ ของ Cute Press ซึ่งหากคุณจะนำมา Adapt ใช้กับเครื่องสำอางแบรนด์โปรดของคุณ เพื่อประหยัดงบ ก็ทำได้สบาย ๆ

 

 วิธี ใช้ ฟองน้ำ เกลี่ย รองพื้น

วิธีใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นนั้น ส่วนใหญ่จะต้องเทรองพื้นไว้บนหลังมือ และใช้บริเวณปลายแหลมของฟองน้ำ ค่อย ๆ ซับและเกลี่ยรองพื้นลองบนผิวหน้าเรา  ส่วนแหลมใช้เก็บรายละเอียด รอบดวงตา  รอบจมูก  ส่วนฐาน ใช้เกลี่ยบริเวณหน้าผาก และแก้ม  ที่มีพื้นที่มาก

ส่วนการทำความสะอาดนั้น ควรล้าง ซัก ทำความสะอาด ทุก ๆ 2 – 3 วัน ไม่ให้ซับเหงื่อ และไม่ให้เหม็นอับ  ซึ่งใช้ล้างซัก ด้วยผลิตภัณฑ์ Cleansing Make Up หรือ ล้างด้วยน้ำสบู่ ก็ได้ เช่นเดียวกับการล้างแปรงแต่งหน้าทั่วไป

นอกจากยี่ห้อที่เราหยิบมาให้ชมกันนี้ ยังมีอีกหลากหลายแบรนด์ ที่ออกมาเป็นช่วงโปรโมชั่น อย่างฟองน้ำแต่งหน้าของแบรนด์แฟชั่น H&M และ Forever 21 ซึ่งครั้งหน้า หากมีโอกาส จะนำมารีวิวให้ชมกันอีก

Read More :