พวงแก้มสวย โดดเด่น กับ สุดยอดเทคนิคปัดแก้ม

การแต่งหน้า ถือเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนให้ความสนใจ และใช้เวลากับการแต่งหน้าอย่างมาก เพื่อให้ได้ใบหน้าที่สวย โดดเด่นอย่างที่ต้องการ แต่การแต่งหน้าของสาวๆส่วนใหญ่แล้วมักสร้างปัญหา เพราะด้วยที่รูปหน้า ปและ ปัญหาผิวหน้า จุดบกพร่องของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เทคนิคและขั้นตอนต่างๆจึงต้องแตกต่างกันไป บางคนต้องการปกปิดมาก บางคนต้องการความบางเบา แน่นอนว่าเราไม่สามารถแต่งหน้าตามแบบฉบับที่ต้องการได้ ดังนั้นควรเลือกเทคนิคบางขั้นตอนมาปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเอง

แต่หน้าสวย ปัดแก้มเข้ากับรูปหน้า ยังไงก็รอด

โดยเฉพาะสาวๆที่ต้องการเลือกปัดแก้มให้เหมาะกับตัวเอง หากปัดแก้มแบบผิดวิธี บอกก่อนเลยว่าอาจทำให้ใบหน้าของสาวๆบาน ไม่ได้รู่้ก็ได้นะ เพราะฉะนั้นแล้ววันนี้เราจึงมาพร้อมกับ รวมเทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้า เพื่อสาวๆจะได้แก้มที่สวยงาม โดดเด่นตามที่ต้องการ แถมยังเข้ากับรูปหน้าอีกด้วย คราวนี้ละ ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนแบบไหนก็รอดทั้งนั้น

ก่อนที่สาวๆจะทำการปักแก้ม อันดับแรกเลยให้สาวๆตรวจเช็คแปรงปัดแก้มของตัวเองให้ดี เพื่อจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาด ควรเลือกแปรงที่มีขนาดพอดี ไม่ใหญ่ไปและไม่เล็กไป ก่อนที่จะทำการปัดแก้มควรแตะสีที่บลัชออนแบบพอประมาณอย่าให้ผงบลัชออนติดมากับแปรงมาจนเกินไป ให้ทำการเคาะสีส่วนเกินออกไปแล้วมาเริ่มต้นปัดกันได้เลย!!

♥ ใบหน้ารูปไข่

สาวๆที่มีใบหน้ารูปไข่ จะต้องเริ่มต้นการปัดแก้มในตำแหน่งที่สูง หรือ เหนือกว่าโหนกแก้ม เพราะเมื่อเวลายิ้มโหนกแก้มจะขึ้นเป็นรูปกลมชัดมาก จะให้ดูสดใส น่ารัก

ใบหน้ากลม

สาวๆใบหน้ากลม ก็จะต้องเริ่มต้นการปัดแก้มในตำแหน่งที่สูงเช่นกันกับหน้ารูปไข่ แต่จะให้ทำการปัดในแนวทแยงมุมจากกว้างไปแคบบ เพราะจะทำให้ใบหน้าเล็กลง หากยังไม่เล็กสามารถนำบรอนเซอร์มาปัดเพิ่มได้

♥ ใบหน้ารูปสามเหลี่ยมหัวกลับ

ควรทำการปัดแก้มเป็นวงกว้าง  แค่จะต้องระวังไม่ให้ปักอยู่ในระดับลงไปจากขากรรไกร  เพราะจะทำให้ใบหน้าดูเหมือนมีริ้วรอย

♥ ใบหน้ายาว

สาวๆที่มีใบหน้ายาว ส่วนใหญ่จะมีโหนกแก้มที่สูงกว่ารูปหน้าอื่นๆ  และเหมาะกับการปัดแก้มที่ต่ำลง ควรเริ่มจากการปัดให้ต่ำกว่าโหนกแก้มเล็กน้อย  แนะนำให้ใช้บราวเซอร์มาปัดบริเวณหน้าผากและคางเพิ่ม

♥ ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ควรทำการปัดแก้มบริเวณโหนกแก้มที่สูงขึ้นไปจากตำแหน่งรูปหน้า จะทำให้หน้าดูมีความโดดเด่น และหน้าดูเล็กลง

♥ ใบหน้ารูปเพชร

หากสาวๆที่มีใบหนรูปเพชร แนะนำให้ทำการปัดแก้มยกสูงและเป็นมุมทแยงจากโหนกแก้มขึ้นไปยังเหนือหู จะช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลง

การปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้าไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพียงเราจะต้องทราบก่อนว่าเรามีรูปหน้าแบบไหน แล้วควรปัดแก้มแบบไหน ให้ลองนำไปปรับใช้เชื่อว่า รวมเทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้า จะเป็นแนวทางที่ดี  เพื่อให้สาวๆได้มีแก้มที่สวยสดใส แถมยังปัดแบบถูกวิธีอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง 

รังสี UVA และ UVB คืออะไร? ทำไมทำร้ายผิวให้คล้ำเสียได้

แนะนำสกินแคร์เกาหลี ส่งท้ายปี 2018

ริ้วรอยเกิดจากอะไร ? มีวิธีแก้ไหม ?

วิธีใช้มาส์กหน้าเจลลี่ Yadah แบรนด์น้องใหม่จากเกาหลีใต้